Khởi nghiệp sinh viên - Từ khát vọng tới hiện thực

Các bạn trẻ muốn dấn thân vào con đường khởi nghiệp sẽ tìm thấy giải pháp qua những chia sẻ thực tế về vấn đề khởi nghiệp của sinh viên từ giảng đường trong buổi tư vấn “Khởi nghiệp sinh viên - Từ khát vọng tới hiện thực” do Trường Đại học FPT phối hợp với báo điện tử Dân trí tổ chức vào 14h chiều ngày 19/4.

Độc giả quan tâm vui lòng đặt câu hỏi tại đây.

Khởi nghiệp sinh viên - Từ khát vọng tới hiện thực - 1

“Khởi nghiệp khi đang là sinh viên có thể không phải là con đường lựa chọn của tất cả, tuy nhiên trường học lại là nơi tuyệt vời để bắt đầu kinh doanh. Sinh viên muốn khởi nghiệp nên mang theo tinh thần Việt Nam, sẵn sàng chịu khó, chịu khổ... với tâm thế hướng ra toàn cầu.” - TS. Lê Trường Tùng - Chủ tịch Trường Đại học FPT - nơi cứ 100 sinh viên thì có đến khoảng 5 sinh viên khởi nghiệp cho biết.

Khởi nghiệp tại Việt Nam đã có những bước đi đầu tiên trên con đường hướng tới mục tiêu tạo dựng hình ảnh quốc gia khởi nghiệp. Tờ Techinasia ước tính, hiện có 1.500 công ty khởi nghiệp Việt Nam đang hoạt động - mức độ tập trung cao hơn rất nhiều so với Indonesia, Trung Quốc và Ấn Độ. Việt Nam đang có nhiều khởi sắc trong giai đoạn khởi động này với đầy đủ yếu tố "thiên thời, địa lợi và nhân hòa" đều đã chín muồi. Đầu năm nay, Diễn đàn kinh tế thế giới cho rằng cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã bắt đầu - đó là thiên thời. Việt Nam có 65% của 94 triệu người là thế hệ internet nên đang ở độ tuổi sáng tạo nhất – đó là địa lợi. Còn nhân hòa chính là nỗ lực của các bạn trẻ.

Thêm vào đó, bên cạnh chương trình đào tạo kiến thức chuyên ngành, dường như chưa bao giờ các hoạt động khuyến khích, động viên tinh thần khởi nghiệp trong giảng đường lại được khơi dậy mạnh mẽ như hiện nay. Bên cạnh các hoạt động ngoại khóa, các sân chơi, cuộc thi khởi nghiệp…, nhiều trường đại học, cao đẳng đã chủ động kết nối với các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp để những ý tưởng, dự án của sinh viên đi xa hơn hay tạo môi trường để sinh viên được tiếp xúc với doanh nghiệp trong quá trình thực tập thực tế.

Sinh viên mới ra trường được đánh giá là nguồn nhân lực dồi dào cho các doanh nghiệp khởi nghiệp. Mỗi năm nước ta có khoảng 400.000 sinh viên tốt nghiệp, nhưng có đến 225.500 sinh viên không tìm được việc làm, trong khi Việt Nam có khoảng 1.500 doanh nghiệp khởi nghiệp cho thấy nguồn nhân lực này vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng và tiềm năng tương xứng. Nguyên nhân là do các trường đại học công nghệ tại Việt Nam mới chỉ tập trung vào các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, chưa trang bị cho sinh viên kiến thức cần thiết trong lĩnh vực khởi nghiệp như: lập kế hoạch kinh doanh, đánh giá nhu cầu thị trường, thuyết trình kêu gọi đầu tư… Do đó, nhiều sinh viên chưa thể thực hiện được ngay mà cần thời gian làm việc rồi mới có thể khởi nghiệp.

Tại Đại học FPT, người học xác định được đích đến là người làm chủ doanh nghiệp, mang lại giá trị cho xã hội, họ biết bản thân cần học gì để lên kế hoạch rèn luyện, tích lũy trong quãng đường 4 năm đó. Chính vì vậy, theo khảo sát mới nhất của ĐH FPT, 98% sinh viên Đại học FPT có việc làm sau khi tốt nghiệp, 19% sinh viên làm việc tại nước ngoài, ở các quốc gia phát triển và có tới 5% sinh viên khởi nghiệp.

