Cô giáo hành hung nữ đồng nghiệp: "Tôi rất ân hận"

Dân trí “Tôi rất ân hận. Giá như mình kiềm lại cái nóng trong người. Mình đã lỡ rồi. Không biết tại sao lúc đó lại làm như vậy. Thực sự thấy rất hổ thẹn với bản thân. Cho tôi xin lỗi cô Hoa” - tâm sự của cô Lê Thị Sen, người hành hung nữ đồng nghiệp tại trường.
>>Cô giáo bị nữ đồng nghiệp hành hung tại trường

Liên quan đến vụ “Cô giáo bị nữ đồng nghiệp hành hung tại trường”, PV Dân trí đã về lại trường Tiểu học Phú An 1 (xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) ngày 20/3 để ghi nhận rõ ý kiến từ những người trong cuộc.
 
Cô Lương Thị Diệu Hoa (SN 1960) với vẻ mặt thất thần, ứa nước mắt kể lại câu chuyện với chúng tôi. “Khi ấy tôi đang đứng ở dưới cầu thang, cô Sen đến kéo tay tôi lên cầu thang, đoạn giao giữa thì giang tay tát tôi một tát tai thật mạnh - các em học sinh lớp 4 có thấy, rồi đánh tôi tơi bời. Cô Sen đè tôi xuống, xé tóc tôi, giụi đầu tôi xuống nền. Tôi kêu lên thất thanh thì có một số giáo viên nữ tới thấy nhưng không dám can, sau đó 2 thầy tới can (thầy Khánh - Hiệu trưởng và thầy Thám - Thanh tra trường Phú An 1). Tuy tôi không bị chảy máu nhưng ê ẩm cả một phần vai, cổ, đầu trái”.

Video cô Hoa kể lại việc bị cô Sen đánh trong trường:


Riêng cô Lê Thị Sen (SN 1966) thì thuật lại khác: “Sau khi gọi cô Hoa lên cầu thang thì cô Hoa nói ‘Có chi rứa em, có chi rứa em’. Tôi nói ‘Cô là người sống hai mặt, tại sao lại muốn phá vỡ hạnh phúc con gái của tôi mà trước mặt thì chị em ngọt ngào’. Tôi hất tay cô Hoa ra nói ‘Không chị không em chi hết’. Hai người nói qua nói về, cô Hoa nói không nói rồi hai người vung tay qua về, huơ tay trước mặt nhau.

Cô Hoa bước tới, chồm vào người tôi túm tóc tôi. Tôi túm được tóc cô Hoa. Cô Hoa ngồi xuống. Nghe tiếng ồn, các thầy cô giáo đến. Khi đó, tay tôi có mấy sợi tóc của cô Hoa vì túm tóc của cô ấy. Tôi cam đoan tôi không có đánh đấm cô Hoa như cô ấy nói. Nếu cô ấy nói sai phải chịu trách nhiệm”.

Video cô Sen tường thuật lại sự việc (cô Sen xin không quay mặt vì sợ ảnh hưởng gia đình):


Phóng viên đặt câu hỏi tại sao ở Hội đồng họp kỷ luật có nói chuyện cô Sen đánh cô Hoa, sau đó thống nhất ý kiến 100% là kỷ luật với hình thức “Khiển trách” và cô Sen phải xin lỗi với cô Hoa trước hội đồng. Nếu không đánh thì tại sao cô Sen không phản đối? Cô Sen cho biết: “Tôi nghĩ tôi sai khi làm vậy với cô Hoa chứ tôi không đánh cô Hoa. Tôi đã nhịn một bước và đã xin lỗi cô Hoa, nhận tôi sai. Trong bảng tường trình của tôi cũng ghi không đánh cô Hoa, chỉ có túm tóc. Tôi xin báo đừng đưa ảnh tôi lên vì còn 3 người con sợ ảnh hưởng”.

