DYB English tổ chức Hội thi tiếng Anh chủ đề môi trường thu hút gần 4.000 học sinh

Dân trí Vừa qua trung tâm DYB English đã tổ chức hội thi tài năng tiếng Anh “English Talent Contest 2019 - Save our Environment for the Future” nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các bạn học sinh THCS tại quận 3, TP.HCM với nhiều giải thưởng hấp dẫn.

Chưa bao giờ các vấn đề về môi trường lại nóng như hiện nay, có thể nhận thấy điều này qua rất nhiều phong trào bảo vệ bà mẹ thiên nhiên được kêu gọi trong cộng đồng của chúng ta. DYB English biết rằng, khi rác thải và ô nhiễm đã trở thành những vấn đề đáng quan ngại thì điều quan trọng là thế hệ tương lai ý thức rõ hơn về tác hại của chất thải và tìm ra cách để bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

Từ chính ý tưởng này, DYB English đã tổ chức hội thi Tài năng tiếng Anh về việc tái chế chất thải với chủ đề "Save our Environment for the Future" - hội thi đặc biệt hướng thế hệ trẻ, các bạn học sinh THCS - thế hệ đang dần khẳng định mình đã, đang và sẽ là những người có thể tạo được những ảnh hưởng trực tiếp và mạnh mẽ đến cộng đồng trong tương lai.

DYB English tổ chức Hội thi tiếng Anh chủ đề môi trường thu hút gần 4.000 học sinh - 1
Các bạn học sinh tham dự hội thi tài năng Tiếng Anh 2019 tại DYB English

Cuộc thi bao gồm ba vòng, vòng 1 là vòng thi online lựa chọn các đội thi tài năng nhất từ các trường trung học cơ sở khắp quận 3. Vòng 2 lên ý tưởng và thuyết trình về sản phẩm tái chế diễn ra tại trung tâm Anh Ngữ DYB. Ở vòng chung kết, các thí sinh sẽ thuyết trình tiếng Anh trước hội đồng giám khảo của ban tổ chức. Có thể nói, Hội thi tài năng tiếng Anh về bảo vệ môi trường do Anh Ngữ DYB tổ chức là cuộc so tài kiến thức tổng hợp nhiều kỹ năng, hướng tới việc sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai.

Tổng giá trị giải thưởng cho các thí sinh tham dự hội thi English Talent Contest 2019 lên tới 300.000.000 VNĐ bao gồm các suất học bổng giá trị tại trung tâm Anh ngữ DYB và các phần thưởng bằng tiền mặt, quà tặng cho các đội dành chiến thắng.

Gần 4.000 học sinh chia sẻ ý tưởng về việc bảo vệ môi trường ngay từ vòng đầu tiên.

Ngay từ vòng online đầu tiên, cuộc thi đã thu hút  đông đảo các bạn học sinh tham gia và tranh tài. Vượt qua vòng 1, mỗi đội thi gồm 4 bạn từ các trường THCS sẽ trình bày ý tưởng về sản phẩm tái chế và được hướng dẫn làm bài thuyết trình một cách thuyết phục bởi các giáo viên bản ngữ tại trung tâm Anh ngữ DYB.

DYB English tổ chức Hội thi tiếng Anh chủ đề môi trường thu hút gần 4.000 học sinh - 2
Ý tưởng về các sản phẩm tái chế với mô hình sinh động và bắt mắt của 1 đội thi

“Chúng tôi thật sự rất bất ngờ với những ý tưởng độc đáo và sáng tạo của các đội thi gửi về cho Ban tổ chức cuộc thi ngay từ vòng đầu tiên. Hy vọng từ cuộc thi nhỏ này, thế hệ của các em sẽ hình thành ý thức về việc bảo vệ môi trường và xa hơn, có những ý tưởng sẽ được thực hiện góp phần giảm rác thải và ô nhiễm” - đại diện trung tâm Anh ngữ DYB cho biết.