“Những người khởi nghiệp thành công, họ luôn trau dồi kiến thức, sẵn sàng học hỏi và làm việc gấp nhiều lần người bình thường. Họ là người nghĩ lớn, mơ lớn nhưng chắt chiu từng kết quả nhỏ” - ông Lê Trường Tùng - Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Đại học FPT cho biết.

Chàng cựu sinh viên Đại học FPT - Võ Thanh Quảng - người sáng lập trang web Haivl chính là một ví dụ điển hình cho hành trình khởi nghiệp. Võ Thanh Quảng đã giành được học bổng toàn phần của Trường Đại học FPT. Trong môi trường học tập của Đại học FPT, Võ Thanh Quảng đã phát huy được tài năng của mình. Năm thứ 2 đại học, Quảng vinh dự đạt giải nhì Lập trình sinh viên Quốc tế ACM/ICPPC khu vực Châu Á 2009. Năm thứ 3 đại học, Quảng đã được nhận vào làm việc tại Tập đoàn FPT. Sau khi tốt nghiệp, Quảng được Tập đoàn FPT cử sang làm việc với đối tác tại Vương quốc Anh trong thời gian 6 tháng. Quãng thời gian tại Anh không chỉ giúp Quảng trau dồi thêm các kỹ năng về công nghệ, tin học mà còn tạo cho Quảng nhiều thói quen trong phong thái, tác phong làm việc một cách chuyên nghiệp mà ít có trường lớp nào chỉ dạy.

Chỉ 1 năm sau khi tốt nghiệp Đại học FPT, Võ Thanh Quảng đã thành lập công ty riêng - Công ty CP Công nghệ APPVL Việt Nam (chuyên thiết kế, kinh doanh các sản phẩm online). Sau 10 tháng ra mắt, website haivl.com dưới sự điều hành của Quảng đã lọt top 14 website có lượng người xem nhiều nhất Việt Nam (theo thống kê của Alexa). Khi biết doanh thu của trang web này trung bình 800 triệu đồng/tháng, Công ty cổ phần Quảng cáo trực tuyến 24h đã từng trả mức giá 33 tỉ đồng để mua lại haivl.

Đỗ Tiến Hưng (cựu sinh viên ĐH FPT) - CEO công ty TNHH phần mềm và dịch vụ G.V.N cũng từng chia sẻ về hành trình khởi nghiệp của mình rằng kiến thức, kinh nghiệm tích lũy trong quãng thời gian học đại học là điểm xuất phát giúp cậu vượt qua khó khăn trong quá trình khởi nghiệp. Bắt đầy khởi nghiệp không những không có vốn mà còn nợ ngân hàng lên tới 200 triệu đồng do thất bại trong kinh doanh trước đó. Để duy trì cuộc sống và có tiền trả nợ, Hưng phải làm thêm đủ công việc, mỗi ngày chỉ ngủ 2-3 tiếng, ròng rã trong suốt một năm trời. Sau đó, cậu làm thêm nhiều dự án, tích lũy kiến thức và mở rộng các mối quan hệ để khởi nghiệp lần thứ hai và thành công.

Còn chàng trai Nguyễn Việt Hùng dù mới là sinh viên năm 2 nhưng đã khởi nghiệp cách đây hơn 1 năm và xây dựng được hệ thống lớp dạy thiết kế đồ họa với doanh thu hơn 200 triệu đồng, thu hút hàng trăm học viên mỗi tháng. Hùng theo đuổi mô hình giáo dục bởi đam mê hội họa, thiết kế từ nhỏ và chịu ảnh hưởng nhiều từ chính môi trường Đại học FPT, nơi cậu đang theo học. Giữa hàng trăm nghìn lớp dạy thiết kế đồ họa khác, Hùng tạo khác biệt cho sản phẩm của mình nhờ giá tốt, chương trình học căn bản đề cao tính ứng dụng, hướng đến đối tượng khách hàng chủ yếu là học sinh, sinh viên.

Gương cựu sinh viên khởi nghiệp thành công của Đại học FPT còn phải kể đến: Tôn Hồng Đức với TechKids – khóa học lập trình cho trẻ em, Trần Trung Hiếu - TopCV - công cụ trực tuyến đã giúp hơn 100.000 người tạo được CV (sơ yếu lý lịch) một cách nhanh chóng, hay Trần Huy Trung với BetterCre - cung cấp dịch vụ thiết kế đồ hoạ và sản xuất các ấn phẩm truyền thông sáng tạo ...