Ông Nguyễn Hòa Khánh, Hiệu trưởng Tiểu học Phú An 1 thì cho biết, khi các thầy cô đến nơi thì thấy cô Sen đang túm tóc cô Hoa, không có hành động đánh, trong biên bản tường trình của cô Sen cũng không nói là có đánh đồng nghiệp. Vì đoạn lúc giữa hai người giằng co nhau không ai thấy nên không thể kết luận là cô Sen có đánh cô Hoa hay không.

“Chúng tôi làm khách quan, không bao che ai, và không giấu giếm chuyện gì. Nhưng trường xác định rất rõ cô Sen đã vi phạm đạo đức nhà giáo, vi phạm điều lệ trường Tiểu học” - ông Khánh nói.

Cô giáo hành hung nữ đồng nghiệp: Tôi rất ân hận

Hiệu trưởng Tiểu học Phú An 1 nói không bao che hành động của cô Sen và đã làm đúng một cách khách quan.

PV đặt câu hỏi “Với hành động của cô Sen nhưng trường chỉ cảnh cáo liệu có quá nhẹ?”, ông Khánh trả lời: “Trường chúng tôi đã xem xét mọi khía cạnh. Riêng cô Sen thấy mình đã sai trái, đã thành thật xin lỗi trước Hội đồng kỷ luật, Hội đồng sư phạm nhà trường. Kết luật mức khiển trách của trường là ổn. Còn Phòng GD-ĐT huyện đang làm tiếp sẽ có kết luận cuối cùng”.

Cô Hoa cho biết, từ ngày bị đánh không thấy cô Sen và gia đình tới xin lỗi ở nhà cô, chứng tỏ cô chưa thiện chí. “Một giáo viên không có nhân tính thì làm sao đứng trên bục giảng được. Nếu tôi không lên tiếng thì lấy gì mà có tấm gương sáng noi theo. Tinh thần của tôi, danh dự của tôi, vụ việc này nếu gói gọn trong trường thì làm sao ai hiểu cho tôi nên phải nhờ báo chí, nhân dân, xã hội, pháp luật lên tiếng” - cô Hoa bức xúc nói trong hàng nước mắt tuôn rơi.

Cô giáo hành hung nữ đồng nghiệp: Tôi rất ân hận

Nước mắt chảy trên gương mặt cô giáo Lương Thị Diệu Hoa khi kể lại chuyện bị nữ đồng nghiệp hành hung ngay tại trường.

Được hỏi sau khi sự việc xảy ra, trong thâm tâm có bị dằn vặt điều gì không? Cô Sen tâm sự: “Tôi rất ân hận. Giá như mình kiềm lại cái nóng trong người. Mình đã lỡ rồi. Không biết tại sao lúc đó lại làm như vậy. Thực sự thấy rất hổ thẹn với bản thân. Cho tôi xin lỗi cô Hoa”.

Như Dân trí thông tin, vào sáng 9/3/2015 khi cô Hoa đến trường chuẩn bị cho giờ chào cờ thì cô Sen bỗng đến gặp và kéo lên cầu thang nói chuyện. Sau đó hai bên đã xô xát, cô Sen đã có hành động thiếu tôn trọng và hành hung đồng nghiệp. Được sự can ngăn, vụ việc dừng lại. Cô Hoa đã bức xúc gửi đơn tường trình. Hội đồng kỷ luật trường ra quyết định “Khiển trách” với cô Sen. Không đồng tình, cô Hoa gửi đơn lên tiếp lên Phòng GD-ĐT huyện Phú Vang yêu cầu phải làm rõ, làm đúng. Hiện Phòng GD-ĐT huyện này đang kiểm tra, xác minh lại vụ việc.

Đại Dương - Đức Cường
 
 
MỚI NHẤT
Hàng trăm phụ huynh bị bắt vì ném bài cho con
Hàng trăm phụ huynh bị bắt vì ném bài cho con

Giới chức Ấn Độ hôm qua thông báo, khoảng 300 người, phần lớn là phụ huynh của học sinh phổ thông ở bang Bihar, đã bị tạm giữ vì ném bài cho con em mình trong kỳ thi tốt nghiệp.