Chung kết cuộc thi với phần thể hiện xuất sắc của các đội thi. 

Vừa qua, vòng chung kết của hội thi Tài năng tiếng Anh đã được tổ chức với sự đánh giá của Hội đồng ban giám khảo về những ý tưởng của các em.

DYB English tổ chức Hội thi tiếng Anh chủ đề môi trường thu hút gần 4.000 học sinh - 3
Ban giám khảo nhận xét về phần trình bày của các đội thi

Với phần thể hiện đầy thuyết phục về vấn nạn ô nhiễm từ các sản phẩm nhựa và những tác hại của nó đến môi trường sinh thái, từ đó kêu gọi cách hạn chế việc sử dụng các sản phẩm từ nhựa dùng một lần, đội Hai Bà Trưng đã xuất sắc nhận được đánh giá cao từ Ban giám khảo và giành được giải Đặc biệt một cách thuyết phục.

DYB English tổ chức Hội thi tiếng Anh chủ đề môi trường thu hút gần 4.000 học sinh - 4
Các đội thi giành chiến thắng với nhiều giải thưởng hấp dẫn tại vòng chung kết của cuộc thi

Giải nhất chung cuộc thuộc về đội thi trường THCS Colette, các em đã trình bày về việc tái chế kim loại với phần minh hoạ thú vị về hành trình tái sử dụng của những chiếc lon. Về nhì và về ba lần lượt là 2 đội đến từ trường THCS Đoàn Thị Điểm và trường THCS Lê Quý Đôn.

Hệ thống trung tâm anh ngữ quốc tế DYB (Do Your Best English) được thành lập hơn 24 năm, đến nay đã có hơn 20 chi nhánh và các chương trình học tại Mỹ, Canada. DYB Việt Nam vừa thành lập chi nhánh đầu tiên  vào tháng 11 năm 2018 tại 231 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP HCM. Các chương trình học cho học viên từ 3 - 15 tuổi với 100% giáo viên nước ngoài dày dặn kinh nghiệm giảng dạy.

Với triết lý “Đặt chất lượng giáo dục lên hàng đầu”, DYB cam kết sẽ là người đồng hành cùng con bạn chinh phục tiếng Anh và tự tin trở thành những nhà lãnh đạo trong tương lai.

Vui lòng truy cập website: http://dybedu.com.vn hoặc liên hệ hotline: 028 62 989 888 để được tư vấn thông tin chi tiết.

MỚI NHẤT
Gần 7.000 học sinh khu vực phía Nam tranh tài kỳ thi Olympic tháng 4
Gần 7.000 học sinh khu vực phía Nam tranh tài kỳ thi Olympic tháng 4

(Dân trí) - Ngày 6/4, tại TPHCM, gần 7.000 học sinh THPT của TPHCM và các tỉnh, thành khu vực phía Nam đã tham dự kỳ thi Olympic tháng 4 lần 5 - 2019.

Thứ bảy, 06/04/2019 - 06:46

Hội thảo quốc tế Vật liệu Nano tiên tiến ứng dụng trong phát triển xanh
Hội thảo quốc tế Vật liệu Nano tiên tiến ứng dụng trong phát triển xanh

(Dân trí) - Trong 3 ngày từ 05-07/4/2019, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội đăng cai tổ chức Hội thảo quốc tế đầu tiên tại Việt Nam về Vật liệu Nano tiên tiến ứng dụng trong phát triển xanh.

Thứ bảy, 06/04/2019 - 01:58

Tư vấn tâm lý học đường online, học sinh tha thiết nhà trường ủng hộ
Tư vấn tâm lý học đường online, học sinh tha thiết nhà trường ủng hộ

(Dân trí) - Nhà trường có phòng tư vấn tâm lý nhưng nhiều trường hợp học sinh ngại vì sợ bạn bè trêu ghẹo, bên cạnh đó cũng có những trường hợp học sinh khó có thể nói trực tiếp vấn đề của mình. Vì vậy, dự án tâm lý học đường online ra đời, do chính học sinh thực hiện. Qua phương thức tư vấn online này, nhà trường cũng có thể nắm bắt tình hình chung của học sinh để quản lý.

