Cơ hội giành Học bổng Tinh hoa toàn phần cho học sinh THPT

Chương trình Học bổng Tinh hoa năm học 2015 – 2016 trị giá 150 triệu đồng/suất học bổng là cơ hội được Hệ thống Giáo dục Vinschool dành cho học sinh THPT trên cả nước để khuyến khích phát triển các tài năng trẻ.

Học bổng Tinh hoa do Hệ thống Giáo dục Vinschool tổ chức thường niên, bắt đầu triển khai từ năm 2014 - 2015 với mục đích khuyến khích các tiềm năng trở thành tài năng trẻ tương lai. Năm nay, Học bổng này sẽ được trao cho những học sinh THPT xuất sắc với trị giá tối đa 150 triệu đồng/suất, bao gồm toàn bộ tiền học, tiền ăn trong suốt quá trình học trung học phổ thông tại Vinschool.

 

Cơ hội giành Học bổng Tinh hoa toàn phần cho học sinh THPT
Bà Lê Mai Lan, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, Chủ tịch Hệ thống giáo dục Vinschool (ngoài cùng bên trái) và Giáo sư Ngô Bảo Châu bên các học sinh đạt học bổng tinh hoa Vinschool năm học 2014 – 2015.

 

Để được tham gia xét tuyển Học bổng Tinh hoa, trước tiên, học sinh cần phải đáp ứng đồng thời các điều kiện cơ bản: Đạt học sinh giỏi từ lớp 6 tới nay tại các trường phổ thông trên cả nước; Điểm trung bình năm học 2014-2015 từ 8.5 trở lên và có 1 trong 3 môn Toán, Văn hoặc Anh từ 9.0 trở lên; Đã vượt qua kỳ kiểm tra xét tuyển đầu vào của Vinschool; Hạnh kiểm và sức khỏe tốt. Sau khi qua vòng xét tuyển hồ sơ, học sinh sẽ được mời tham gia thi Toán Logic và Viết Luận, và cuối cùng là mời phỏng vấn với Hội dồng xét học bổng.

 

Tại vòng phỏng vấn học bổng, học sinh sẽ được yêu cầu trình bày với Hội đồng xét duyệt một ý tưởng dự án do học sinh khởi xướng và dẫn dắt. Dự án này có thể xuất phát từ thế mạnh của bản thân các em, nhưng quan trọng hơn, dự án cần có giá trị đóng góp cho cộng đồng học sinh. "Chúng tôi mong muốn tìm kiếm những học sinh không những xuất sắc trong học tập văn hoá, mà còn có khả năng trở thành những thủ lĩnh tinh thần trong cộng đồng học sinh Vinschool, dẫn dắt các phong trào học tập, rèn luyện trong nhà trường. Đó là những học sinh có đam mê, có ước mơ, khát vọng, và hơn hết, có mong muốn lan toả những điều tốt đẹp trong cộng đồng", Bà Phan Hà Thuỷ, Tổng giám đốc Hệ thống giáo dục Vinschool, thành viên Hội đồng xét duyệt Học bổng Tinh hoa chia sẻ.

 

Là một trong những học sinh đầu tiên được nhận Học bổng Tinh hoa Vinschool, em tự hào vì được học tập tại một môi trường hiện đại, vừa khuyến khích sự sáng tạo, vừa có tính kỷ luật cao. Bản thân em đã có rất nhiều tiến bộ trong suốt năm học vừa qua dưới sự dìu dắt của các thầy cô giáo tâm huyết.” Cao Nguyễn Tuấn Khôi, học sinh trường Trung học Vinschool chia sẻ. Tuấn Khôi đã đạt học bổng Tinh hoa Vinschool năm học 2014-2015 khi trình bày với Hội đồng xét học bổng ý tưởng thành lập dự án Câu lạc bộ Cùng bạn học Tiếng Anh.

 

Trải qua một năm học, Tuấn Khôi đã là Trưởng dự án “Ngày Tiếng Anh- English Day”, trong đó cứ thứ Tư hàng tuần học sinh sẽ cố gắng sử dụng tiếng Anh trong mọi giao tiếp hàng ngày. Em đồng thời là thành viên của Dự án ôn tập kiến thức "Học một trang" tại Vinschool. Cùng với các thành viên khác, tổ Dự án này hướng dẫn học sinh các lớp khác nhau biết cách dùng bản đồ tư duy chủ động tổng quát hóa kiến thức một cách ngắn gọn, logic cho từng tuần, từng tháng. Dự án này đặc biệt hữu ích cho học sinh trước mỗi kỳ thi cử.