Chủ nhật, 22/03/2015 - 06:22

Tổ chức đêm văn nghệ gây quỹ khuyến học giúp học sinh nghèo
Tổ chức đêm văn nghệ gây quỹ khuyến học giúp học sinh nghèo

(Dân trí) - Tối ngày 21/3, Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã tổ chức đêm diễn văn nghệ gây quỹ khuyến học của nhà trường với chủ đề “Tiếp bước truyền thống cha ông” để giúp học sinh nghèo của trường.

Chủ nhật, 22/03/2015 - 06:10

Nữ sinh viên mất tích sau khi đến trường
Nữ sinh viên mất tích sau khi đến trường

(Dân trí) - Theo đại diện Trường Cao đẳng Bách Việt (TPHCM), một nữ sinh viên năm cuối của trường đã mất tích cách đây 3 ngày sau khi lên trường nhận giấy báo thực tập. Nhà trường và gia đình đã nhờ cơ quan công an tìm kiếm em này.

Thứ bảy, 21/03/2015 - 06:25

Tròng trành đi học bằng đò ngang
Tròng trành đi học bằng đò ngang

(Dân trí) - Hàng chục năm qua, để đi học, hàng chục học sinh tại xóm 2, xã Hương Thọ (huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) vẫn phải lắc lư trên những chuyến đò ngang. Câu chuyện xây cầu vẫn chỉ ở trên giấy hàng chục năm qua.

Thứ bảy, 21/03/2015 - 01:38

Hơn 40.000 bạn trẻ dự thi học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hơn 40.000 bạn trẻ dự thi học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

(Dân trí) - Sáng nay 21/3, Bộ GD-ĐT, Ban Tuyên giáo Trung ương và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao giải vòng thi thứ nhất và thứ hai, nội dung thi trắc nghiệm trực tuyến cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2014-2015.

Thứ bảy, 21/03/2015 - 01:36

Những thần đồng có chỉ số IQ sánh ngang thiên tài Einstein
Những thần đồng có chỉ số IQ sánh ngang thiên tài Einstein

(Dân trí) - Tuổi còn rất nhỏ nhưng họ đã sở hữu IQ cao ngất, thông qua bài kiểm tra của Mensa (CLB những người thông minh nhất thế giới - chỉ chiếm 2% dân số toàn cầu), sánh ngang, thậm chí vượt qua chỉ số thông minh của các thiên tài.

Thứ bảy, 21/03/2015 - 10:00

Vụ học sinh dàn trận hỗn chiến: Kỷ luật 36 học sinh
Vụ học sinh dàn trận hỗn chiến: Kỷ luật 36 học sinh

(Dân trí) - Gần 40 em học sinh của trường THCS Phúc Diễn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vừa bị kỷ luật vì tham gia ẩu đả. Hiệu trường và cô giáo chủ nhiệm cũng chịu trách nhiệm liên đới.

Thứ bảy, 21/03/2015 - 08:28

Học sinh băn khoăn trước kỳ thi THPT quốc gia
Học sinh băn khoăn trước kỳ thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Quy chế thi mới ban hành “cập rập”, cấu trúc đề thi thay đổi… khiến nhiều học sinh cuối cấp ở Đà Nẵng lo lắng trước kỳ thi THPT quốc gia sắp tới. Phía các trường cũng gặp khó khăn trong việc tổ chức ôn thi cho học sinh.

Thứ bảy, 21/03/2015 - 08:25

Đồng bào dân tộc hiến đất làm nhà ăn bán trú cho học sinh
Đồng bào dân tộc hiến đất làm nhà ăn bán trú cho học sinh

(Dân trí) - Biết trường cần đất để xây nhà ăn bán trú cho các em học sinh ở xa, hai hộ gia đình Hồ Xi và Hồ Minh, người Khùa thuộc dân tộc Bru - Vân Kiều ở bản Y Leeng (xã Dân Hóa, huyện miền núi Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) đã tự nguyện hiến gần 300m2 đất.