Thứ bảy, 06/04/2019 - 11:56

Trường ĐH Đại Nam phát động cuộc thi sáng tác Slogan mới với giải thưởng 50 triệu đồng
Trường ĐH Đại Nam phát động cuộc thi sáng tác Slogan mới với giải thưởng 50 triệu đồng

(Dân trí) - Trường ĐH Đại Nam vừa ban hành sử dụng Logo mới và phát động cuộc thi sáng tác Slogan mới với giải thưởng lên đến 50 triệu đồng.

Thứ bảy, 06/04/2019 - 11:07

Thêm 2 học sinh trường Phan lọt vào đội tuyển Olympic
Thêm 2 học sinh trường Phan lọt vào đội tuyển Olympic

(Dân trí) - Ngày 6/4, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) cho biết: Có thêm 2 học sinh của trường đã vượt qua vòng loại để trở thành thành viên đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic quốc tế năm 2019.

Thứ bảy, 06/04/2019 - 08:07

Trường THPT chuyên Lam Sơn có 4 học sinh lọt vào đội tuyển thi Olympic quốc tế và khu vực
Trường THPT chuyên Lam Sơn có 4 học sinh lọt vào đội tuyển thi Olympic quốc tế và khu vực

(Dân trí) - Trường THPT chuyên Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa có tới 4 học sinh vượt qua các vòng tuyển chọn để tham gia vào đội tuyển quốc gia đi thi học sinh giỏi khu vực và quốc tế năm 2019.

Thứ sáu, 05/04/2019 - 09:06

VUS ra mắt cổng thông tin liên lạc với phụ huynh và học viên
VUS ra mắt cổng thông tin liên lạc với phụ huynh và học viên

(Dân trí) - Với mục tiêu là người bạn đồng hành đáng tin cậy trên hành trình xây dựng nền tảng Anh ngữ vững chắc cho học viên, Anh văn Hội Việt Mỹ VUS đã chính thức triển khai VUS App - Cổng thông tin liên lạc giữa phụ huynh/học viên và VUS.

Thứ sáu, 05/04/2019 - 01:01

Làm thế nào để đánh giá trình độ tiếng Anh của con em bạn?
Làm thế nào để đánh giá trình độ tiếng Anh của con em bạn?

(Dân trí) - Trong xã hội hiện đại, tiếng Anh đã trở thành kỹ năng tất yếu mà mỗi người cần có để hòa nhập tốt với môi trường quốc tế. Đối với các bạn học sinh cấp 3, sinh viên, người đi làm, đã có các chứng chỉ IELTS, TOEFL để kiểm tra trình độ tiếng Anh. Song với các em học sinh, đâu là thước đo để đánh giá trình độ của các em một cách chuẩn xác?

Thứ sáu, 05/04/2019 - 12:45

Lần đầu tiên công nghệ sóng não được ứng dụng vào học tiếng Anh
Lần đầu tiên công nghệ sóng não được ứng dụng vào học tiếng Anh

(Dân trí) - Đây phương pháp học tiếng Anh thành thạo chỉ trong 30 ngày bằng cách ghi nhớ từ ngữ và phản xạ với ngôn ngữ thông qua chuỗi âm thanh riêng biệt tác động vào não bộ con người.

