Độc đáo mô hình dạy tiếng Anh ở ngôi trường tiểu học xứ Thanh

Dân trí Mô hình dạy và học tiếng Anh với nhiều hình thức hoạt động phong phú, sinh động, học sinh đi đâu, nhìn bất cứ chỗ nào trong nhà trường cũng được học và được tiếp thu đã đem lại những kết quả ngoài mong đợi của giáo viên cũng như học sinh trường Tiểu học Ba Đình, thành phố Thanh Hóa (Thanh Hóa).

Học tiếng Anh ở các gốc cây, vòi nước...

Xác định tiếng Anh là chìa khóa để hội nhập quốc tế và môi trường giao tiếp để học sinh được sử dụng tiếng Anh là rất cần thiết nên trong thời gian qua, trường Tiểu học Ba Đình, thành phố Thanh Hóa tập trung tạo môi trường giao tiếp cho học sinh.

Từ đó, nhà trường đã tuyên truyền tới toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh, đồng thời tuyên truyền về mục đích yêu cầu, nội dung của đề án Ngoại ngữ 2020 theo quyết định 1400/TTg và kế hoạch 90/KH-UBND. Chính vì thế đã làm thay đổi vị thế của môn tiếng Anh trong nhà trường, việc giảng dạy tiếng Anh được sự ủng hộ và hợp tác nhiều chiều.

Trường Tiểu học Ba Đình, thành phố Thanh Hóa
Trường Tiểu học Ba Đình, thành phố Thanh Hóa

Đối với học sinh Tiểu học, được tham gia múa hát, vui chơi là các hoạt động học sinh rất yêu thích, hứng thú và là một nhu cầu tất yếu. Thông qua việc múa hát để giáo dục là một biện pháp phù hợp tâm lý học sinh Tiểu học. Chính vì vậy, trong các giờ ra chơi, nhà trường đã tổ chức cho học sinh toàn trường múa hát các bài hát tiếng Anh, các bài dân vũ.

Học sinh nhà trường còn được rèn luyện nghe - nói tiếng Anh thông qua các hoạt động như: trò chơi sử dụng tiếng Anh, đọc thơ, kể chuyện bằng tiếng Anh, sử dụng nguồn các chuyện cổ thế giới, Việt Nam có nội dung ngắn. Tổ chức cho học sinh xem các phim hoạt hình bằng tiếng Anh để củng cố kỹ năng nghe - nói, hoặc phim hoạt hình không lời, sau khi xem xong, học sinh suy nghĩ về lời thoại của từng nhân vật, sau đó thể hiện bằng tiếng Anh.

Cô Đỗ Thị Hạnh - Hiệu trưởng trường Tiểu học Ba Đình cho biết: “Trong chương trình sách giáo khoa thì kỹ năng luyện giao tiếp bị hạn chế rất nhiều. Đích cuối cùng là khả năng vận dụng tiếng Anh trong cuộc sống, làm cho việc học không nặng nề, áp lực, học sinh yêu thích”.

Một điều đặc biệt tại ngôi trường này là với phương châm tạo tâm lý thoải mái, làm cho việc học của học sinh không gò bó, không cứng nhắc, nhà trường đã sáng tạo hệ thống song ngữ Anh - Việt. Tại đây, có thể chứng kiến ở hầu hết các gốc cây, vòi nước rửa tay, cầu thang, chiếu nghỉ đều gắn các khẩu hiệu song ngữ Anh - Việt về nhiều chủ đề như: Giáo dục học sinh về tình bạn, vấn đề chăm chỉ học hành, giữ gìn vệ sinh môi trường, tiết kiệm nước, tiết kiệm điện...

Bên cạnh đó, nhà trường còn xây dựng các góc thư viện ở các lớp. “Thư viện không phải chỉ là không gian ở trong phòng đọc, kho sách mà thư viện ở đây là một không gian mở. Ngay từ các lớp đã có các thư viện, xây dựng tủ sách để cho học sinh có thể đọc vào giờ ra chơi, trước khi đi ngủ trưa, tạo điều kiện cho học sinh có thể đọc sách mọi lúc, mọi nơi. Tủ sách này nhà trường khuyến khích các lớp đổi cho các lớp để được đọc nhiều cuốn sách hơn”, cô Hạnh cho biết.