Ai cũng có những giấc mơ, khát vọng, ai cũng đôi lần mộng tưởng nhiều hoài bão. Thế nhưng, bao nhiêu người đã biến chúng thành sự thật như Võ Thanh Quảng, Trần Trung Hiếu, Nguyễn Việt Hùng, Trần Huy Trung …?

Các bạn trẻ muốn dấn thân vào con đường khởi nghiệp đầy thử thách và cả những người đang loay hoay tìm lối đi cho mình sẽ tìm thấy giải pháp qua những chia sẻ thực tế về vấn đề khởi nghiệp của sinh viên từ giảng đường thông qua các khách mời: TS. Lê Trường Tùng - Chủ tịch HĐQT Đại học FPT, TS. Nguyễn Lê Minh - nguyên Phó Vụ trưởng, Phó Ban chương trình quốc gia về vấn đề việc làm, Ths. Vũ Thu Chinh - Trưởng phòng Tuyển sinh Đại học FPT, Cựu sinh viên Đại học FPT Trần Trung Hiếu, Founder - CEO Công ty cổ phần TopCV Việt Nam.

Chương trình tư vấn sẽ diễn ra vào lúc 14h ngày 19/4/2017.

Thông tin khách mời:

TS. Lê Trường Tùng - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường ĐH FPT, thành viên Hội đồng quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực Việt Nam. Ông có gần 20 năm nghiên cứu và công tác trong lĩnh vực giáo dục. Ông là người tâm đắc với chủ đề khởi nghiệp và có nhiều nghiên cứu, bài viết về vấn đề này.

TS. Lê Trường Tùng - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường ĐH FPT.
TS. Lê Trường Tùng - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường ĐH FPT.

TS. Nguyễn Lê Minh - nguyên Phó Ban chương trình quốc gia về việc làm - Bộ Lao động Thương binh & Xã hội. Ông cũng là chuyên gia tư vấn của Tổ chức Lao động Quốc tế ILO (tổ chức của Liên hợp quốc). Ông có rất nhiều bài chia sẻ truyền cảm hứng cho người trẻ Việt trong lĩnh vực khởi nghiệp.

TS. Nguyễn Lê Minh - nguyên Phó Ban chương trình quốc gia về việc làm - Bộ Lao động Thương binh & Xã hội.
TS. Nguyễn Lê Minh - nguyên Phó Ban chương trình quốc gia về việc làm - Bộ Lao động Thương binh & Xã hội.

Ths. Vũ Thu Chinh - Trưởng phòng Tuyển sinh Đại học FPT. Bà có thâm niên hơn 5 năm làm việc trong môi trường giáo dục FPT.

Ths. Vũ Thu Chinh - Trưởng phòng Tuyển sinh Đại học FPT.
Ths. Vũ Thu Chinh - Trưởng phòng Tuyển sinh Đại học FPT.

Trần Trung Hiếu - Cựu sinh viên Đại học FPT, Nhà sáng lập TopCV - công cụ trực tuyến đã giúp hơn 100.000 người tạo được CV (sơ yếu lý lịch) một cách nhanh chóng, ấn tượng.

Trần Trung Hiếu - Cựu sinh viên Đại học FPT.
Trần Trung Hiếu - Cựu sinh viên Đại học FPT.

Độc giả quan tâm vui lòng đặt câu hỏi tại đây.

MỚI NHẤT
Hà Nội: Triển khai thực đơn chuẩn cho học sinh tiểu học bán trú
Hà Nội: Triển khai thực đơn chuẩn cho học sinh tiểu học bán trú

Sau 2 năm thử nghiệm tại một số trường trên địa bàn Hà Nội, dự án “Bữa ăn học đường” đã chính thức triển khai tại các trường tiểu học có bán trú trên toàn thành mới đây.