Thứ sáu, 05/04/2019 - 12:11

Nhà thám hiểm Archana Anand đến Việt Nam giao lưu cùng học viên Apollo English
Nhà thám hiểm Archana Anand đến Việt Nam giao lưu cùng học viên Apollo English

(Dân trí) - Trải nghiệm cùng nhà thám hiểm National Geographic Learning là học phần đặc biệt nhất mùa hè năm nay tại Apollo English Việt Nam khi các em được giao lưu trực tiếp với nữ thám hiểm tài năng Archana Anand về cuộc sống bí ẩn dưới lòng đại dương

Thứ năm, 04/04/2019 - 12:00

Chiếc hộp vá xe của cậu bé nhận được thư khen của Bộ trưởng
Chiếc hộp vá xe của cậu bé nhận được thư khen của Bộ trưởng

(Dân trí) - Đạt và mẹ dạy từ 6h sáng, chuẩn bị thật nhanh mọi thứ để kịp đến lớp học tiếng Anh ở cách đó 60 km. Trời nắng hay mưa, hai mẹ con chưa một lần muộn học.

Thứ năm, 04/04/2019 - 08:00

Thầy cô vùng cao góp gạo, nấu cơm ngay tại trường cho học sinh nhà xa
Thầy cô vùng cao góp gạo, nấu cơm ngay tại trường cho học sinh nhà xa

(Dân trí) - Thấu hiểu được hoàn cảnh đi học xa nhà của hàng chục em học sinh đồng bào Hà Lăng (huyện Đăk Glei, Kon Tum), các giáo viên trường tiểu học Thị trấn Đăk Glei đã lập bếp ăn “dã chiến” tại trường để chuẩn bị bữa trưa mỗi ngày cho các em.

Thứ năm, 04/04/2019 - 03:09

ĐÁNG QUAN TÂM
Tặng miễn phí bí kíp giúp con phát triển toàn diện của người Mỹ
Tặng miễn phí bí kíp giúp con phát triển toàn diện của người Mỹ

(Dân trí) - Có tới 16.000 cuốn sách đúc kết bí quyết giúp con trưởng thành và phát triển toàn diện sẽ được tặng miễn phí tới cộng đồng Việt.

Thứ tư, 03/04/2019 - 02:26

Đại học Thái Nguyên đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất
Đại học Thái Nguyên đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

(Dân trí) - Tại lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Đại học Thái Nguyên, sáng ngày 2/4, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể cán bộ Đại học Thái Nguyên.

Thứ tư, 03/04/2019 - 07:04

iSchool lọt vào Top 10 thương hiệu mạnh ASEAN 2019
iSchool lọt vào Top 10 thương hiệu mạnh ASEAN 2019

(Dân trí) - Vừa qua, Hệ thống trường Hội nhập Quốc tế iSchool của Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) đã vinh dự được bình chọn và nhận giải thưởng cao quý “Top 10 thương hiệu mạnh ASEAN 2019.

Thứ ba, 02/04/2019 - 03:00

Khai mạc Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên, học sinh toàn quốc tại Nha Trang
Khai mạc Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên, học sinh toàn quốc tại Nha Trang

(Dân trí) - Sáng 2/4, kỳ thi Olympic Toán học sinh viên - học sinh toàn quốc lần thứ 27 dành cho các sinh viên các trường đại học, học viện, cao đẳng và học sinh các trường THPT chuyên trên toàn quốc đã khai mạc tại trường Đại học Nha Trang.

Thứ ba, 02/04/2019 - 10:58

Tặng con mùa hè vui vẻ và ý nghĩa
Tặng con mùa hè vui vẻ và ý nghĩa

(Dân trí) - Sau một năm học căng thẳng, kỳ nghỉ hè sẽ là thời điểm để trẻ nghỉ ngơi và tham gia những hoạt động thú vị. Tuy nhiên, việc kiếm tìm hoạt động vui chơi thực sự bổ ích cho trẻ nhỏ lại trở thành một bài toán khó với nhiều phụ huynh.

