Thứ sáu, 19/06/2020 - 05:00

Đắk Lắk: Trường ngoài công lập tại phố núi nổi trội với thành tích HSG quốc gia

Dân trí

Trong những năm trở lại đây, trường THCS&THPT Đông Du (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) ghi dấu ấn là một ngôi trường ngoài công lập nhưng có thành tích trong công tác bồi dưỡng HSG cấp tỉnh, cấp quốc gia.

Học sinh phát triển năng lực khi ngồi trên ghế nhà trường

Em Dương Ngọc Hoàn (lớp 12A1, trường THCS&THPT Đông Du) xuất sắc 2 năm liền đạt giải HSG quốc gia môn Vật lý và được tuyển thẳng vào trường ĐH Bách khoa TP.HCM. Tuy nhiên, Hoàn đang ấp ủ ước mơ đi du học tại nước Nga để theo đuổi ước mơ của mình.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình bố mẹ đều là nông dân tại tỉnh Đắk Nông, năm học lớp 9 em Dương Ngọc Hoàn đạt giải Nhì HSG cấp tỉnh Đắk Nông môn Vật lý và đã dành được suất học bổng toàn phần tại trường THCS&THPT Đông Du.

Theo học nội trú tại một ngôi trường mới cách xa nhà hơn 120km, Hoàn phải tập tính tự lập khi sống xa bố mẹ. Quá trình học ở trường với sự nỗ lực của bản thân và sự giúp đỡ từ thầy cô giáo, Hoàn đã giành được nhiều giải thưởng trong các kỳ thi cấp tỉnh và góp mặt trong đội tuyển thi HSG quốc gia của tỉnh Đắk Lắk.

Kết quả, Hoàn đạt giải Khuyến khích HSG quốc gia lớp 11 và giải Ba HSG quốc gia năm lớp 12 đều ở bộ môn Vật lý.

Chia sẻ về thành tích đạt được, Hoàn cho biết em luôn học chắc các kiến thức ở trên lớp, tự học trên internet và các kiến thức nâng cao được em liên hệ tìm tòi, học hỏi. Khi gặp những khó khăn Hoàn luôn chủ động tìm đến các thầy cô giáo và nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình.

“Em học nội trú nên sau giờ học ở trường, em thường tự học bài. Khi gặp bất kỳ trắc trở nào thì em nhanh chóng được thầy cô giải đáp, bổ sung kiến thức ngay nên việc học của em gặp khá nhiều thuận lợi. Biết tin mình đạt giải HSG quốc gia em rất vui vì những cố gắng của mình đã có kết quả tốt, có được thành tích này cũng nhờ công lớn từ các thầy cô giáo đã hỗ trợ em rất nhiều”, Hoàn tâm sự.

Với thành tích đạt được, Hoàn sẽ được tuyển thẳng vào trường ĐH Bách Khoa TP.HCM. Tuy nhiên, hiện tại Hoàn đang bổ sung hồ sơ để giành được suất học bổng Hiệp định Nga – Việt tại nước Nga nhằm được theo học chuyên sâu về ngành Vật lý.

Đắk Lắk: Trường ngoài công lập tại phố núi nổi trội với thành tích HSG quốc gia - 1
Em Dương Ngọc Hoàn luôn nỗ lực, cố gắng không ngừng trong học tập để đạt được những thành tích cao

“Em có ước mơ được học tập, nghiên cứu về ngành Vật lý và mong muốn sau này nếu được đi du học sẽ có cơ hội quay về nước để tiếp tục cống hiến với công việc mà mình đam mê”, Hoàn chia sẻ thêm.

Cô Trương Thị Tú (mẹ em Hoàn), cho biết, Hoàn may mắn khi được theo học tại trường THCS&THPT Đông Du, ở đây em không những được miễn phí toàn bộ chi phí học tập và ăn ở tại trường mà còn nhận được sự giúp đỡ rất nhiệt tình, chu đáo từ phía thầy cô để phát triển năng lực của bản thân.

Trước đó, vào năm học 2019 ngoài em Hoàn đạt giải HSG quốc gia, trường THCS&THPT Đông Du còn có em Nguyễn Thị Lệ (lớp 12A1) đat giải Ba môn Hóa học; em  Ngô Thị Hương (lớp 12A1) đạt giải Ba môn Vật lý của kỳ thi này.

Trường THCS &THPT Đông Du “mời” học sinh vào học miễn phí

Từ năm học 2015 - 2016 đến nay, trường THCS&THPT Đông Du đã thành lập “Quỹ Học Bổng Đông Du” giành hàng trăm suất học bổng toàn phần trị giá 70.000.000đ/năm học và học bổng bán phần trị giá 35.000.000đ/năm học đối với các em học sinh đạt giải HSG quốc gia cấp tỉnh.

Học bổng đã giúp cho các em học sinh tại khu vực Tây Nguyên và các tỉnh lân cận có điều kiện được theo học tại trường. Quỹ học bổng đã chắp cánh ước mơ cho nhiều học sinh giúp các em đạt được những thành tích cao và trúng tuyển vào các tường đại học hàng đầu của cả nước.

Đắk Lắk: Trường ngoài công lập tại phố núi nổi trội với thành tích HSG quốc gia - 2
Em Hoàn trong lễ tuyên dương HSG quốc gia của tỉnh Đắk Lắk

Năm học 2020 - 2021 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhiều tỉnh, thành không tổ chức kỳ thi tuyển HSG cấp tỉnh. Do vậy để lựa chọn các em học sinh được nhận “Quỹ Học bổng Đông Du”, trường THCS &THPT Đông Du sẽ tổ chức riêng một cuộc thi nhằm lựa chọn những thí sinh xứng đáng giành được các suất học bổng này.

Thầy Lê Ngọc Sơn - Hiệu trưởng trường THCS&THPT Đông Du cho biết: “Em Hoàn là một trong những học sinh xuất sắc của nhà trường ở các kỳ thi HSG cấp tỉnh, khu vực và Quốc gia trong suốt hơn 2 năm qua. Hoàn cùng nhiều thế hệ học sinh khác đã và đang nhận học bổng theo học tại trường liên tục gặt hái được nhiều thành tích cao trong 4 năm qua kể từ khi Quỹ học bổng được thành lập. Vì vậy nhà trường sẽ tiếp tục phát triển Quỹ học bổng để chắp cánh ước mơ cho nhiều thế hệ tài năng khác ở hiện tại cũng như trong tương lai”.

Dự kiến, kỳ thi tuyển chọn học sinh giành các suất học bổng tại trường THCS & THPT Đông Du sẽ diễn ra vào ngày 25 - 26/7/2020 với các môn thi gồm: Toán, Tiếng Anh môn chung và các môn chuyên như: Toán, Tiếng Anh, Ngữ văn, Hoá học, Vật lý, Sinh học, Tin học dành cho học sinh tuyển vào khối 10 trong năm học 2020 - 2021.

Chi tiết xin liên hệ

Địa chỉ: 129 Nguyễn Chí Thanh, P.Tân An, TP. Buôn Ma Thuột

Hotline: 02623 883 888

Website: www.dongdubmt.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/dongdubmt.edu.vn

TD - Trường Thịnh

Mới nhất