 

Cơ hội giành Học bổng Tinh hoa toàn phần cho học sinh THPT
Poster của Dự án “Ngày Tiếng Anh – English Day” do Cao Nguyễn Tuấn Khôi làm Trưởng dự án. Trong ngày này, học sinh sẽ cố gắng sử dụng Tiếng Anh trong mọi giao tiếp và làm các bài tập Toán bằng Tiếng Anh.

 

Các học sinh có giải cấp thành phố hoặc cấp tương đương, hoặc có thư giới thiệu của giáo viên Vinschool sẽ là đối tượng được ưu tiên trong chương trình Học bổng Tinh hoa. Những ứng viên có mục tiêu và định hướng phát triển toàn diện, có niềm đam mê và thể hiện được tiềm năng vượt trội trong các bộ môn Nghệ thuật/ Thể thao/ Kỹ năng sống hay Khám phá khoa học sẽ có lợi thế trong quá trình xét tuyển.

 

Thống kê kết quả học tập trong năm học 2014-2015, đại diện Trường PTLC Vinschool cho biết, có một sự cộng hưởng rất rõ nét khi những học sinh có kết quả học tập văn hoá xuất sắc đều là những học sinh có năng khiếu trong các lĩnh vực Nghệ thuật, Thể thao, hay Kỹ năng sống... Kết quả này là  một minh chứng mạnh mẽ cho triết lý giáo dục toàn diện của nhà trường. Khi được tạo điều kiện để phát triển toàn diện, cân bằng các giá trị sống, được khuyến khích khám phá đam mê và năng khiếu cá nhân, học sinh sẽ có sự tự tin và cảm hứng học tập từ đó cải thiện đáng kể kết quả học tập văn hoá.

 

Trường PTLC Vinschool sẽ nhận hồ sơ xét tuyển học bổng (theo mẫu của nhà trường) từ nay tới trước 15/07/2015. Học sinh đủ điều kiện dự thi học bổng sẽ được mời tham gia thi Toán Logic và viết Luận vào ngày 18/07/2015. Vượt qua vòng thi này, học sinh sẽ được mời phỏng vấn với Hội đồng xét học bổng của Vinschool vào ngày 25/07/2015. Kết quả sẽ được công bố dự kiến vào ngày 01/08/2015.

 

Học bổng Tinh hoa là Chương trình cụ thể hóa triết lý “Ươm mầm tinh hoa” mà Vinschool đã lựa chọn kể từ khi đi vào hoạt động. Chương trình này sẽ trao cho các em học sinh cơ hội lớn để yên tâm học tập, phát triển trong môi trường giáo dục toàn diện tại Vinschool. Đây là cơ hội để các em học sinh chứng tỏ năng lực, thể hiện tài năng và khẳng định giá trị bản thân, góp phần xây dựng thế hệ công dân tinh hoa của Việt Nam, chủ động hội nhập thế giới.

 

Ra mắt năm 2013, hệ thống giáo dục Vinschool đã có sự phát triển vượt bậc và nhanh chóng trở thành hiện tượng giáo dục. Sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, Hệ thống giáo dục Vinschool đã bước đầu khẳng định chất lượng giáo dục và tạo nên sức hút mạnh mẽ đối với phụ huynh cũng như sự công nhận của xã hội và giới chuyên môn. Với sự đầu tư bài bản và hệ thống của Tập đoàn Vingroup, Vinschool đã và đang cung cấp một nền tảng giáo dục toàn diện, chất lượng cao với chi phí hợp lý dành cho các gia đình Việt.

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Phòng Tuyển sinh trường PTLC Vinschool

T35-36, Khu đô thị Times City, 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: (04) 3975 3333 (số máy lẻ 2) - Email: tuyensinh@vinschool.com

Website: http://vinschool.com

 

 

MỚI NHẤT
Buổi thi Văn, nhiều thí sinh mang tài liệu vào phòng thi
Buổi thi Văn, nhiều thí sinh mang tài liệu vào phòng thi

(Dân trí) - Trong buổi thi môn Ngữ Văn sáng nay có nhiều thí sinh bị đình chỉ vì vi phạm quy chế, đặc biệt lỗi mang tài liệu tăng đột biến.

