Thứ tư, 19/04/2017 - 09:00

Cơ hội theo học trường đại học danh giá thu hút sinh viên mang 168 quốc tịch

Đại học Greenwich Vương quốc Anh được xếp hạng là một trong 2 trường đại học đa dạng nhất trên toàn thế giới theo Bảng xếp hạng chỉ số đa dạng - The Hotcourses Diversity Index. Bảng xếp hạng này được tổng hợp từ nguồn dữ liệu chính thức do chính phủ của 4 quốc gia: Anh, Mỹ, Úc và New Zealand cung cấp.

Với hơn 7.500 sinh viên mang 168 quốc tịch đang học tập tại đại học Greenwich là minh chứng rõ ràng nhất cho sự đa dạng này.

Nằm trong số những trường đại học hàng đầu ở Vương quốc Anh, chủ trương của Đại học Greenwich là trao nhiều học bổng, chào đón sinh viên quốc tế và hỗ trợ các cơ sở quốc tế của mình trên toàn cầu, trong đó có Đại học Greenwich Việt Nam, để giảm thiểu các vấn đề về tài chính cũng như tập trung vào chất lượng đào tạo. Hotcourses cho biết trong xu hướng toàn cầu hoá hiện nay, đối với sinh viên, việc tiếp cận và trải nghiệm môi trường đa văn hóa là yếu tố tối quan trọng khi lựa chọn trường đại học.

Cơ hội theo học trường đại học danh giá thu hút sinh viên mang 168 quốc tịch - 1

Các sinh viên đang thảo luận nhóm trong tiết học tại Đại học Greenwich Việt Nam.

Theo con số thống kê, trong cộng đồng sinh viên quốc tế theo học tại Đại học Greenwich, sinh viên từ Nigeria là đông đảo nhất, chiếm tới 11%, sau đó là Trung Quốc 8%, sinh viên Ấn Độ chiếm 8%, Bangladesh 5% và Bulgaria 3%. Mạng lưới toàn cầu của trường cũng bao gồm các nước như Mỹ, Jamaica, Việt Nam, Úc, Nga và Brazil.

Phó Hiệu trưởng, David Maguire cho biết: "Greenwich rất tự hào là một trường đại học toàn cầu và tôi rất vui mừng vì cộng đồng sinh viên quốc tế của trường đã được công nhận trong những xếp hạng toàn cầu này. Sự đa dạng là thế mạnh lớn nhất Đại học Greenwich, đó là lý do vì sao nhiều sinh viên quốc tế và nhân viên lại chọn nơi này làm môi trường học tập và làm việc. Môi trường và mạng lưới đối tác quốc tế cùng các hoạt động nghiên cứu đóng vai trò quan trọng trong chất lượng đào tạo tại Đại học Greenwich. Chúng tôi sẽ luôn tạo điều kiện tốt nhất và chào đón sinh viên từ khắp thế giới trong tương lai."

Greenwich còn được tạp chí Times Higher Education bình chọn là một trong những trường đại học "quốc tế nhất" hành tinh, được công nhận vị thế là trường đại học dẫn đầu về độ hấp dẫn sinh viên cùng các tổ chức nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới.

Đại học Greenwich Việt Nam cũng đã và đang là điểm đến của sinh viên từ hơn 10 quốc gia trên thế giới như Pháp, Hà Lan, Nhật Bản, Nigeria, Hàn Quốc, Bangladesh… Với tôn chỉ của Đại học Greenwich Vương Quốc Anh: “Đâu cần đi vòng quanh thế giới, Greenwich sẽ mang thế giới đến với bạn”. Mỗi sinh viên tại Đại học Greenwich Việt Nam luôn tự hào được trải nghiệm môi trường đa dạng văn hoá để sẵn sàng trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai.

Năm 2017, Đại học Greenwich Việt Nam tuyển sinh các chuyên ngành Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa, Quản trị Kinh doanh (gồm các chuyên ngành hẹp Quản trị kinh doanh, Quản trị Marketing, Quản trị Tài chính, Quản trị Sự kiện).

Sinh viên hoàn thành chương trình học tại Việt Nam được kiểm định chất lượng bởi Đại học Greenwich Vương quốc Anh và nhận bằng Cử nhân do Đại học Greenwich Vương quốc Anh cấp có giá trị toàn cầu.

Đối tượng tuyển sinh gồm học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; sinh viên chuyển đổi tín chỉ từ các trường đại học, cao đẳng khác. Trường ưu tiên tuyển thẳng đối với thí sinh có điểm tổng kết lớp 11 hoặc kỳ I lớp 12 từ 6.5 trở lên hoặc điểm tổng một trong ba môn: Toán, Tiếng Anh, Tin học từ 7.0 trở lên.

Đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại đây, xem thêm thông tin về trường tại website

Mới nhất