Độc đáo mô hình dạy tiếng Anh ở ngôi trường tiểu học xứ Thanh - 2
Những bảng song ngữ Anh - Việt về nhiều chủ đề được gắn ở các gốc cây
Những bảng song ngữ Anh - Việt về nhiều chủ đề được gắn ở các gốc cây

Nhà trường còn tổ chức các sân chơi, mời các kỹ sư người nước ngoài công tác ở khu kinh tế Nghi Sơn đến chơi cùng với các cháu. Phương pháp của nhà trường vừa tiết kiệm mà học sinh lại được giao tiếp với người nước ngoài. Nhà trường thành lập và duy trì hoạt động của “Câu lạc bộ em yêu tiếng Anh” sinh hoạt hai lần/tháng, cuối mỗi tháng học sinh được tương tác với người nước ngoài để tăng cường giao tiếp, được nghe - nói với người bản ngữ.

“Đầu tiên, người lãnh đạo phải xác định được vai trò của tiếng Anh trong nhà trường, từ đó, xây dựng mô hình đổi mới phương pháp dạy. Khi tôi đem ý tưởng của mình trao đổi trong ban giám hiệu, các thầy cô phấn khởi. Bước tiếp là tuyên truyền trong hội cha mẹ học sinh cũng như toàn thể giáo viên, sau đó mới triển khai các biện pháp. Mỗi năm rút kinh nghiệm thêm một ít, bổ sung thêm một vài việc làm mới hơn”, cô Hạnh chia sẻ kinh nghiệm.

Cùng với đổi mới phương pháp, nhà trường cũng đầu tư thêm các trang thiết bị như: bảng tương tác, hệ thống wi-fi, loa, bộ nghe nhìn, băng đĩa, sách truyện, đạo cụ trò chơi để cho học sinh tham gia các trò chơi...

Độc đáo mô hình dạy tiếng Anh ở ngôi trường tiểu học xứ Thanh - 4
Và ở cầu thang, vòi nước rửa tay...
Và ở cầu thang, vòi nước rửa tay...

“Chúng tôi cũng có bảng so sánh về chất lượng khi thực hiện mô hình này so với trước đây. Chất lượng được nâng lên, trước tiên về ý thức học sinh đã khác, các cháu yêu thích môn học hơn, phụ huynh cũng nhìn nhận vai trò khác hơn về việc dạy học tiếng Anh trong nhà trường. Nó còn được khẳng định qua chất lượng đại trà được nâng lên rõ rệt. Đặc biệt là có các giải quốc gia qua các kỳ giao lưu, trước đây không có”, cô Hạnh phấn khởi.

Cụ thể, trong hai năm đổi mới, học sinh nhà trường đã giành 1 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ về tài năng tiếng Anh toàn quốc; một giải xuất sắc về cuộc thi hùng biện tiếng Anh của hệ thống các Nhà văn hóa thiếu nhi toàn quốc; 2 HCĐ giải Toán bằng tiếng Anh...Nhà trường có một giáo viên tiếng Anh được đại diện cho các cô giáo Tiểu học của khu vực miền Trung Tây Nguyên đi tập huấn tại Mỹ. Đến nay, mô hình tiếng Anh của nhà trường được nhân rộng trong toàn thành phố, cũng như một số huyện, thị về học tập.

Xã hội hóa tiếng Anh

Là một trong những ngôi trường đạt chuẩn giai đoạn 2 sớm nhất của tỉnh Thanh Hóa từ năm 2008, nên học sinh đều là những em có nền tảng cơ bản. Đây là một điều kiện thuận lợi và bên cạnh đó, nhà trường đang xây dựng đơn vị điển hình trong dạy học tiếng Anh, tổ chức mô hình tiếng Anh để giáo viên và học sinh không chỉ học mà còn trực tiếp giao tiếp để nâng cao kỹ năng nói của học sinh.