Thứ năm, 02/07/2015 - 12:19

Cảm động thí sinh vừa mổ ruột thừa vẫn không bỏ thi
Cảm động thí sinh vừa mổ ruột thừa vẫn không bỏ thi

(Dân trí) - Kết thúc ngày thi thứ nhất, thí sinh Bùi Thị Thủy (SN 1997, xã Mã Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) đã phải nhập viện mổ ruột thừa. Chưa đầy 12 tiếng sau, Thủy lại tiếp tục mang luôn vết mổ chưa ráo máu đến địa điểm thi để tiếp tục thực hiện các bài thi còn lại.

Thứ năm, 02/07/2015 - 12:14

"Cơn mưa vàng" giải nhiệt cho phụ huynh, thí sinh
"Cơn mưa vàng" giải nhiệt cho phụ huynh, thí sinh

(Dân trí) - Kết thúc buổi thi sáng nay, An Giang bỗng đón "cơn mưa vàng" sau những ngày nắng nóng. Do trời mưa đúng giờ thí sinh hết giờ làm bài nên nhiều phụ huynh, sĩ tử dầm mưa về chỗ trọ, chuẩn bị cho buổi thi chiều với môn Vật Lý.

Thứ năm, 02/07/2015 - 12:05

Nắng nóng kỷ lục mùa thi: Phụ huynh đổ xô vào cà phê máy lạnh chờ con
Nắng nóng kỷ lục mùa thi: Phụ huynh đổ xô vào cà phê máy lạnh chờ con

(Dân trí) - Thay vì vạ vật ngoài trời nắng hay trở về nhà trọ, nhiều phụ huynh đã chọn các quán cà phê máy lạnh gần trường thi để tránh nóng chờ con.

Thứ năm, 02/07/2015 - 11:00

Gợi ý đáp án Đề thi Văn THPT quốc gia 2015
Gợi ý đáp án Đề thi Văn THPT quốc gia 2015

(Dân trí) - Đúng như nhận định của TS. Lê Thị Minh Nguyệt - Khoa Ngữ văn - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, đề thi Ngữ văn năm nay yêu cầu thí sinh ở các mức độ tư duy: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao.

Thứ năm, 02/07/2015 - 10:48

Trường Sa, Hoàng Sa vào đề Văn, thí sinh hào hứng vì làm được bài
Trường Sa, Hoàng Sa vào đề Văn, thí sinh hào hứng vì làm được bài

(Dân trí) - Buổi thi Ngữ văn sáng nay, nhiều thí sinh ra về với tâm trạng thích thú bởi đề thi Văn có hình ảnh người lính đảo Trường Sa, Hoàng Sa đã “thổi nóng” đề thi. Nhiều giáo viên nhận định: Đề có khả năng phân hóa cao, đáp ứng đúng được mục đích đề ra cho kỳ thi THPT quốc gia 2015.

Thứ năm, 02/07/2015 - 10:47

Thí sinh bị “tra tấn” bởi tiếng ồn từ công trình xây dựng
Thí sinh bị “tra tấn” bởi tiếng ồn từ công trình xây dựng

(Dân trí) - Tại điểm thi Trường Trung học Thực hành Sài Gòn, số 220 Trần Bình Trọng Phường 4, quận 5 TPHCM thuộc cụm thi trường ĐH Sài Gòn nhiều thí sinh, phụ huynh than phiền tiếng ồn từ công trình sát điểm thi khiến cho các sĩ tử không thể nào tập trung vào làm bài

Thứ năm, 02/07/2015 - 10:36

Yếu tố nào quyết định hiệu quả học ngoại ngữ của trẻ?
Yếu tố nào quyết định hiệu quả học ngoại ngữ của trẻ?

Với đối tượng học là các bé đang ở lứa tuổi hình thành tính cách, đang tạo dựng sự yêu hay ghét bằng tình cảm nhiều hơn lý trí thì sức ảnh hưởng từ thầy cô là yếu tố quyết định đến việc trẻ có say mê môn học hay không, từ đó có học giỏi hay không.

