Cụm thi An Giang: Có thể “mượn” thêm doanh trại quân đội cho thí sinh ở

Dân trí

Tính đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho kỳ thi quốc gia của Cụm thi An Giang, Kiên Giang tương đối hoàn chỉnh. Tất cả các đơn vị liên quan đều tập trung chuẩn bị cho kỳ thi, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Theo ông Nguyễn Duy Tâm, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng Sở GD-ĐT tỉnh An Giang, kỳ thi tốt nghiệpTrung học phổ thông Quốc gia năm học 2014- 2015, số lượng thí sinh cụm thi An Giang - Kiên Giang đăng ký thi chính thức đến thời điểm ngày 25/5 là 20.430 thí sinh, trong đó thí sinh đăng ký tại Sở GD-ĐT tỉnh An Giang là 13.304 em; thí sinh đăng ký tại Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang là 7.106 em và đăng ký qua Bộ Giáo dục đào tạo là 20 em; được bố trí thi tại 25 điểm thi ở thành phố Long Xuyên và huyện Thoại Sơn (An Giang).

Riêng cụm thi địa phương (thí sinh tỉnh An Giang dự thi để xét tốt nghiệp THPT) có 3.271 thí sinh, được bố trí tại 12 điểm thi ở 10 huyện, thị, thành phố của tỉnh nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh dự thi; riêng hai huyện Tri Tôn và Tịnh Biên do số lượng học sinh ít nên được gép thi chung tại  điểm thi trường THPT Tịnh Biên (huyện Tịnh Biên) và huyện Chợ Mới có số học sinh dự thi đông nên được chia thành 3 điểm thi (gồm điểm thi trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, điểm thi trường THPT Châu Văn Liêm và điểm thi trường THPT Bình Hòa). 

Cụm thi An Giang: Có thể “mượn” thêm doanh trại quân đội cho thí sinh ở
Ngoài việc chuẩn bị tốt cho kỳ thi quốc gia, lãnh đạo các sở cũng chỉ đạo các trường tập trung công tác ôn tập cho các em học sinh khối 12.

Là năm đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT được tổ chức theo phương thức mới, nên tỉnh An Giang đã tiến hành khảo sát, kiểm tra cơ sở vật chất các trường học được chọn làm điểm thi; các phương tiện in sao, vận chuyển, bảo quản đề thi, bài thi… phối hợp với các địa phương có địa điểm thi đã khảo sát, kiểm tra các cơ sở dịch vụ ăn uống, nghỉ trọ, đảm bảo việc bố trí ăn, ở cho cán bộ, giáo viên, thí sinh và phụ huynh nhất là các em học sinh ở xa như Phú Quốc (Kiên Giang)… trong thời gian dự thi.

Việc bố trí các cụm thi, các điểm thi phù hợp và thuận lợi cho vận chuyển đề thi. Nơi in sao đề đảm bảo an toàn, bảo mật theo yêu cầu, hướng dẫn của Bộ GD-ĐT.

Ông Hoàng Xuân Quảng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH An Giang cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015, Trường ĐH An Giang đã huy động 2.251 cán bộ, giảng viên của trường phục vụ cho kỳ thi; 400 sinh viên tham gia tiếp sức mùa thi. Trường ĐH An Giang sẽ ưu tiên bố trí chỗ ở trong khu ký túc xá cho các thí sinh ở xa, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; cùng với đó, Trường ĐH An Giang đã làm việc với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh An Giang và đã thống nhất, nếu cần sẽ tạm thời huy động một số doanh trại quân đội gần các điểm thi để bố trí chỗ ở miễn phí cho các em thí sinh cũng như phụ huynh ở xa, có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với Tỉnh Đoàn An Giang tổ chức đội Thanh niên tình nguyện hỗ trợ thí sinh về thông tin kỳ thi, nơi ăn ở, đi lại…

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT tỉnh An Giang cũng đã tiến hành hướng dẫn các trường phổ thông trên địa bàn tổ chức ôn tập cho các em, dành thời gian gặp gỡ thí sinh để khuyến khích, động viên các em phấn đấu ôn thi và làm bài thật tốt theo sức của mình, chấp hành nghiêm quy chế thi, đảm bảo an toàn giao thông khi đến đến hội đồng thi và chú ý giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm để đảm bảo sức khỏe, đạt kết quả tốt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015.

Nguyễn Hành

 

Tin liên quan

Mới nhất