Nhà trường từng vinh dự đón Đại tướng Võ Nguyên Giáp về thăm
Nhà trường từng vinh dự đón Đại tướng Võ Nguyên Giáp về thăm

Cô Đỗ Thị Lan Hương - giáo viên tiếng Anh, trường Tiểu học Ba Đình nói: “Đổi mới lớn nhất những năm gần đây là được sự quan tâm của ban giám hiệu nhà trường, nên đã có một cơ sở vật chất tốt phục vụ cho việc dạy và học, đặc biệt là Ngoại ngữ”.

Theo đánh giá của cô Hương, trước đây quan điểm dạy học chung, thường học trò thụ động, cô giao chủ yếu truyền đạt kiến thức và học trò chủ yếu ghi chép. Nhưng hiện nay, phương pháp mới là cô và trò cùng làm việc, hoạt động trong lớp học không chỉ đơn thuần chỉ cô đọc, trò chép hay chỉ là hoạt động cô truyền đạt kiến thức, học trò tiếp thu. Bây giờ tổ chức hoạt động bằng những hình thức như trò chơi, tham gia những hoạt động, thậm chí học tiếng Anh qua bài hát, qua video. Phương pháp này đã kích thích sự sáng tạo cũng như niềm yêu thích học tiếng Anh cho các em học sinh.

Trong mỗi lớp học còn được xây dựng góc học tập, thư viện nhỏ
Trong mỗi lớp học còn được xây dựng góc học tập, thư viện nhỏ

“Việc treo các biển ở gốc cây là một ý tưởng rất mới mà nhà trường đưa ra trong các lần sinh hoạt câu lạc bộ và hoạt động hàng ngày. Đấy chính là hình thức xã hội hóa tiếng Anh, nghĩa là các em không chỉ được học trong lớp mà còn được học bằng chính những hoạt động thường ngày của mình. Học sinh đi đâu, nhìn bất cứ chỗ nào trong nhà trường cũng được học và được tiếp thu. Nó sẽ găm vào trí nhớ của học sinh một cách lâu nhất và có hiệu quả nhất. Đây không phải là hình thức học tập ép buộc, mà tự học sinh tiếp thu, học sinh tự tạo hứng thú, nó gắn với cuộc sống hàng ngày nên rất gần gũi với học sinh trong quá trình học tập”, cô Hương chia sẻ.

Có được những kết quả nêu trên, không thể không nói đến vai trò của chất lượng đội ngũ giáo viên nhà trường. Đây là một trong những yếu tố quan trọng và quyết định chất lượng dạy và học. Hiện, nhà trường có 7/7 giáo viên tiếng Anh có trình độ chuẩn từ B2 trở lên, đặc biệt có 2 giáo viên trình độ C1.

Học sinh nhà trường liên hoan văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Học sinh nhà trường liên hoan văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Ông Tạ Hồng Lựu - Trưởng phòng GD-ĐT thành phố Thanh Hóa khẳng định, đây là trường Tiểu học có chất lượng rất tốt trong số các trường ở thành phố Thanh Hóa. Có thành tích tốt và phong trào dạy học tốt nên Sở GD-ĐT chọn là một trong ba trường của tỉnh Thanh Hóa để thực hiện đề án 2020 về đổi mới dạy học Ngoại ngữ.

Trong mấy năm gần đây, phong trào dạy học Ngoại ngữ của nhà trường có những sáng tạo trong việc tổ chức các câu lạc bộ sinh hoạt theo chủ đề về học Ngoại ngữ. Nhiều hội thảo để làm điểm cho các trường trong địa bàn thành phố về trên toàn tỉnh học tập.

Duy Tuyên

MỚI NHẤT
Người thầy dạy Toán nuôi ước mơ, hoài bão cho học trò Cù Lao Dung
Người thầy dạy Toán nuôi ước mơ, hoài bão cho học trò Cù Lao Dung

(Dân trí) - Mong mỏi của thầy giáo Lâm Văn Cam là tất cả học sinh nghèo đều được đến trường và anh cũng hi vọng, đội ngũ “người đưa đò” ở những vùng khó khăn, hải đảo luôn nhiệt tâm công tác vì ở nơi ấy, có nhiều ước mơ, hoài bão đang cần các thầy cô nuôi dưỡng, thúc đẩy.

