Giải mã cuộc thi Chiến lược kinh doanh ICAEW “hút” giới trẻ Việt Nam

Dân trí Diễn ra vào đúng cao điểm dịch Covid-19 nhưng vòng thi tuyển quốc gia của ICAEW Việt Nam nhằm tìm ứng viên tham dự Vòng chung kết khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc vẫn hút được nhiều bạn trẻ tham gia.

Sức hấp dẫn từ một cuộc thi

Kể từ năm 2015, hàng năm, ICAEW Việt Nam đều tiến hành tổ chức vòng thi tuyển quốc gia nhằm tìm kiếm 12 thí sinh xuất sắc, đại diện quốc gia tham dự Vòng Chung kết cuộc thi Chiến lược kinh doanh ICAEW khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc. Cuộc thi năm nay do ICAEW Việt Nam tổ chức với sự đồng hành và hỗ trợ từ Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, Lãnh sự quán Anh tại TP.HCM và Hiệp hội doanh nghiệp Anh quốc tại Việt Nam (BBGV).

Vòng tuyển chọn quốc gia năm nay sẽ bao gồm các bước xét duyệt hồ sơ, thực hiện bài kiểm tra kiến thức, kỹ năng và phỏng vấn để chọn ra 12 thí sinh chia làm hai đội tuyển khu vực phía Bắc và phía Nam, đại diện cho Việt Nam tham dự Vòng chung kết khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc. 12 thí sinh xuất sắc nhất của Việt Nam sẽ nhận được phần thưởng là một chuyến du lịch trải nghiệm văn hóa tới Đà Nẵng do ICAEW Việt Nam tài trợ. Trong bối cảnh dịch Covid-19, toàn bộ các vòng thi tại Việt Nam đều được thực hiện trực tuyến.

Giải mã cuộc thi Chiến lược kinh doanh ICAEW “hút” giới trẻ Việt Nam - 1
Các sinh viên tham dự cuộc thi Chiến lược kinh doanh khu vực Đông Nam Á có cơ hội được tỏa sáng trước các đại diện tổ chức doanh nghiệp danh tiếng trong khu vực

Chia sẻ về sức hút của cuộc thi đối với sinh viên Việt Nam, bà Đặng Thị Mai Trang, Trưởng đại diện ICAEW Việt Nam cho biết: “Bước sang năm thứ 6, cuộc thi Chiến lược kinh doanh ICAEW vẫn luôn có sức hấp dẫn không chỉ đối với những em sinh viên theo học ngành kinh doanh, kế toán và tài chính. Đến với cuộc thi này, các em được tham gia các chương trình huấn luyện kiến thức, kỹ năng và phương pháp giải quyết tình huống kinh doanh với các chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực. Tiếp đó, khi tham dự Vòng chung kết khu vực, các em sẽ được giao lưu, tranh tài, học hỏi với các tài năng đến từ các nước bạn. Quan trọng hơn, các em có cơ hội được tỏa sáng trước các đại diện tổ chức doanh nghiệp danh tiếng trong khu vực, từ đó gia tăng cơ hội việc làm không chỉ tại Việt Nam mà trong khu vực và trên toàn cầu.”

Khi được hỏi về lý do tham dự cuộc thi, bạn Nguyễn Hà Lâm, sinh viên trường Đại học Kinh tế TP.HCM chia sẻ: “Theo tìm hiểu của mình, không có nhiều cuộc thi thường niên cấp khu vực dành riêng cho sinh viên học ngành tài chính - kế toán - kinh doanh, cuộc thi được tổ chức bởi Viện nghề nghiệp quốc tế danh tiếng ICAEW thực sự là sân chơi đặc biệt và đầy ý nghĩa. Tận dụng thời gian nghỉ ở nhà thời điểm này, mình đang tích cực ôn luyện và sẵn sàng thử thách mình với cuộc thi Chiến lược kinh doanh của ICAEW.”

Cuộc thi Chiến lược kinh doanh ICAEW Việt Nam đã khởi động từ ngày 18/3/2020 và sẽ đóng đơn vào ngày 5/4/2020. Những bạn sinh viên đạt đủ điều kiện thi đỗ một môn trong chương trình ICAEW CFAB hiện vẫn có thể tiếp tục đăng ký dự thi tại link http://bit.ly/ICAEWVietnamBusinessChallenge2020 để có cơ hội trở thành một thành viên xuất sắc của đội tuyển Việt Nam tranh tài và cọ sát cùng sinh viên tài năng các nước trong khu vực.

Nhìn lại những chiến thắng ấn tượng của đội tuyển Việt Nam

Năm 2020 đánh dấu năm thứ 6 đội tuyển Việt Nam tham dự sân chơi tầm cỡ khu vực này. Trải qua 5 năm thi đấu, đội tuyển ICAEW Việt Nam đã khẳng định vững chắc vị thế của mình tại cuộc thi khu vực bằng những thành tích ấn tượng.