Thứ bảy, 21/03/2015 - 06:27

Mở rộng đối tượng thi liên thông không có nghĩa là “nới lỏng”
Mở rộng đối tượng thi liên thông không có nghĩa là “nới lỏng”

(Dân trí) - Sau khi Bộ GD-ĐT đưa ra dự thảo sửa đổi, bổ sung Thông tư 55 về quy định đào tạo liên thông, nhiều ý kiến cho rằng Bộ GD-ĐT đang “nới lỏng” hệ đào tạo này. Dân trí vừa có cuộc trao đổi với PGS.TS Bùi Anh Tuấn-Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH xoay quanh vấn đề này.

Thứ bảy, 21/03/2015 - 06:05

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc giao lưu với sinh viên TPHCM
Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc giao lưu với sinh viên TPHCM

(Dân trí) - “Đừng nói những lời không tốt về nhau” -đó là nhắn nhủ mà Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Chung Ui Hwa đưa ra đối với sinh viên Việt Nam và Hàn Quốc trong buổi giao lưu đối thoại với hàng trăm sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM (ĐHQG TPHCM) ngày 20/3.

Thứ sáu, 20/03/2015 - 09:10

Sẽ có quy định riêng đối với những cụm tại TPHCM và Hà Nội
Sẽ có quy định riêng đối với những cụm tại TPHCM và Hà Nội

(Dân trí) - Tại hội nghị tập huấn thi THPT quốc gia 2015 do Bộ GD-ĐT tổ chức trong 2 ngày 19 - 20/3 tại TPHCM, nhiều thắc mắc và góp ý đã được Bộ GD-ĐT tiếp thu, hướng dẫn và tháo gỡ để kỳ thi diễn ra thuận lợi và công bằng cho thí sinh.

Thứ sáu, 20/03/2015 - 09:02

ĐÁNG QUAN TÂM
Kết luận thanh tra vụ hiệu trưởng bị tố chi sai tiền tỷ
Kết luận thanh tra vụ hiệu trưởng bị tố chi sai tiền tỷ

(Dân trí) - Sở GD-ĐT Thanh Hóa đã có kết luận thanh tra về những thiếu sót, sai phạm trong chi tiêu tài chính tại Trường THPT dân tộc nội trú và cá nhân bà Phạm Thị Hà - Hiệu trưởng nhà trường.

Thứ sáu, 20/03/2015 - 04:46

TPHCM tổ chức Ngày hội 40 năm giáo dục phát triển
TPHCM tổ chức Ngày hội 40 năm giáo dục phát triển

(Dân trí) - Sáng 20/3, hàng ngàn người dân, cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên và học sinh đổ về Dinh Thống Nhất dự lễ khai mạc Ngày hội 40 năm GD-ĐT TPHCM phát triển.

Thứ sáu, 20/03/2015 - 03:47

“Cởi trói” liên thông: Bộ Giáo dục khống chế chỉ tiêu
“Cởi trói” liên thông: Bộ Giáo dục khống chế chỉ tiêu

(Dân trí) - Sau khi Bộ GD-ĐT công bố Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều quy định đào tạo liên thông trình độ CĐ, ĐH ban hành tại Thông tư 55, nhiều ý kiến của chuyên gia giáo dục cho rằng bộ "nới lỏng" hệ đào tạo này nhưng thực tế không phải vậy.

Thứ sáu, 20/03/2015 - 02:23

Mẹ nhường khố cho Thạch Sanh và Trăn tinh bị chém “phọt óc chết tươi"
Mẹ nhường khố cho Thạch Sanh và Trăn tinh bị chém “phọt óc chết tươi"

(Dân trí) - Dị bản trong câu chuyện Thạch Sanh ở cuốn sách do Nhà xuất bản Kim Đồng xuất bản đã có tình tiết Thạch Sanh được mẹ nhường chiếc khố duy nhất và chém trăn tinh vỡ đầu, phọt óc gây nhiều băn khoăn cho các bậc phụ huynh.