Chủ nhật, 20/11/2016 - 12:20

Những sự kiện nổi bật giáo dục tuần qua
Những sự kiện nổi bật giáo dục tuần qua

(Dân trí) - Trả lời phiên chất vấn của đại biểu Quốc hội về Đề án ngoại ngữ 2020, về việc đổi mới thi THPT quốc gia và giải quyết việc làm cho sinh viên sư phạm... Bộ trưởng Bộ GD&ĐT nhận trách nhiệm khi chưa hoàn thành; Vụ "giáo sư" nhảy lên bàn chửi học viên "lấp liếm" kiểu "treo đầu dê bán thịt chó"... là các sự kiện nổi bật tuần qua.

Chủ nhật, 20/11/2016 - 12:00

Thầy giáo 8X nuôi dạy trẻ mầm non
Thầy giáo 8X nuôi dạy trẻ mầm non

(Dân trí) - Sinh năm 1988, thầy Phạm Văn Bảy hiện là giáo viên mầm non trường Mầm non Phú Sơn (xã vùng cao Phú Sơn, Thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế). Nhân dịp ngày 20/11, thầy giáo quê Hoằng Hóa, Thanh Hóa đã có nhiều chia sẻ trải lòng, tâm huyết về nghề chỉ dành cho cô giáo.

Thứ bảy, 19/11/2016 - 05:40

“Mẹ Thủy” ở miền sơn cước
“Mẹ Thủy” ở miền sơn cước

(Dân trí) - Đó là cái tên mà cả phụ huynh, học sinh ở miền sơn cước xã Tam Thái, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An thường gọi cô giáo Thủy một cách trìu mến. Ở mảnh đất khó khăn này với hơn 15 năm gắn bó với nghề gõ đầu trẻ, cô Thủy luôn tận tình với nghề, chăm sóc các em học sinh trìu mến như tình cảm của người mẹ hiền…

Thứ bảy, 19/11/2016 - 01:51

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm và tri ân nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm và tri ân nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình

(Dân trí) - Trong không khí cả nước kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ vừa tới thăm và tri ân nguyên Phó Chủ tịch nước, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục Nguyễn Thị Bình.

Thứ bảy, 19/11/2016 - 10:25

Thầy giáo trẻ nặng ân tình với học trò nghèo
Thầy giáo trẻ nặng ân tình với học trò nghèo

(Dân trí) - Thầy giáo trẻ nghèo tiền, nhưng giàu tình thương, giàu lòng nhân ái. Ngoài những giờ lên lớp, thầy vẫn đến bệnh viện đều đặn để giúp người nghèo bị bệnh không nơi nương tựa, thầy xin tiền cho học trò đóng học phí, mua sách vở, xin tiền cho trò chữa bệnh…

Thứ bảy, 19/11/2016 - 10:20

Học sinh cấp 2 gọi người thân vào trường đánh bạn
Học sinh cấp 2 gọi người thân vào trường đánh bạn

(Dân trí) - Sáng 19/11, ông Hồ Đăng Sự, Chủ tịch UBND xã Lộc An (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết công an xã vừa triệu tập 2 học sinh Ngọc Anh và Đào Công Tuyến ở trường THCS Lộc An lên cơ quan để làm rõ vụ nhóm thanh niên xăm trổ xông vào trường THCS Lộc An đánh người trong trường.

Thứ bảy, 19/11/2016 - 10:15

Gặp mặt tri ân các cựu giáo chức đang công tác tại Cơ quan TW Hội Khuyến học VN
Gặp mặt tri ân các cựu giáo chức đang công tác tại Cơ quan TW Hội Khuyến học VN

(Dân trí) - Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), Cơ quan Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt tri ân các thày cô giáo đã từng nhiều năm đứng trên giảng đường và tham gia công tác quản lý giáo dục, hiện đang công tác ở Cơ quan Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam.