Trong 5 năm thi đấu, Việt Nam đã từng giành thành tích cao nhất tại cuộc thi Chiến lược kinh doanh ICAEW khu vực Đông Nam Á năm 2018. Đội tuyển Synergy Việt Nam đã xuất sắc giành chức vô địch với giải thưởng là chuyến thăm trụ sở chính của Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) tại Luân Đôn và gặp gỡ các doanh nghiệp tại Vương quốc Anh vào tháng 7/2018.

Giải mã cuộc thi Chiến lược kinh doanh ICAEW “hút” giới trẻ Việt Nam - 2
Đội tuyển Synergy Việt Nam đã xuất sắc mang vềchức vô địch đầu tiên tại cuộc thi Chiến lược kinh doanh khu vực Đông Nam Á 2018

Nguyễn Ánh Dương, Đội trưởng Synergy từng phát biểu: “Chúng em vô cùng biết ơn khi được trao cơ hội tham gia diễn đàn khu vực này để có thể học hỏi các kỹ năng thực tiễn và chia sẻ kiến thức với bạn bè các nước khác. Qua cuộc thi, chúng em cũng được gặp gỡ và được sự hướng dẫn của các chuyên gia kỳ cựu trong các lĩnh vực kinh doanh, kế toán, tài chính trong khu vực.”

Năm 2019, tuy Việt Nam không giành chức vô địch nhưng thí sinh Nguyễn Thị Quỳnh Trâm - đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc được Ban giám khảo trao giải là một trong các thí sinh thuyết trình xuất sắc nhất Cuộc thi khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc.

Giải mã cuộc thi Chiến lược kinh doanh ICAEW “hút” giới trẻ Việt Nam - 3

Trong 5 năm qua, cuộc thi đã mở cánh cửa để nhiều sinh viên tài năng ngành tài chính - kinh doanh của Việt Nam bước ra sân chơi khu vực, mở mang kiến thức, rèn giũa tư duy nhạy bén và kỹ năng cần thiết cho tương lai nghề nghiệp của các em. Cuộc thi Chiến lược kinh doanh ICAEW khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc 2020 đang nóng lên trong cộng đồng học viên ICAEW Việt Nam và tiếp tục hứa hẹn những bước đột phá mới của đội tuyển Việt Nam tại đấu trường khu vực năm nay.

Trường Thịnh

MỚI NHẤT
Trường ĐH cấp học bổng cho sinh viên bị ảnh hưởng bởi hạn mặn và Covid-19
Trường ĐH cấp học bổng cho sinh viên bị ảnh hưởng bởi hạn mặn và Covid-19

(Dân trí) - Ngày 11/4, Trường ĐH Mở TPHCM công bố cấp học bổng hỗ trợ khó khăn đột xuất cho sinh viên các gia đình khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và hạn hán, xâm nhập mặn.

Chủ nhật, 12/04/2020 - 11:38

Cà Mau kết thúc năm học 2019 - 2020 trước ngày 10/7
Cà Mau kết thúc năm học 2019 - 2020 trước ngày 10/7

(Dân trí) - Ngày 10/4, tin từ UBND tỉnh Cà Mau cho biết, tỉnh này vừa có quyết định điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019 - 2020.

Thứ sáu, 10/04/2020 - 06:01

Ngày hội sách: Khuyến khích phụ huynh hướng dẫn con đọc sách điện tử
Ngày hội sách: Khuyến khích phụ huynh hướng dẫn con đọc sách điện tử

(Dân trí) - Khuyến khích phụ huynh hướng dẫn con biết cách sử dụng máy tính và các thiết bị điện tử để truy cập internet và tìm đọc những cuốn sách hay phù hợp với lứa tuổi.

Thứ sáu, 10/04/2020 - 01:45

Trường ĐH Bách khoa TPHCM dành 12 tỷ đồng hỗ trợ sinh viên học tập mùa dịch
Trường ĐH Bách khoa TPHCM dành 12 tỷ đồng hỗ trợ sinh viên học tập mùa dịch

(Dân trí) - Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TPHCM) mới công bố hỗ trợ sinh viên học trực tuyến trong thời gian phòng chống dịch Covid-19 với tổng giá trị khoảng 12 tỷ đồng.

Thứ năm, 09/04/2020 - 08:48

Thủ tướng: Đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT
Thủ tướng: Đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT

(Dân trí) - Ngày 8/4, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành kế hoạch thực hiện Kết luận số 49-KL/TW ngày 10/5 2019 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Thứ năm, 09/04/2020 - 01:45

TS.Trần Nhật Khoa: Vì sao tôi xây dựng một startup hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên?
TS.Trần Nhật Khoa: Vì sao tôi xây dựng một startup hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên?

