Thứ năm, 18/06/2020 - 16:30

Đắk Lắk: Tuyên dương 39 học sinh đạt giải Học sinh giỏi quốc gia

Dân trí

Sáng 18/6, Sở GD&ĐT Đắk Lắk tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên và học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia năm học 2019-2020.

Trong năm học 2019 - 2020, toàn tỉnh Đắk Lắk có 39 học sinh đạt giải Học sinh giỏi quốc gia, gồm 4 giải Nhì, 16 giải Ba và 19 giải Khuyến khích. Các học sinh đạt giải thuộc các trường: THPT Chuyên Nguyễn Du, THCS & THPT Đông Du, THPT Cư M’gar, THPT Chu Văn An, TNPT Dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng.

Phát biểu tại buổi lễ, em Hứa Thị Phương Mai (lớp 12 Văn Sử, trường THPT Chuyên Nguyễn Du), đã đại diện các em học sinh đạt giải gửi lời cảm ơn sâu sắc tới bố mẹ, quý thầy cô, ban giám hiệu nhà trường, Sở GD&ĐT cùng các ban ngành đã quan tâm, hỗ trợ trong suốt quá trình các em học tập, ôn luyện, bồi dưỡng để đạt được thành tích tốt.

“Chúng em cảm ơn đến thầy cô đã miệt mài ôn luyện, say mê trong từng bài giảng, bổ sung kiến thức, kỹ năng; giúp học sinh hoàn thiện năng lực, kỹ năng, kiến thức đạt được kết quả tốt, sống hết mình với môn học mình yêu thích. Chúng em sẽ cố gắng, nỗ lực trau dồi khả năng và bồi dưỡng thành tích để xứng đáng là một công dân có ích”, em Mai nhắn gửi.

Đắk Lắk: Tuyên dương 39 học sinh đạt giải Học sinh giỏi quốc gia - 1

39 học sinh Đắk Lắk đạt giải Học sinh giỏi quốc gia được vinh danh và trao tặng bằng khen.

Ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk bày tỏ niềm vui mừng trước thành tích mà các học sinh và thầy cô giáo đã nỗ lực đạt được. Đặc biệt, trong số những học sinh giỏi quốc gia có nhiều em có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn không ngừng vươn lên trong học tập.

“Các em chính là những tấm gương sáng trong học tập, tu dưỡng, là tài năng của tỉnh nhà, của đất nước trong hiện tại và tương lai. Những thành tích xuất sắc đạt được là niềm vui, niềm tự hào của các em, của gia đình, dòng họ của nhà trường, của ngành Giáo dục và toàn xã hội. Các em chính là những bông hoa tươi thắm nhất trong vườn hoa tuổi trẻ học đường của tỉnh Đắk Lắk”, ông Khoa nhấn mạnh.

Đắk Lắk: Tuyên dương 39 học sinh đạt giải Học sinh giỏi quốc gia - 2

Các giáo viên có thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi được tuyên dương.

Bên cạnh đó, Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk cũng ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, sáng tạo của thầy cô giáo trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và gửi lời cảm ơn đến phụ huynh quan tâm tạo mọi điều kiện cho con em nên người.

Tại buổi lễ, ngành Giáo dục Đắk Lắk đã đại diện Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho 20 học sinh đoạt giải trong kỳ thi Học sinh giỏi năm 2020, trong đó có 4 giải Nhì, 16 giải Ba.

UBND tỉnh Đắk Lắk tặng Bằng khen cho 22 giáo viên và 39 học sinh đã có thành tích xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi THPT quốc gia năm 2020.

Đồng thời, Hội Khuyến học tỉnh Đắk Lắk tặng Giấy khen cho 39 học sinh và 22 giáo viên đạt thành tích trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia.

Thúy Diễm

Mới nhất

Đáng quan tâm