Thứ bảy, 19/11/2016 - 09:59

Khoa Luật - ĐH Quốc gia HN đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Khoa Luật - ĐH Quốc gia HN đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

(Dân trí) - Ngày 19/11, Khoa Luật - ĐH Quốc gia HN đã long lọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm truyền thống (1976 – 2016) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã tới dự buổi lễ.

Thứ bảy, 19/11/2016 - 09:31

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Trẻ không nỗ lực, già khó thảnh thơi
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Trẻ không nỗ lực, già khó thảnh thơi

(Dân trí) - "Chúng ta không thể nghèo mãi, phải chấp nhận sự cạnh tranh, mỗi người ai cũng phải nỗ lực hết mình. Tuổi trẻ không nỗ lực thì già rất khó thảnh thơi".

Thứ bảy, 19/11/2016 - 09:20

Đà Nẵng để mở tủ sách ngoài trời ở các trường học 24/24
Đà Nẵng để mở tủ sách ngoài trời ở các trường học 24/24

(Dân trí) - Ông Nguyễn Đình Vĩnh - Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo TP. Đà Nẵng vừa cho biết, bắt đầu từ ngày 1/12 tới, các tủ sách ngoài trời tại các trường học trên địa bàn sẽ được để mở cả ngày chứ không chỉ mở khi có học sinh yêu cầu được mượn sách như trước đây.

Thứ bảy, 19/11/2016 - 08:20

Những cô giáo liều mình cứu trường trong lũ
Những cô giáo liều mình cứu trường trong lũ

(Dân trí) - Sắp đến ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam, PV Dân trí đã vượt cả trăm cây số ngược lên ngôi trường này để tìm gặp, chuyện trò với những cô giáo ở trường tiểu học Phương Mỹ, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) vừa khiến cộng đồng mạng cảm phục khi dầm mình dưới dòng nước lũ sâu để cứu tài sản của nhà trường, cứu những đồ chơi cho trẻ nhỏ.

Thứ bảy, 19/11/2016 - 07:28

ĐÁNG QUAN TÂM
Cô giáo Mầm non trên đảo nghèo coi học trò như em ruột
Cô giáo Mầm non trên đảo nghèo coi học trò như em ruột

(Dân trí) - Sinh ra trong gia đình có 7 anh chị em trên đảo Thạnh An (Cần Giờ, TPHCM), cô giáo Thúy Ngân đã sớm quen với việc trông nom, dạy dỗ trẻ nhỏ nên cô chăm sóc các học trò như các em của mình.

Thứ bảy, 19/11/2016 - 05:00

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi thư chúc mừng giáo viên nhân ngày 20/11
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi thư chúc mừng giáo viên nhân ngày 20/11

(Dân trí) - “Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2016, thay mặt Ban Cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ GD&ĐT, tôi thân ái gửi tới các cô giáo thầy giáo, cán bộ, nhân viên trong toàn ngành lời thăm hỏi ân cần và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất”.

Thứ bảy, 19/11/2016 - 12:03

Nữ PGS trẻ nhất Việt Nam năm 2016: Ngành Tâm lý - ngã rẽ thú vị trong cuộc đời
Nữ PGS trẻ nhất Việt Nam năm 2016: Ngành Tâm lý - ngã rẽ thú vị trong cuộc đời

(Dân trí) - Ở tuổi 33, giảng viên Bùi Thị Hồng Thái, Khoa Tâm lý học, Trường ĐHKH Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia HN trở thành nữ phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2016. Cô tâm sự: "cuộc sống có nhiều ngã rẽ và cơ duyên đến với ngành tâm lí học là một ngã rẽ thú vị trong cuộc đời tôi".

Thứ sáu, 18/11/2016 - 04:11

Thầy trò rạng rỡ trong lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam
Thầy trò rạng rỡ trong lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

(Dân trí) - Sáng 18/11, thầy cô và học trò nhiều trường phổ thông ở Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. Nhiều thế hệ học sinh, giáo viên cũ trở về trường dự lễ, ôn lại kỷ niệm xưa.