Thứ hai, 01/04/2019 - 02:00

Phát động cuộc thi toàn quốc “Trở thành trạng nguyên tuổi 13” lần thứ V
Phát động cuộc thi toàn quốc “Trở thành trạng nguyên tuổi 13” lần thứ V

(Dân trí) - Ngày 1/4, tại Hà Nội, nhà xuất bản Dân trí phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi toàn quốc “Cùng Đức Việt và Miwon trở thành trạng nguyên tuổi 13” lần thứ V.

Thứ hai, 01/04/2019 - 12:42

Hơn 44% sinh viên ĐH Sư phạm Đà Nẵng tốt nghiệp loại Giỏi, Xuất sắc
Hơn 44% sinh viên ĐH Sư phạm Đà Nẵng tốt nghiệp loại Giỏi, Xuất sắc

(Dân trí) - Trong số 432 tân cử nhân vừa nhận bằng tốt nghiệp Trường ĐH Sư phạm thuộc ĐH Đà Nẵng có đến 191 sinh viên đạt loạt Xuất sắc và Giỏi, đạt tỷ lệ hơn 44%.

Chủ nhật, 31/03/2019 - 05:57

2 học sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu lọt vào đội tuyển Olympic châu Á môn Tin học
2 học sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu lọt vào đội tuyển Olympic châu Á môn Tin học

(Dân trí) - Chiều 30/3, Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết: Hai học sinh của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã vượt qua vòng loại để trở thành thành viên đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic châu Á năm 2019 môn Tin học.

Chủ nhật, 31/03/2019 - 02:54

Cô giáo vùng cao xin cơm, xây nhà bán trú cho học trò nghèo
Cô giáo vùng cao xin cơm, xây nhà bán trú cho học trò nghèo

(Dân trí) - Gần hai năm sau ngày Dân trí đăng tải bài viết “Cô giáo vùng cao nấu cơm cho hàng trăm học trò nghèo”, bữa ăn cho học trò nghèo của cô Huỳnh Thị Thùy Dung được nhiều người biết đến hơn. Cũng trong gần hai năm ấy, cô Thùy Dung còn đi kêu gọi mọi người để có một bếp ăn “chuẩn” và nhà bán trú học sinh, giúp các em có chỗ ăn, chỗ ngủ mỗi khi đến trường.

Chủ nhật, 31/03/2019 - 03:22

Khánh thành trường quốc tế Singapore và ra mắt Ouward Bound Việt Nam tại Quảng Ninh
Khánh thành trường quốc tế Singapore và ra mắt Ouward Bound Việt Nam tại Quảng Ninh

(Dân trí) - Lễ khánh thành Trường Quốc tế Singapore (SIS) và lễ ra mắt Trung tâm Đào tạo Kỹ năng sống Outward Bound Việt Nam (OBV) do KinderWorld Việt Nam và đơn vị đối tác, Outward Bound Việt Nam (OBV), đồng tổ chức tại đã diễn ra vào sáng ngày 30/3 tại khu đô thị dịch vụ Hùng Thắng, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Thứ bảy, 30/03/2019 - 07:22

Ấn tượng Festival Khoa học công nghệ trong sinh viên ĐH Đà Nẵng
Ấn tượng Festival Khoa học công nghệ trong sinh viên ĐH Đà Nẵng

(Dân trí) - Nhiều giải pháp, sản phẩm công nghệ ấn tượng của sinh viên ĐH Đà Nẵng được triển lãm tại Festival Khoa học Công nghệ trong sinh viên ĐH Đà Nẵng và IoT Day 2019 (gọi tắt là Festival IoT 2019) vừa diễn ra trong ngày 30/3.

Thứ bảy, 30/03/2019 - 06:01

Phú Yên: Trao 110 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi
Phú Yên: Trao 110 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi

(Dân trí) - Tỉnh Đoàn, Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên vừa phối hợp Văn phòng đại diện phía nam Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" tổ chức trao 110 suất học bổng cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số và vùng biển có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết vươn lên trong học tập.

Thứ bảy, 30/03/2019 - 04:43