Thứ năm, 02/07/2015 - 10:00

Bị xe tông, thí sinh mất trí nhớ tạm thời
Bị xe tông, thí sinh mất trí nhớ tạm thời

(Dân trí) - Sáng sớm nay, một nữ thí sinh thi tại điểm thi trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM buổi sáng nay lúc băng qua đường vào trường thi thì bị xe máy tông phải. Thí sinh này khá hoảng loạn và bị mất trí nhớ một lúc sau mới có thể vào phòng thi.

Thứ năm, 02/07/2015 - 09:50

Tờ rơi, quảng cáo rải kín trường thi
Tờ rơi, quảng cáo rải kín trường thi

(Dân trí) - Các điểm thi THPT quốc gia trở thành "thỏi nam châm" thu hút các đối tượng phát tờ rơi, quảng cáo bởi lượng người tập trung đông đúc.

Thứ năm, 02/07/2015 - 09:47

Nắng nóng kỷ lục mùa thi: Nhà trọ “ế sưng”, nhà nghỉ “cháy” phòng
Nắng nóng kỷ lục mùa thi: Nhà trọ “ế sưng”, nhà nghỉ “cháy” phòng

(Dân trí) - Năm nay hầu hết các nhà nghỉ, khách sạn ở khu vực Hà Nội đều rơi vào tình trạng “cháy” phòng vì quá nhiều sĩ tử, phụ huynh thuê để ở trốn nắng nóng.

Thứ năm, 02/07/2015 - 09:09

Giấc mơ giảng đường đại học của cậu học trò nghèo hiếu học
Giấc mơ giảng đường đại học của cậu học trò nghèo hiếu học

(Dân trí) - Bố bị tai biến mạch máu não nằm một chỗ, một mình mẹ làm nông nghiệp vất vả nuôi 4 chị em ăn học. Vượt qua hoàn cảnh éo le của gia đình, em Hồ Sỹ Lợi Lợi vẫn vươn lên đạt danh hiệu học sinh giỏi quốc gia, trở thành một cán bộ Đoàn xuất sắc.

Thứ năm, 02/07/2015 - 07:43

ĐÁNG QUAN TÂM
Đắk Lắk công bố điểm chuẩn vào lớp 10 trường chuyên
Đắk Lắk công bố điểm chuẩn vào lớp 10 trường chuyên

(Dân trí) - Sở GD-ĐT Đắk Lắk vừa công bố kết quả điểm chuẩn vào lớp 10 trường THPT Chuyên Nguyễn Du, đây là 1 trong 2 trường tại Đắk Lắk tổ chức thi tuyển sinh lớp 10.

Thứ năm, 02/07/2015 - 07:34

Ngày thi thứ 2: Sáng nay, hơn 900.000 thí sinh thi môn Ngữ Văn
Ngày thi thứ 2: Sáng nay, hơn 900.000 thí sinh thi môn Ngữ Văn

(Dân trí) - Sáng nay 2/7, kỳ thi THPT quốc gia bước sang ngày thi thứ 2, buổi sáng thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn (thời gian 180 phút). Đây là buổi thi quan trọng, đặc biệt với các thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ khối C. Tuy nhiên, thời tiết nắng nóng khắc nghiệt khiến nhiều thí sinh, phụ huynh bơ phờ mệt mỏi.

Thứ năm, 02/07/2015 - 07:26

ĐH Quốc gia Hà Nội công bố điểm ngưỡng xét tuyển đầu vào đợt 1
ĐH Quốc gia Hà Nội công bố điểm ngưỡng xét tuyển đầu vào đợt 1

(Dân trí) - Ngày 2/7, ĐH Quốc gia Hà Nội đã công bố điểm ngưỡng xét tuyển đầu vào đợt 1 đại học chính quy năm 2015. Theo đó, ngành Y đa khoa có mức điểm cao nhất là 117,0 điểm và ngành Dược học là 116,5 điểm.

Thứ năm, 02/07/2015 - 07:01

Nhà chùa thức trắng đêm nấu hàng ngàn suất cơm miễn phí cho sĩ tử
Nhà chùa thức trắng đêm nấu hàng ngàn suất cơm miễn phí cho sĩ tử

(Dân trí) - Hơn 22h đêm, bếp ăn của chùa Phật Quang (huyện Châu Thành, Trà Vinh) vẫn đỏ lửa để chế biến các món chay phục vụ thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia. Trung bình mỗi ngày nấu 3.000 suất cơm chay nên các tình nguyện viên thay phiên nhau thức suốt đêm cho kịp thời gian

Thứ năm, 02/07/2015 - 06:57

Cận kề ngày sinh, thai phụ vẫn quyết tâm đi thi
Cận kề ngày sinh, thai phụ vẫn quyết tâm đi thi

(Dân trí) - Thông tin tại điểm thi trường ĐH Luật Hà Nội cho biết, có 1 thí sinh mang bầu dự kiến sinh vào ngày 1/7 nhưng vẫn quyết tâm đi thi. Được biết, điểm thi này do trường ĐH Thủy Lợi chủ trì.

