Không cần giấy chứng nhận mầm non 5 tuổi khi vào lớp 1

Dân trí

Sở GD-ĐT TPHCM lưu ý các trường, khi tiếp nhận học sinh vào lớp 1 lưu ý không bắt buộc phụ huynh phải nộp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục mầm non 5 tuổi.

Sở GD-ĐT TPHCM vừa ra văn bản hướng dẫn công tác tuyển sinh vào lớp 1 và việc học sinh (HS) chuyển trường năm học 2015-2016.

Theo đó, việc tổ chức tuyển sinh phải đảm bảo đúng yêu cầu, thông báo đầy đủ đến cha mẹ HS về thời gian, hồ sơ, thủ tục... Nhà trường cần bố trí bảng thông báo to, rõ, để ở nơi thuận tiện giúp phụ huynh dễ theo dõi, niêm yết đầy đủ kế hoạch tuyển sinh, các thông tin cần thiết, giới thiệu trường tiểu học (có thể minh họa bằng hình ảnh) cho phụ huynh biết để tham khảo.

Không cần giấy chứng nhận mầm non 5 tuổi khi vào lớp 1
Trẻ vào lớp 1 không bắt buộc phải có giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục mầm non 5 tuổi.

Nhà trường tổ chức đón tiếp cha mẹ HS đến làm thủ tục thật chu đáo, có đầy đủ bàn, ghế, nước uống, không khí thoáng mát; nhân viên làm công tác tuyển sinh hướng dẫn tận tình, giao tiếp cởi mở, nhẹ nhàng, tiếp nhận hồ sơ lịch sự.

Về thủ tục tiếp nhận HS lớp 1, không bắt buộc phụ huynh phải nộp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục mầm non 5 tuổi.

Đối với trường hợp HS không có giấy gọi trẻ ra lớp 1 nhưng có hộ khẩu theo quy định hay không có tên trong danh sách của Hội đồng Giáo dục phường/xã thì hiệu trưởng cần nắm bắt để giải quyết kịp thời, tránh gây trở ngại cho phụ huynh HS.

Đặc biệt, hiệu trưởng cần bố trí thời gian tiếp phụ huynh để giải thích, hướng dẫn rõ ràng, thông tin đầy đủ.

Trước đây, có một số thông tin không xác thực về việc HS ở TPHCM vào lớp 1 phải có giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục mầm non 5 tuổi. Điều này đã gây hoang mang, lo lắng cho phụ huynh cũng như ít nhiều rắc rối trong công tác tuyển sinh của các trường.

Hoài Nam
 
 

Mới nhất