Thứ sáu, 20/03/2015 - 12:46

Ấn Độ: Phụ huynh "vượt khó" trèo tường “gà” bài cho con
Ấn Độ: Phụ huynh "vượt khó" trèo tường “gà” bài cho con

(Dân trí) - Hiện tượng vô tiền khoáng hậu này với nhiều quốc gia có nền giáo dục phát triển lại diễn ra như chuyện “thường này ở huyện” ở quốc gia Ấn Độ.

Thứ sáu, 20/03/2015 - 11:26

“Nhập nhèm” sách ôn thi: “Địa phương làm sai phải chịu trách nhiệm”
“Nhập nhèm” sách ôn thi: “Địa phương làm sai phải chịu trách nhiệm”

(Dân trí) - Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển về việc không ít địa phương nhầm tưởng sách ôn thi của nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam là do Bộ GD-ĐT phát hành nên đã phổ biến để học sinh mua.

Thứ sáu, 20/03/2015 - 11:06

Cấm thi tuyển lớp 6: Thầy Văn Như Cương lo đổ cổng trường
Cấm thi tuyển lớp 6: Thầy Văn Như Cương lo đổ cổng trường

(Dân trí) - Theo nhà giáo Văn Như Cương, nếu xét tuyển để vào lớp 6, đối với những trường có lượng học sinh đăng ký nhập học lớn gấp hàng trăm lần dễ xảy ra tình trạng phụ huynh chen lấn xô đẩy để giành suất học cho con.

Thứ sáu, 20/03/2015 - 09:32

Cô giáo bị nữ đồng nghiệp hành hung tại trường
Cô giáo bị nữ đồng nghiệp hành hung tại trường

(Dân trí) - Cô Lương Thị Diệu Hoa (SN 1960, giáo viên chủ nhiệm lớp 3/4 Trường Tiểu học Phú An 1, xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế) vừa làm đơn tường trình gửi Hội đồng kỷ luật trường về việc bị đồng nghiệp là cô giáo Lê Thị Sen hành hung, làm nhục ngay trong trường.

Thứ sáu, 20/03/2015 - 09:29

Tư vấn tâm lý trong nhà trường: Chưa hấp dẫn!
Tư vấn tâm lý trong nhà trường: Chưa hấp dẫn!

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT vừa có thông báo về kết quả Hội thảo về Công tác tổ chức các hoạt động văn hóa và Tư vấn tâm lý trong nhà trường. Tổng hợp các báo cáo cho thấy, các phòng tư vấn tâm lý trong các nhà trường vẫn chưa tạo được sự hấp dẫn lôi cuốn HS-SV tham gia.

Thứ sáu, 20/03/2015 - 09:27

"Hãy để các trường có quyền được chết"
"Hãy để các trường có quyền được chết"

Đối thoại Giáo dục Toàn cầu năm 2015 diễn ra tại Seoul, Hàn Quốc, trong hai ngày 26 và 27/2. Chủ đề năm nay là vai trò của công nghệ trong cuộc đua tài năng toàn cầu.

Thứ sáu, 20/03/2015 - 08:36

Cấm thi tuyển vào lớp 6: Lo ngại nảy nở tình trạng “lách luật”?
Cấm thi tuyển vào lớp 6: Lo ngại nảy nở tình trạng “lách luật”?

Các Sở GD-ĐT sẽ giải quyết việc có tổ chức tuyển sinh đầu vào lớp 6. Việc tuyển sinh theo hình thức nào sẽ dựa vào nguồn lực, cơ sở vật chất của trường.

Thứ sáu, 20/03/2015 - 08:07

Những thói quen trước khi đi ngủ của người thành đạt
Những thói quen trước khi đi ngủ của người thành đạt

(Dân trí) - Chúng ta thường được nghe rất nhiều giai thoại về những con người nổi tiếng, thành đạt có thói quen dậy sớm và về cơ bản là chinh phục cả thế giới trước cả khi một người bình thường kịp uống xong cốc cà phê!

Thứ sáu, 20/03/2015 - 07:33