Hội Khuyến học phường gây quỹ hơn nửa tỷ đồng

Dân trí Hội Khuyến học phường Hưng Bình, TP Vinh đã gây quỹ được hơn nửa tỷ đồng và được Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An tặng giấy khen và biểu dương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

5 năm qua, Hội Khuyến học phường Hưng Bình, TP Vinh (tỉnh Nghệ An) đã gây quỹ được gần 620 triệu đồng, các dòng họ gây quỹ hơn 165 triệu đồng; đã tổ chức trao thưởng cho hơn 2.000 lượt học sinh học giỏi và giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh trên địa bàn phường. Đó là con số được đưa ra tại đại hội lần thứ 4 của Hội khuyến học phường, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Phó Chủ tịch Hội khuyến học Nghệ An Lê Thái Hòa trao tặng 10 triệu đồng cho Hội khuyến học phường Hưng Bình, TP Vinh.
Phó Chủ tịch Hội khuyến học Nghệ An Lê Thái Hòa trao tặng 10 triệu đồng cho Hội khuyến học phường Hưng Bình, TP Vinh.

Là đơn vị xuất sắc về công tác khuyến học của thành phố Vinh, nhiệm kỳ qua, với sự vào cuộc của cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể từ phường tới khu dân cư quan tâm công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, phong trào giáo dục phường Hưng Bình phát triển vững chắc.

5 năm qua, tất cả 20 chi hội khuyến học ở phường đều hoạt động tốt và khá, vận động vào tổ chức 4.260 hội viên, tăng gần 40% so đầu nhiệm kỳ, đạt tỷ lệ hơn 20% dân số của phường; 2.380 gia đình được công nhận hiếu học.

Hưởng ứng “Tháng khuyến học”, “Tết khuyến học” của tỉnh, phường vận động xây dưng quỹ khuyến học gần 620 triệu đồng, các dòng học gây quỹ hơn 165 triệu đồng. Từ nguồn quỹ, phường hỗ trợ cho 650 lượt học sinh nghèo vươn lên học tốt, tặng quà hơn 1.560 em đậu vào Đại học, Cao đẳng, trong đó, 5 lần trao thưởng cho 64 em đạt học sinh giỏi quốc gia, 113 học sinh và 9 giáo viên giỏi cấp tỉnh.

Dịp này, Hội khuyến học tỉnh Nghệ An đã trao tặng Quỹ khuyến học phường 10 triệu đồng.

Hội Khuyến học Nghệ An trao 300 triệu đồng học bổng, phần thưởng cho học sinh và giáo viên 6 huyện vùng cao

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An trao quà đến các cô giáo và học sinh 6 huyện miền núi Nghệ An dịp Tết 2018.
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An trao quà đến các cô giáo và học sinh 6 huyện miền núi Nghệ An dịp Tết 2018.

Đó là số kinh phí Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo đã trao cho 600 học sinh và giáo viên các huyện miền núi Quỳ Hợp, Quỳ Châu, Quế Phong, Tương Dương, Kỳ Sơn, Conh Cuông nhân dịp Tết nguyên đán năm 2018.

Trong 3 ngày từ 31/1 đến 2/2/2018 lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cùng đại diện Hội Khuyến học tỉnh, Công đoàn ngành giáo dục đã đến các điểm trường vùng sâu, vùng xa các huyện nói trên để trao tặng học baổng và phần thưởng với 600 suất quà mỗi suất 500 ngàn đồng.

Trong đó Hội Khuyến học tỉnh trao tặng 150 triệu đồng do Tập đoàn Vingroup tài trợ.

Món quà ý nghĩa trên đã kịp thời động viên các học sinh và giáo viên vùng cao còn gặp nhiều khó nhân dịp Tết đến Xuân về.

Nguyễn Duy