Thứ tư, 19/04/2017 - 02:00

Hà Nội: Nữ sinh bị túm tóc, ép quỳ gối ngay cổng trường
Hà Nội: Nữ sinh bị túm tóc, ép quỳ gối ngay cổng trường

(Dân trí) - Sáng 19/4, trên mạng xã hội xuất hiện một video dài hơn 3 phút ghi lại cảnh 3 phụ nữ túm tóc một nữ sinh và bắt quỳ gối để làm nhục ngay trước cổng trường khiến nhiều người phẫn nộ. Sự việc được xác định xảy ra tại Trường THPT Xuân Khanh (Sơn Tây, Hà Nội).

Thứ tư, 19/04/2017 - 10:24

ĐH Quốc gia Hà Nội có thêm Phó Giám đốc mới
ĐH Quốc gia Hà Nội có thêm Phó Giám đốc mới

(Dân trí) - Ngày 17/4/2017, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Quyết định số 509/QĐ-TTg về việc bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Hồng Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, giữ chức vụ Phó Giám đốc ĐHQGHN.

Thứ tư, 19/04/2017 - 09:03

Cơ hội theo học trường đại học danh giá thu hút sinh viên mang 168 quốc tịch
Cơ hội theo học trường đại học danh giá thu hút sinh viên mang 168 quốc tịch

Đại học Greenwich Vương quốc Anh được xếp hạng là một trong 2 trường đại học đa dạng nhất trên toàn thế giới theo Bảng xếp hạng chỉ số đa dạng - The Hotcourses Diversity Index. Bảng xếp hạng này được tổng hợp từ nguồn dữ liệu chính thức do chính phủ của 4 quốc gia: Anh, Mỹ, Úc và New Zealand cung cấp.

Thứ tư, 19/04/2017 - 09:00

Bỏ kỳ thi THPT quốc gia hay câu chuyện về nền giáo dục công bằng?
Bỏ kỳ thi THPT quốc gia hay câu chuyện về nền giáo dục công bằng?

(Dân trí) - Bàn về hướng tiến tới bỏ kỳ thi THPT Quốc gia và giao cấp trường xét tốt nghiệp, TS. Ngô Anh Văn (Đại học Calgary, Canada) cho rằng, bài toán khó được đặt ra là đảm bảo sự đánh giá công bằng giữa các vùng miền trong bối cảnh nền giáo dục còn tồn tại các vấn nạn xin điểm, dạy – học thêm và lạm phát điểm…

Thứ tư, 19/04/2017 - 08:39

Nữ sinh lớp 9 bị thiếu niên quay clip đang tắm để tống tiền
Nữ sinh lớp 9 bị thiếu niên quay clip đang tắm để tống tiền

(Dân trí) - Ngày 19/4 tin từ Công an xã Thủy Phù (Thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết cơ quan đang cùng với Công an thị xã Hương Thủy làm rõ vụ một nữ sinh lớp 9 bị quay video clip khi đang tắm để tống tiền.

Thứ tư, 19/04/2017 - 07:59

Phát biểu chống tiêu cực, một giáo viên bị điều động công tác?
Phát biểu chống tiêu cực, một giáo viên bị điều động công tác?

(Dân trí) - Có những phát biểu liên quan đến vấn đề hiệu trưởng nhà trường nhận hồ sơ tuyển sinh không đúng quy định, bà Lê Thị Xuân Lan - nguyên giáo viên trường Tiểu học Phổ Thạnh I (huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi) đã bị kiểm điểm, phân loại đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ và bị điều động sang giảng dạy tại trường khác

Thứ tư, 19/04/2017 - 07:58

Huế: Lắp camera trong trường mầm non để tránh trẻ bị xâm hại
Huế: Lắp camera trong trường mầm non để tránh trẻ bị xâm hại

(Dân trí) - Trước tình trạng trẻ em bị xâm hại, lạm dụng tình dục, bạo hành thời gian qua, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã đề nghị các trường mầm non trên địa bàn lắp camera tại phòng học và nhà vệ sinh.

Thứ tư, 19/04/2017 - 07:57

Đăng ký thi THPT quốc gia 2017: Khoa học xã hội khởi sắc
Đăng ký thi THPT quốc gia 2017: Khoa học xã hội khởi sắc

(Dân trí) - Ghi nhận tại nhiều trường THPT ở TPHCM, số lượng học sinh đăng ký bài thi Khoa học tự nhiên (KHTN) vẫn chiếm tỉ lệ cao. Tuy nhưng, nếu như năm ngoái nhiều trường thậm chí không có thí sinh đăng ký thi môn Sử, Địa thì năm nay số lượng đăng ký tổ hợp Khoa học xã hội (KHXH) đã khá khởi sắc.

