Dạy con tuổi teen tự lập - thách thức với cha mẹ

Đây là chủ đề được đông đảo phụ huynh quan tâm vì con cái ở lứa tuổi này nhiều khi trở thành “cơn ác mộng” đối với phụ huynh khi loay hoay tìm đường dạy con tự lập.

Độ tuổi 15-18 được coi là độ tuổi quan trọng để hình thành nhân cách và chuẩn bị bước vào độ tuổi trưởng thành, trở thành công dân có trách nhiệm dân sự một cách đầy đủ.

Về tâm lý, đây là thời kỳ các em hình thành ý thức tự lập, thích làm theo ý mình và hay bất đồng với cha mẹ. Tính tự ái, ích kỉ cũng là đặc điểm lớn ở lứa tuổi này, vì thế các em rất dễ tổn thương khi bị mắng nặng lời, đôi khi dẫn đến hành động nông nổi. Bên cạnh sự phát triển về tâm lý, ở tuổi dậy thì các em cũng ham hiểu biết hơn, thu nhận nhiều thông tin tốt xấu lẫn lộn từ môi trường và qua các phương tiện truyền thông. Trước nhiều sự lựa chọn của bể thông tin, nếu không có định hướng, giáo dục phù hợp từ cha mẹ, nhà trường, học sinh lứa tuổi này dễ bị nản chí và không thể đưa ra quyết định cho bản thân mình ở những dấu mốc quan trọng trong đời.

Nhìn chung, ở độ tuổi này, con trẻ thường có những thay đổi về mặt tâm sinh lý mang tính “nổi loạn”. Nhiều cha mẹ đặt ra câu hỏi vì sao yêu thương con, luôn tạo điều kiện để con học hành, vui chơi nhưng con vẫn không “thương” bố mẹ, nhờ làm việc gì cũng không sai, luôn có thái độ ỷ lại vào người lớn.

Chính vì vậy, dạy cho con tính tự lập, cách ứng xử phù hợp và chuẩn bị tương lai tốt nhất cho con em là câu chuyện nóng và là mong muốn của nhiều phụ huynh.

Vào ngày 7/4/2016, trường THPT FPT sẽ tổ chức buổi tư vấn với chủ đề “Dạy con tuổi teen tự lập - thách thức với cha mẹ” nhằm chia sẻ những định hướng về việc giáo dục con trong độ tuổi 15.


Nhà văn Trang Hạ, Thạc sĩ Tâm lý Phùng Thị Hiên, Đại diện trường THPT FPT sẽ chia sẻ những quan điểm dạy con cái, học sinh tuổi teen tự lập trong buổi tư vấn ngày 07/04.

Nhà văn Trang Hạ, Thạc sĩ Tâm lý Phùng Thị Hiên, Đại diện trường THPT FPT sẽ chia sẻ những quan điểm dạy con cái, học sinh tuổi teen tự lập trong buổi tư vấn ngày 07/04.

Ngay từ bây giờ, bạn đọc có thể đặt câu hỏi TẠI ĐÂY để được giải đáp

Khách mời của buổi tư vấn là Nhà văn Trang Hạ - người có nhiều quan điểm dạy con “lạ”; Bà Phùng Thị Hiên - Thạc sỹ Tâm lý học Lâm sàng Trẻ em và vị thành niên - Cán bộ Tư vấn tâm lý trường THPT FPT với gần 10 năm kinh nghiệm tư vấn về tâm lý; Thầy Trần Vũ Quang – Trưởng ban phụ trách Công tác học sinh trường THPT FPT.

Bên cạnh đó, độc giả báo Dân Trí có cơ hội biết đến mô hình trường nội trú tiên tiến tạo cơ hội để học sinh trở thành người tự lập, trưởng thành trong cuộc sống sau này. Đồng thời, mô hình này còn giúp cho các bậc phụ huynh, đặc biệt là phụ huynh bận rộn có lựa chọn tốt cho sự phát triển của con cái.

Các bậc phụ huynh quan tâm đến chủ đề dạy con tự lập ở lứa tuổi 15 có câu hỏi cần các khách mời tư vấn vui lòng để lại thông tin TẠI ĐÂY hoặc liên hệ hotline 0473006800.