Thứ tư, 20/05/2015 - 07:01

Giải tỏa trăn trở khi cho con du học bậc trung học

Du học từ bậc trung học là lộ trình thích hợp nhất cho học sinh Việt Nam, tuy nhiên cho con đi du học không phải là một quyết định dễ dàng đối với tâm lý của phụ huynh.

Cuộc sống ngày càng phát triển và nhu cầu đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao của xã hội là tất yếu. Nắm bắt nhu cầu này, ngày càng nhiều phụ huynh Việt Nam đã nhận thức được thế mạnh của việc cho con em đi du học hơn là học tập tại Việt Nam nhằm trang bị nền tảng giáo dục tốt nhất cho con em mình. Và nhiều khảo sát gần đây đã chỉ ra rằng du học từ bậc trung học là lộ trình thích hợp nhất cho học sinh Việt Nam. Tuy vậy, quyết định cho con đi du học không phải là một quyết định dễ dàng đối với tâm lý của phụ huynh.

 

Giải tỏa trăn trở khi cho con du học bậc trung học
 

Ắt hẳn phụ huynh nào cũng sẽ có những trăn trở, suy nghĩ khi quyết định cho con đi du học, đặc biệt là ngay từ bậc trung học, tại thời điểm mà theo phụ huynh thường nói “ở cái tuổi ăn chưa no, lo chưa tới”. Chị Vũ Tường Anh ở quận Đống Đa, Hà Nội có con chuẩn bị sang du học Mỹ khá phân vân: "Quả thật tôi cũng rất lo cho con mình, mặc dù vợ chồng tôi đã lên kế hoạch du học cho cháu từ khá lâu cũng như chuẩn bị tài chính khá vững chắc. Vì đây là lần đầu tiên cháu ra nước ngoài nên sợ cháu chưa thích ứng được với môi trường bên đó, thêm cả liệu cháu có theo kịp chương trình học bằng tiếng Anh hay không cũng làm tôi rất lo lắng.”

 

Để giúp phụ huynh giải tỏa phần nào những trăn trở, lo lắng này, văn phòng điều hành EF Việt Nam tổ chức một buổi hội thảo chia sẻ thông tin của cô Anna Ireland, giám đốc điều hành trường trung học nội trú EF Academy.

 

Buổi hội thảo đi sâu vào các tiêu chí quan trọng, cũng như những băn khoăn chủ đạo của phụ huynh như: làm sao chọn được trường trung học thích hợp, chương trình đào tạo trung học tại nước ngoài như thế nào, nên cho con ở nội trú kí túc xá hay với gia đình bản xứ, hoàn tất xong trung học thì vào đại học có khó không?

 

Ngoài ra, quý phụ huynh còn có thể so sánh các yếu tố trên khi chọn học tại Anh và Mỹ. Từ đó chọn được cường quốc giáo dục tốt nhất phù hợp cho con em mình.

 

Lịch hội thảo:

 

- Tại văn phòng EF Hà Nội : 17:30-19:00 chiều thứ 6 ngày 22/5/2015

                                                         Tầng trệt tòa nhà Pacific Place

                                                         83B Lý Thường Kiệt, Q.Hoàn Kiếm

                                                         SĐT : 04 35747340
 

-  Tại văn phòng EF Hồ Chí Minh : 9:30-11:30 sáng chủ nhật ngày 24/5/2015

                                                         Tầng trệt tòa nhà Saigon Pavillon

                                                         53-55 Bà Huyện Thanh Quan, Q.3

                                                     SĐT : 08 39305252

 

Nhân chuyến viếng thăm của cô Anna Ireland, Văn phòng điều hành EF Việt Nam sẽ có các ưu đãi sau:

 - Giảm 50% phí chương trình Dự Bị Trung Học(*)
 

- Hỗ trợ lên đến 100 triệu đồng khi chọn học tại Anh

 
- Tặng 1 chuyến tham quan EF New York  3 ngày 2 đêm

 

(*) áp dụng có điều kiện

 
 

Mới nhất