(Dân trí) - Khởi nghiệp luôn tiềm ẩn nhiều thách thức, rủi ro và vất vả, nhưng đồng thời cũng kèm theo nhiều cơ hội.

Thứ tư, 08/04/2020 - 04:00

Xây dựng app hướng nghiệp miễn phí cho học trò
Xây dựng app hướng nghiệp miễn phí cho học trò

(Dân trí) - Băn khoăn trước thực trạng học trò chọn sai nghề ảnh hưởng cả cuộc đời, thất nghiệp..., một tiến sĩ Tâm lý cùng các cộng sự đã cho ra đời app hướng nghiệp hoàn toàn miễn phí.

Thứ tư, 08/04/2020 - 10:00

Công đoàn ngành GD Phú Yên kêu gọi toàn ngành ủng hộ chống dịch Covid-19
Công đoàn ngành GD Phú Yên kêu gọi toàn ngành ủng hộ chống dịch Covid-19

(Dân trí) - Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Phú Yên vừa có thư vận động mọi người trong ngành giáo dục tỉnh này ủng hộ để phòng chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị hạn hán xâm nhập mặn.

Thứ hai, 06/04/2020 - 08:07

Thêm một trường giảm học phí cho sinh viên trong đợt nghỉ tránh Covid-19
Thêm một trường giảm học phí cho sinh viên trong đợt nghỉ tránh Covid-19

(Dân trí) - Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM thống nhất giảm 25% học phí hỗ trợ cho sinh viên trong thời gian ở nhà để tránh lây lan dịch bệnh Covid-19, đồng thời chuyển sang phương thức học trực tuyến.

Thứ hai, 06/04/2020 - 04:43

Sinh viên học online mùa dịch Covid-19 được giảm 30% học phí
Sinh viên học online mùa dịch Covid-19 được giảm 30% học phí

(Dân trí) - Trường Đại học Trà Vinh vừa ra thông báo giảm 30% học phí cho sinh viên đối với các tín chỉ học tập trực tuyến trong giai đoạn phòng, tránh dịch bệnh Covid-19.‎

Thứ hai, 06/04/2020 - 09:34

Cải thiện học trực tuyến theo mô hình công nghệ giáo dục Âu-Mỹ
Cải thiện học trực tuyến theo mô hình công nghệ giáo dục Âu-Mỹ

(Dân trí) - Hầu hết các trường học và đơn vị giáo dục đã chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến để duy trì tiến độ dạy và học. Tuy nhiên mô hình học này vẫn có nhiều điểm bất cập cho giáo viên và học sinh.

Thứ sáu, 03/04/2020 - 02:00

Gấp rút hoàn thiện phòng học Dân trí tại “khu dân cư 8 không”
Gấp rút hoàn thiện phòng học Dân trí tại “khu dân cư 8 không”

(Dân trí) - Chỉ còn vài ngày nữa là công trình phòng học Dân trí tại tỉnh Đắk Nông hoàn thành. Hàng trăm đứa trẻ của khu dân cư 8 không sẽ được học tại điểm trường này, hiện thực hóa giấc mơ sau 20 chờ đợi.

Thứ năm, 02/04/2020 - 06:01

ĐÁNG QUAN TÂM
Giáo viên Hà Tĩnh giúp học sinh vui khỏe trong đợt nghỉ tránh dịch Covid-19
Giáo viên Hà Tĩnh giúp học sinh vui khỏe trong đợt nghỉ tránh dịch Covid-19

(Dân trí) - Để tránh tình trạng buồn tẻ của học sinh trong đợt nghỉ dài, các thầy cô ở Hà Tĩnh đã hướng dẫn các em tham gia nhiều hoạt động vui chơi bổ ích như: đọc sách, chơi thể thao; ca múa hát; học tiếng Anh…

Thứ hai, 30/03/2020 - 02:15

Hành trình đạt 8.0 IELTS với bí quyết “lạ” của chàng kỹ sư mất gốc tiếng Anh
Hành trình đạt 8.0 IELTS với bí quyết “lạ” của chàng kỹ sư mất gốc tiếng Anh

(Dân trí) - Khởi điểm là dân Khối A, định hướng trở thành kỹ sư và mất gốc tiếng Anh, anh Phạm Xuân Phi đã đạt 8.0 IELTS và có bằng Thạc sĩ tại vương quốc Anh nhờ áp dụng bí quyết vừa quen vừa lạ.

Thứ năm, 26/03/2020 - 10:00

Cùng Aptech lập trình chất, bứt tốc sự nghiệp thời chuyển đổi số
Cùng Aptech lập trình chất, bứt tốc sự nghiệp thời chuyển đổi số

(Dân trí) - Năm chuyển đổi số 2020 đã và đang đặt ra những thách thức không nhỏ cho những cơ sở, trường đào tạo công nghệ thông tin (CNTT) bởi nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao luôn ở mức “báo động”.