Thứ tư, 19/04/2017 - 07:24

Tiến sĩ trẻ trở thành tân Chủ tịch hội sinh viên Việt tại Pháp
Tiến sĩ trẻ trở thành tân Chủ tịch hội sinh viên Việt tại Pháp

(Dân trí) - Ngày 15/4, Đại hội đại biểu Ban Chấp hành Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) lần thứ VII nhiệm kỳ 2017 - 2019 đã được tổ chức tại Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp (phố Boileau, quận 16, Paris).

Thứ tư, 19/04/2017 - 07:00

Đố bạn nhìn hình đoán cụm từ tiếng Anh
Đố bạn nhìn hình đoán cụm từ tiếng Anh

(Dân trí) - Mỗi hình dưới đây đều miêu tả một cụm từ nổi tiếng trong tiếng Anh, điều đặc biệt là các cụm từ này đều có từ chỉ đồ ăn. Bạn thử đoán xem các cụm từ này là gì nhé.

Thứ tư, 19/04/2017 - 05:04

"Trường nước ngoài phản đối kịch liệt môn bắt buộc của Việt Nam"
"Trường nước ngoài phản đối kịch liệt môn bắt buộc của Việt Nam"

Nhiều góp ý, đề xuất đã được đưa ra trong hội thảo lấy ý kiến hoàn thiện dự thảo Nghị định về hợp tác, đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục diễn ra chiều ngày 18/4.

Thứ tư, 19/04/2017 - 05:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Thanh Hóa giải quyết “bài toán” trong điều chuyển, tuyển dụng giáo viên
Thanh Hóa giải quyết “bài toán” trong điều chuyển, tuyển dụng giáo viên

(Dân trí) - Thực tế hiện nay, tỉnh Thanh Hóa còn thiếu hàng nghìn giáo viên, nhân viên so với con số được giao và nhu cầu thực tế khiến ngành giáo dục tỉnh này gặp không ít khó khăn. Trước vấn đề trên, mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức cuộc họp để giải quyết khó khăn, vướng mắc trong điều chuyển, tuyển dụng và thực hiện lao động theo định mức tại các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn.

Thứ tư, 19/04/2017 - 12:05

Chương trình GD phổ thông tổng thể: Quá tải không nằm ở số lượng môn học
Chương trình GD phổ thông tổng thể: Quá tải không nằm ở số lượng môn học

(Dân trí) - Một bài giảng mà học sinh có thể hiểu ngay trong giờ học khác với một bài giảng học sinh mất tới vài ngày vẫn chưa hiểu hết. Vì thế, quá tải không nằm ở số lượng môn mà ở lượng kiến thức và yêu cầu mà môn học đặt ra.

Thứ ba, 18/04/2017 - 04:46

Gần 500.000 thí sinh đăng ký xét tuyển từ 5 nguyện vọng trở lên
Gần 500.000 thí sinh đăng ký xét tuyển từ 5 nguyện vọng trở lên

(Dân trí) - Theo thống kê của Bộ GD&ĐT tính đến 10h sáng ngày 18/4, đã có 583.221 (74.84%) hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học trên tổng số 779,340 hồ sơ đăng ký dự thi. Đáng chú ý, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển từ 5 nguyện vọng trở lên khoảng gần 500.000.

Thứ ba, 18/04/2017 - 04:10

Tạm đình chỉ công tác cô giáo dùng phách nhạc gõ vào tay trẻ
Tạm đình chỉ công tác cô giáo dùng phách nhạc gõ vào tay trẻ

(Dân trí) - Nhiều lần nhắc nhở cháu Nhật dừng hành động tuột quần sờ vào vùng kín một số bạn nam trong lớp không được, cô Thảo đã dùng phách nhạc bằng gỗ gõ vào tay cháu Nhật.

