Thứ hai, 27/05/2019 - 11:00

Học thi IELTS: Khó hay Dễ?

Dân trí

Là một chứng chỉ tiếng Anh toàn cầu, IELTS xuất hiện ngày càng nhiều trong mọi lĩnh vực như thi tuyển, du học, tuyển dụng. Hãy cùng đi sâu và tìm hiểu bí quyết để có điểm số IELTS như mơ ước…

IELTS: Khó hay Dễ?

IELTS (International English Language Testing System) là một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trải dài qua cả bốn kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Vì đòi hỏi yêu cầu kĩ năng toàn diện, IELTS được đánh giá là một trong những chứng chỉ uy tín về sử dụng tiếng Anh trên toàn cầu.

Với học sinh, sinh viên Việt Nam, IELTS từ lâu đã trở thành tấm vé thông hành cho giấc mơ vào đại học, xét tốt nghiệp, du học, hay tìm kiếm một công việc mơ ước. Dĩ nhiên, là một bài thi quốc tế, IELTS cũng là một “chướng ngại” tương đối khó chinh phục nếu không có cách tiếp cận hiệu quả và khoa học.

Đánh giá về độ khó của kì thi IELTS, bạn Thanh Tùng (sinh viên năm 1, Hà Nội) cho rằng: “Cái khó của kì thi IELTS là học sinh phải toàn diện cả 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Trong khi đó, ở Việt Nam, học sinh đã vốn quen với kiểu học chỉ tập trung vào ngữ pháp, làm đề nên các kĩ năng còn lại đều thiếu và yếu.”

Học thi IELTS: Khó hay Dễ? - 1
Đề thi IELTS tuy khó với học sinh Việt Nam, nhưng sẽ dễ chinh phục nếu biết cách tiếp cận khoa học

Chia sẻ quan điểm, Minh Trang (học sinh lớp 12, chuẩn bị đi du học) nói thêm: “Kiến thức trong bài thi IELTS khá rộng, từ chính trị, kinh tế đến môi trường, tự nhiên. Những điều này học sinh đều ít được tiếp cận khi học trong trường. Nên nếu bạn nào không hay đọc báo, quan tâm tới các vấn đề thời sự thì quả thực rất gian nan để học IELTS.”

Dù chinh phục IELTS vốn không dễ dàng, nhưng nếu có chiến thuật tiếp cận đề thi và cách học bài bản, không quá khó để có được điểm số như mong đợi. Miss Linh UK, một giảng viên đã có thâm niên 12 năm luyện thi IELTS nổi tiếng tại Hà Nội chia sẻ: “Thực tế, khi đã nắm bắt được cấu trúc bài thi IELTS, các bạn sẽ thấy nó không khác nhiều một bài thi ngữ pháp tiếng Anh bình thường. Vì lượng chủ đề trong các bài thi IELTS giới hạn, nên khi nắm bắt được chủ đề, bạn hoàn toàn có thể áp dụng cho 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Ví dụ với phần thi đọc, có các phương pháp học như nghe đuổi - nói lại để tăng khả năng nghe, bộ đề lặp đi lặp lại nên tập trung làm các phần Actual Test, và có một số kỹ thuật làm các bài Matching - Heading, Multiple choices. Với phần thi Nói và Viết, có thể tập trung vào các chủ đề cố định như môi trường, du lịch, giáo dục…”

Chinh phục kì thi IELTS bằng phương pháp học tập hiệu quả

Để có chiến lược thi hiệu quả, các bạn trẻ có xu hướng tìm tới các trung tâm luyện thi với phương pháp học ôn hiện đại, thú vị.

Bạn Hải Phong (một học viên của trung tâm ngoại ngữ L’s Campus) cho biết: “Kiến thức của bài thi IELTS thì mình thấy đa số các trung tâm đều tương tự nhau, quan trọng là chọn được nơi khiến bạn có động lực học tập nhờ những phương pháp thú vị. Ở L’s Campus, mình lập tức bỏ ngay tư tưởng học cưỡi ngựa xem hoa, vì chắc chắn sẽ bị uốn nắn cho đến nơi đến chốn. Giảng viên sửa bài rất kĩ lưỡng, thậm chí có nhiều “hình phạt” rất dễ thương để khuyến khích động lực học tập.”

Học thi IELTS: Khó hay Dễ? - 2
Học viên tại L’s Campus đang “thực chiến” tại phòng lab

Đồng tình với quan điểm đó, bạn Trung Nguyễn (một học viên L’s Campus) kể: “Với khóa học Ielts Intensive tại trung tâm L’s Campus, mình đã đạt được thành tích trên cả kỳ vọng chỉ sau 4 tuần. Lớp Intensive học khá căng vì thời gian ngắn nhưng cực kỳ chất lượng đối với các bạn đi học đầy đủ và làm bài tập trước khi đến lớp. Trung tâm cũng có các buổi workshop vào chiều thứ 7 vô cùng bổ ích và thú vị, giúp cung cấp lượng từ vựng mới ở các topic khác nhau”.

Học thi IELTS: Khó hay Dễ? - 3
Phương pháp học thú vị chính là điểm cộng khiến học viên yêu thích L’s Campus

L’s Campus được thành lập bởi Ms Linh UK - người có thâm niên 12 năm dạy luyện thi IELTS tại Hà Nội. Lực lượng giảng viên của L’s Campus đều là những người có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm trong lĩnh vực IELTS. Mặt khác, phương pháp giáo dục khoa học, tiếp cận học viên bằng sự dễ chịu, chu đáo là điểm cộng của L’s Campus.

Lớp học tại L’s Campus cũng rất ít học viên để việc giảng dạy được hiệu quả hơn. Trung tâm cũng có phòng lab mô phỏng kì thi thật, luyện speaking 1-1 để học viên nâng cao khả năng trong phần thi nói. Sau thời gian học, các bạn học viên có thể được kèm thêm khi chưa đạt hiệu quả. Dù kết thúc khóa học, trung tâm vẫn hỗ trợ học viên đến khi thi xong để đạt kết quả tốt nhất. Đặc biệt, ngân hàng đề thi luôn được cập nhật trên page IELTS Linh UK để học viên có thể luyện đề mọi lúc.

Trung tâm ngoại ngữ L’s Campus

Địa chỉ: Số 1, Ngõ 307 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0839 724 567

Website: linhukcampus.com

Fanpage: https://www.facebook.com/IeltsLinhUK/

Mới nhất

Đáng quan tâm