Thứ ba, 24/03/2020 - 11:30

Chuyên gia chia sẻ giải pháp học trực tuyến hiệu quả: Thầy hết loay hoay - Trò khỏi đối phó
Chuyên gia chia sẻ giải pháp học trực tuyến hiệu quả: Thầy hết loay hoay - Trò khỏi đối phó

(Dân trí) - Các trường học gặp nhiều khó khăn vướng mắc khi triển khai học trực tuyến, một số trường phải tạm dừng chỉ sau 1 tuần triển khai, một số khác thì thực hiện như một giải pháp tình thế. Vậy đâu mới là giải pháp để dạy - học trực tuyến thực sự hiệu quả?

Thứ ba, 24/03/2020 - 09:00

Chủ nhà hàng gom vỏ lon gây quỹ gần trăm triệu đồng/năm tặng học sinh nghèo
Chủ nhà hàng gom vỏ lon gây quỹ gần trăm triệu đồng/năm tặng học sinh nghèo

(Dân trí) - Với mong muốn giúp đỡ các em học sinh nghèo và các hoàn cảnh khó khăn, anh Lê Kim Long (Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã gom vỏ lon của nhà hàng đem bán và trích một phần lợi nhuận kinh doanh hàng năm để gây quỹ.

Thứ hai, 23/03/2020 - 07:06

Thanh Hóa hỗ trợ thiết bị thí điểm học trực tuyến
Thanh Hóa hỗ trợ thiết bị thí điểm học trực tuyến

(Dân trí) - Tỉnh Thanh Hóa sẽ hỗ trợ mỗi khối lớp của mỗi trường bộ thiết bị phục vụ giảng dạy trực tuyến. Trong thời gian thực hiện thí điểm không tính phí các trường học.

Chủ nhật, 22/03/2020 - 08:43

Làm thế nào để học online hiệu quả
Làm thế nào để học online hiệu quả

(Dân trí) - Sau một thời gian trải nghiệm việc học online, sinh viên Hunre đã đúc kết và truyền tay nhau bộ bí kíp khắc phục tình trạng bất khả kháng hiện nay. Mặc dù ban đầu còn bỡ ngỡ nhưng các Hunre’er tỏ ra rất nhanh chóng thích ứng với cách học mới.

Thứ bảy, 21/03/2020 - 07:00

Bạc Liêu: Kết thúc năm học 2019 - 2020 trước ngày 30/6
Bạc Liêu: Kết thúc năm học 2019 - 2020 trước ngày 30/6

(Dân trí) - Ngày 19/3, tin từ UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, tỉnh này vừa có quyết định sửa đổi kế hoạch thời gian năm học năm 2019 - 2020.

Thứ năm, 19/03/2020 - 01:48

Thầy cô giáo Hà Tĩnh chung tay vượt khó trước đại dịch Covid-19
Thầy cô giáo Hà Tĩnh chung tay vượt khó trước đại dịch Covid-19

(Dân trí) - Có rất nhiều tấm gương nhà giáo đang ngày đêm âm thầm cống hiến với một tấm lòng “tất cả vì học sinh thân yêu”, cùng sát cánh bên nhau vượt khó trước đại dịch Covid-19.

Thứ năm, 19/03/2020 - 08:20

“Siêu thầy giáo” bất ngờ tung khóa học IELTS Online cực hot
“Siêu thầy giáo” bất ngờ tung khóa học IELTS Online cực hot

(Dân trí) - Chứng chỉ IELTS ngày càng trở nên quan trọng, nhất là trong xu hướng toàn cầu hoá hiện nay thì IELTS trở nên hot hơn bao giờ hết.

Thứ tư, 18/03/2020 - 09:00

Phương pháp học sáng tạo cho trẻ mầm non nghỉ tránh dịch
Phương pháp học sáng tạo cho trẻ mầm non nghỉ tránh dịch

(Dân trí) - Nghỉ dài hạn tránh dịch Covid-19 đang là nỗi trăn trở của phụ huynh có con học mầm non. Phương pháp học, chơi theo dạng game show của trường Mầm non Thăng Long Academy đem đến một giải pháp mới cho những trăn trở này

Thứ ba, 17/03/2020 - 10:00

Đại học Huế - nơi ươm mầm trí tuệ, thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo
Đại học Huế - nơi ươm mầm trí tuệ, thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

(Dân trí) - Đại học Huế - tiền thân là Viện Đại học Huế - thành lập năm 1957, là cơ sở sở giáo dục đào tạo bậc đại học đầu tiên ở miền Trung Việt Nam.

Thứ ba, 17/03/2020 - 07:30