Thứ tư, 01/07/2015 - 10:18

Cảm phục “chú bộ đội” nhường giường ngủ, nấu cơm… phục vụ sĩ tử
Cảm phục “chú bộ đội” nhường giường ngủ, nấu cơm… phục vụ sĩ tử

(Dân trí) - Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, tại cụm thi An Giang, thí sinh và phụ huynh không khỏi xúc động khi chứng kiến các “chú bộ đội” sẵn sàng ra rừng tràm ngủ để nhường giường cho các thí sinh và hăng hái vào bếp nấu ăn phục vụ các thí sinh và phụ huynh.

Thứ tư, 01/07/2015 - 08:23

Ấn tượng với chàng trai người Pháp tới Đà Lạt "Tiếp sức mùa thi"
Ấn tượng với chàng trai người Pháp tới Đà Lạt "Tiếp sức mùa thi"

(Dân trí) - Sau ngày thi đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia tại Lâm Đồng, hình ảnh một chàng trai trẻ người Pháp rất nhiệt tình giúp đỡ các thí sinh khiến nhiều người có mặt tại điểm thi ấn tượng, thích thú bởi sự thân thiện của anh chàng này.

Thứ tư, 01/07/2015 - 07:48

Rơi nước mắt với tình cảm người dân dành tặng thí sinh và phụ huynh
Rơi nước mắt với tình cảm người dân dành tặng thí sinh và phụ huynh

(Dân trí) - Nhường phòng ở, nấu cơm miễn phí mang tận tay đưa cho sĩ tử, thậm chí "đội nắng" đưa đón thí sinh đến điểm thi... những hành động nghĩa tình này khiến nhiều người xúc động rơi nước mắt.

Thứ tư, 01/07/2015 - 07:39

49 thí sinh bị xử lý kỷ luật vì mang điện thoại và quay cóp
49 thí sinh bị xử lý kỷ luật vì mang điện thoại và quay cóp

(Dân trí) - Chiều 1/7, GS.TS Bùi Văn Ga - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, Phó trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 chủ trì buổi họp báo tổng kết ngày thi đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia 2015. Theo đó, ngày thi đầu tiên diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Thứ tư, 01/07/2015 - 06:57

Chở cháu đi thi không dám ở lại vì nghèo
Chở cháu đi thi không dám ở lại vì nghèo

(Dân trí) - Đó là trường hợp ông Lê Văn Sinh (70 tuổi, làm ruộng, trú huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) đưa cháu gái ruột là em Lê Thị Bé Thanh (hộ nghèo, Gio Linh) vào Huế dự thi. Hai bác cháu thi xong hàng ngày phải ra lại quê Quảng Trị vì không có tiền ăn ở.

Thứ tư, 01/07/2015 - 06:24

Thí sinh đi thi có máy trợ thở kèm theo
Thí sinh đi thi có máy trợ thở kèm theo

(Dân trí) - Tại cụm thi của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, điểm thi ngay cơ sở chính của trường trong buổi thi môn Toán, có một thí sinh bị lên cơn động kinh. Chiều nay, Thứ trưởng Bùi Văn Ga chỉ đạo cho phép thí sinh mang máy trợ thở vào phòng thi phòng khi bệnh tái phát.

Thứ tư, 01/07/2015 - 05:35

Gợi ý giải đề Tiếng Anh, kỳ thi THPT quốc gia 2015
Gợi ý giải đề Tiếng Anh, kỳ thi THPT quốc gia 2015

(Dân trí) - Chiều nay, thí sinh cả nước đã hoàn thành bài thi môn Tiếng Anh kỳ thi THPT quốc gia năm 2015. Mời các bạn tham khảo gợi ý giải đề thi Tiếng Anh. Sáng mai, các thí sinh thi môn Ngữ Văn với thời gian 180 phút.

Thứ tư, 01/07/2015 - 05:27