Thứ ba, 18/04/2017 - 02:54

Góp ý dự thảo chương trình GDPT: Cần xem xét để giảm số giờ học/tuần
Góp ý dự thảo chương trình GDPT: Cần xem xét để giảm số giờ học/tuần

(Dân trí) - Góp ý về Dự thảo chương trình Giáo dục phổ thông tổng thể, nhiều ý kiến cho rằng, hiện nay số giờ học chiếm hết thời lượng của 1 tuần, không còn thời gian dành cho sinh hoạt trường, lớp, sinh hoạt chuyên môn của giáo viên. Nên chăng xem xét để giảm số giờ/tuần.

Thứ ba, 18/04/2017 - 02:37

Thay bàn ghế mới, học sinh vẫn “khổ sở”
Thay bàn ghế mới, học sinh vẫn “khổ sở”

(Dân trí) - Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) đã cấp 48 bộ bàn ghế mới cho học sinh trường Tiểu học Nghĩa Điền nhằm khắc phục tình trạng "quỳ" để học như báo chí đã phản ánh. Tuy nhiên, vì cứng nhắc theo quy định, số bàn ghế mới này vẫn chưa phù hợp với thực tế để học sinh bớt "khổ sở" trong lớp học.

Thứ ba, 18/04/2017 - 11:49

Tiếp thông tin vụ trẻ 18 tháng tuổi tử vong trong ngày đầu đến lớp
Tiếp thông tin vụ trẻ 18 tháng tuổi tử vong trong ngày đầu đến lớp

(Dân trí) - Liên quan vụ trẻ 18 tháng tuổi tử vong ở Trường Mầm non tư thục Kim Phước (huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi), Phòng GD-ĐT huyện Sơn Tịnh cho biết, trường này vừa được kiểm tra an toàn trường học xong vào ngày 14/4 thì đến 15/4 đã xảy ra sự việc thương tâm.

Thứ ba, 18/04/2017 - 10:57

Chọn ngành Điều dưỡng: Sở hữu ngay “tấm vé” thực tập nghề nghiệp tại Nhật
Chọn ngành Điều dưỡng: Sở hữu ngay “tấm vé” thực tập nghề nghiệp tại Nhật

Được rèn luyện trong môi trường làm việc chuyên nghiệp và có phần khắt khe tại Nhật Bản để chuẩn bị kỹ năng và chuyên môn trước khi ra trường là mơ ước của không ít SV.

Thứ ba, 18/04/2017 - 10:50

15 tuổi người ta làm được gì?
15 tuổi người ta làm được gì?

(Dân trí) - Tôi rất “dị ứng” với các ông bố bà mẹ nuôi con như trong “lồng kính”, lúc nào cũng sợ con va vấp, sợ con trở thành nạn nhân trước những cám dỗ, sợ con ăn không đủ no, mặc không đủ ấm. Những “cậu ấm cô chiêu” 15 tuổi mà chưa từng đụng tay vào chiếc chổi quét nhà, chưa từng giặt cho mình bộ quần áo...

Thứ ba, 18/04/2017 - 09:13

Tại sao Google không còn thiết tha "săn" những sinh viên ưu tú nhất?
Tại sao Google không còn thiết tha "săn" những sinh viên ưu tú nhất?

Sinh viên ưu tú từ các trường đại học danh giá không còn là đối tượng mà Google đặt mục tiêu phải giành lấy bằng được.

Thứ ba, 18/04/2017 - 08:43

4 giáo viên xinh đẹp "hút hồn" dân mạng thời gian qua
4 giáo viên xinh đẹp "hút hồn" dân mạng thời gian qua

(Dân trí) - Vô tình được biết đến qua những hình ảnh, clip quay lén, các cô giáo nước ngoài này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng bởi vẻ bề ngoài chẳng thua kém diễn viên truyền hình.

Thứ ba, 18/04/2017 - 08:29

Nữ sinh giỏi toàn diện “nặng lòng” với giải pháp phòng chống đuối nước
Nữ sinh giỏi toàn diện “nặng lòng” với giải pháp phòng chống đuối nước

(Dân trí) - “Em thấy không chỉ riêng miền Tây sông ngòi chằng chịt, cả nước ta nhìn đâu cũng thấy sông suối. Do vậy, nguy cơ trẻ em đuối nước rất cao nếu như công tác phổ cập bơi chưa được mọi người chú trọng” - nữ sinh Trần Xuân Uyên - lớp 9A1 trường THCS Lý Thường Kiệt ( TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) chia sẻ.

Thứ ba, 18/04/2017 - 07:40