Thứ sáu, 18/11/2016 - 03:22

Vụ tiến sĩ nhảy lên bàn chửi học viên: Biển hiệu đổi tên, trang web y nguyên
Vụ tiến sĩ nhảy lên bàn chửi học viên: Biển hiệu đổi tên, trang web y nguyên

(Dân trí) - Sáng nay 18/11, Học viện Kinh tế Sáng tạo - nơi công tác của "tiến sĩ nhảy lên bàn chửi học viên" gây xôn xao vừa qua đã sửa chữa một số sai phạm ban đầu theo yêu cầu của đoàn kiểm tra liên ngành. Theo đó, biển hiệu của "Học viện" được đổi thành “Trung tâm Ngoại ngữ Kinh tế Sáng tạo”.

Thứ sáu, 18/11/2016 - 11:57

Cô giáo bị ong đốt gần 100 mũi đã tỉnh
Cô giáo bị ong đốt gần 100 mũi đã tỉnh

(Dân trí) - Sau 5 ngày được các bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy chăm sóc tích cực, đến nay cô giáo Phạm Thị Tú Trinh - nạn nhân trong vụ bị ong vò vẽ đốt gần 100 mũi đã tỉnh, cô Trinh nghe và nhận biết được người thân.

Thứ sáu, 18/11/2016 - 10:40

Làm Tiến sĩ phải có công bố quốc tế: Sao ngập ngừng?
Làm Tiến sĩ phải có công bố quốc tế: Sao ngập ngừng?

Việc quy định bảo vệ TS phải có công trình nghiên cứu công bố quốc tế là cần thiết, nhưng với một TS nó vẫn chưa đủ, cần thêm nhiều yếu tố.

Thứ sáu, 18/11/2016 - 09:43

“Tiếp sức người thầy” giúp hàng trăm giáo viên vượt khó
“Tiếp sức người thầy” giúp hàng trăm giáo viên vượt khó

(Dân trí) - Sau hơn 5 năm Sở GD-ĐT Kiên Giang thực hiện Chương trình “Tiếp sức người thầy”, đã huy động trên 2,6 tỷ đồng. Từ số tiền này, chương trình “tiếp sức” cho hàng trăm nhà giáo vượt khó, thoát khỏi bệnh tật tiếp tục đứng trên bục giảng, ươm mầm trí thức cho đất nước.

Thứ sáu, 18/11/2016 - 08:53

Vị thế người thầy nằm ở trái tim con trẻ
Vị thế người thầy nằm ở trái tim con trẻ

(Dân trí) - Vị thế của người thầy không nằm ở những mỹ từ ca tụng, những lời cao quý hay bất cứ sự vinh danh nào. Vị thế, hình ảnh của người thầy nằm ở trái tim con trẻ, thể hiện ở sự trưởng thành của trẻ.

Thứ sáu, 18/11/2016 - 07:30

Video bài giảng hóa học: Phương pháp bảo toàn khối lượng
Video bài giảng hóa học: Phương pháp bảo toàn khối lượng

(Dân trí) - Thầy Phạm Ngọc Sơn (giảng viên trường Đại học Thủ đô) giới thiệu đến các em học sinh phương pháp bảo toàn khối lượng, một bài toán được áp dụng rộng rãi trong rất nhiều dạng bài tập khác nhau.

Thứ sáu, 18/11/2016 - 05:00

Thành lập Viện Tài nguyên và Môi trường
Thành lập Viện Tài nguyên và Môi trường

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Viện Tài nguyên và Môi trường thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thứ năm, 17/11/2016 - 10:04

Cầu bị cuốn trôi, học sinh thành phố phải đi học bằng thuyền
Cầu bị cuốn trôi, học sinh thành phố phải đi học bằng thuyền

(Dân trí) - Câu chuyện tưởng chừng như khó tin này đang diễn ra hàng ngày ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) sau khi một cây cầu gỗ bị nước lũ trên sông Cái cuốn trôi hơn 10 ngày nay. Hiện cầu gỗ chưa được khắc phục và tình trạng học sinh đến trường bằng thuyền chưa biết kéo dài bao lâu.

Thứ năm, 17/11/2016 - 05:18