Chủ nhật, 14/06/2020 - 14:06

Đại học duy nhất tại Việt Nam được đề cử giải thưởng Giáo dục châu Á 2020

Dân trí

Trường ĐH Mở TPHCM là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào danh sách đề cử Chiến lược dạy và học của năm 2020 thuộc giải thưởng Giáo dục châu Á (THE Awards Asia 2020).

Đại học duy nhất tại Việt Nam được đề cử giải thưởng Giáo dục châu Á 2020 - 1

PGS.TS Nguyễn Minh Hà - Hiệu trưởng trường ĐH Mở TPHCM phát biểu tại lễ kỉ niệm 30 thành lập trường.

Thông tin này được công bố tại lễ kỉ niệm 30 thành lập trường ĐH Mở TPHCM diễn ra ngày 13/6. Được biết, đây là năm thứ hai giải thưởng THE Awards Asia do Tạp chí THE (Times Higher Education) tổ chức. Hơn 150 trường đại học từ gần 30 quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á tham gia.

Giải thưởng này dựa trên thành công của các giải thưởng có lịch sử lâu đời tại vương quốc Anh của tổ chức THE, được mệnh danh là giải "Oscar" của giáo dục đại học.

Vòng bình chọn cuối cùng, mỗi hạng mục có tám trường đại học. Ban tổ chức sẽ công bố trường chiến thắng trong lễ trao giải được tổ chức trực tuyến vào tháng 11/2020.

Giải thưởng vinh danh các trường ở mười hạng mục như Đội ngũ lãnh đạo xuất sắc, Chiến lược quốc tế của năm, Chiến lược dạy và học của năm, Đổi mới công nghệ của năm, Nơi làm việc của năm, Hỗ trợ xuất sắc cho sinh viên… Số hạng mục vinh danh tăng gấp đôi so với năm 2019.

Tại lễ kỉ niệm 30 thành lập Trường ĐH Mở TPHCM, PGS.TS Nguyễn Minh Hà - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Trải qua 30 năm hình thành và phát triển, Trường ĐH Mở TPHCM đã có nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Cụ thể, hoạt động nghiên cứu khoa học của trường luôn đạt thành tích cao.

Đặc biệt là 5 năm trở lại đây, giảng viên và cả sinh viên khi tham dự các kỳ thi lớn, trường luôn đứng trong top 10 các trường đạt thành tích nghiên cứu khoa học của Bộ GD&ĐT. Số bài báo của giảng viên và sinh viên được đăng ở các tạp chí có uy tín trên thế giới đang ngày càng gia tăng.

Tạp chí Khoa học của trường được cấp mã số chuẩn quốc tế cho xuất bản ấn phẩm nhiều kỳ (ISSN), được Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận và đưa vào danh mục các tạp chí được tính điểm công trình khoa học. Từ năm 2020, tạp chí đã tham gia hệ thống dữ liệu quốc tế ACI (Asean Citation Index)”.

Đại học duy nhất tại Việt Nam được đề cử giải thưởng Giáo dục châu Á 2020 - 2

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc đại diện trao tặng bằng khen của Bộ cho tập thể nhà trường

Cùng với những thành tích nghiên cứu khoa học, với nhiều bài đăng trên các tạp chí quốc tế, nhà trường cũng đã thúc đẩy công tác hợp tác quốc tế và có những phát triển mạnh mẽ.

Định hướng của trường ĐH Mở TPHCM đến năm 2024 sẽ trở thành cơ sở giáo dục đại học đa ngành, đa bậc học, đa hình thức, cung cấp các chương trình đào tạo có chất lượng, hội nhập quốc tế, đáp ứng nhu cầu của xã hội và nền kinh tế, trên nền tảng ứng dụng công nghệ cao; phát triển mạnh mẽ các hoạt động nghiên cứu khoa học với các mục tiêu đóng góp tri thức, nâng cao chất lượng đào tạo và gắn kết cộng đồng, theo phương châm đầu tư có trọng điểm, hiệu quả và gắn liền với việc phát triển đội ngũ.

Phát biểu tại buổi lễ này, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc đề nghị trường phát huy những thành quả đã đạt được, trong đó đẩy mạnh xây dựng các chương trình đạt chuẩn quốc tế; củng cố nghiên cứu khoa học, tạo cơ chế để giữ chân và thu hút nhân tài; gắn chặt nghiên cứu- ứng dụng - chuyển giao với các địa phương, doanh nghiệp... Để làm được điều đó, trường phải tạo được sự đoàn kết nội bộ, có khát vọng lớn…

Lê Phương

Mới nhất

Đáng quan tâm