Thứ tư, 20/05/2015 - 09:01

Luận văn, đồ án được bán giá phế liệu 3.000 đồng/cân

Dân trí

Các luận văn, đồ án của sinh viên trường ĐH Giao thông vận tải bị đem bán với giá giấy loại, tập kết ở bãi phế liệu.


Trong vai người cần mua các khóa luận, đồ án tốt nghiệp, luận văn thạc sĩ, phóng viên của chương trình Chuyển động 24h (Đài Truyền hình Việt Nam) đã khám phá ra nơi tập kết cuối cùng của những công trình khoa học này.

Phóng viên của VTV được một người chuyên thu gom giấy vụn ở một trường đại học mở cửa, dẫn thẳng vào phòng có để các luận văn thạc sĩ để bán. Người thu gom giấy cũ thản nhiên mở khóa cửa phòng lưu trữ tài liệu của khoa Sau đại học (trường ĐH Giao thông vận tải) và có thể bán trực tiếp các luận án thạc sĩ cho người cần mua.

Đồ án của sinh viên được tập kết ở bãi phế liệu

Đồ án của sinh viên được tập kết ở bãi phế liệu

Luận văn, đồ án xuất hiện tại những cửa tiệm bán sách báo cũ với giá rẻ

Luận văn, đồ án xuất hiện tại những cửa tiệm bán sách báo cũ với giá rẻ

Không chỉ có luận văn thạc sỹ mà rất nhiều đồ án tốt nghiệp của sinh viên cũng được xếp vào hàng giấy loại chuẩn bị biến thành phế liệu.

Luận văn, đồ án được bán với giá phế liệu chỉ 3.000 đồng/cân. Dù cho được đầu tư rất nhiều công sức và tiền bạc thì cuối cùng những khóa luận, luận văn này cũng được xử lý như những tờ giấy loại thông thường.

Để tìm hiểu thực hư sự việc do VTV phản ánh, PV Dân trí đang liên hệ với lãnh đạo trường ĐH Giao thông vận tải. Chúng tôi sẽ thông tin tới độc giả trong thời gian sớm nhất.

M.C
Clip: VTV.vn

Mới nhất