Có gì trong ngôi trường quốc tế mới nhất tại Hà Nội?

Dân trí Trường Quốc tế ParkCity Hanoi (ISPH) là trường quốc tế mới nhất tại Hà Nội trong 3 năm vừa qua. Vậy, trường ISPH được hình thành như thế nào? Có gì khác biệt với trường quốc tế khác?

Trường Quốc tế ParkCity Hanoi (ISPH) có cùng hệ thống với Trường quốc tế ParkCity Kuala Lumpur, Malaysia

Năm 2011, tập đoàn Perdana ParkCity xây dựng Trường quốc tế ParkCity (ISPKL) tại khu đô thị xanh Desa ParkCity Malaysia.

Sau 7 năm phát triển, Trường quốc tế ParkCity Kuala Lumpur đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật. Trong đó phải kể đến việc trường được công nhận là “Trường học Xuất sắc” theo đánh giá của tổ chức kiểm định độc lập Education Development Trust Anh Quốc, và được chứng nhận Tiêu chuẩn Vàng theo Khung Kiểm định Chất lượng Trường Quốc tế (ISQM).

Hiện tại trường có hơn 1.100 học sinh đến từ hơn 50 quốc gia và trở thành một trong những trường quốc tế tốt nhất tại Malaysia.

Có gì trong ngôi trường quốc tế mới nhất tại Hà Nội? - 1

Tiếp nối thành công của Trường ISPKL, từ năm 2016, Tập đoàn Perdana ParkCity đã lên kế hoạch xây dựng một trường học tương tự với ISPKL tại Khu đô thị cao cấp ParkCity Hanoi mang tên Trường quốc tế ParkCity Hanoi (ISPH).

Có gì trong ngôi trường quốc tế mới nhất tại Hà Nội? - 2

Tầm nhìn và mục tiêu của Trường ISPH là trở thành trường quốc tế hàng đầu tại Việt Nam, với sứ mệnh giúp học sinh khai thác được tối đa tiềm năng hiện hữu, trở thành những lãnh đạo toàn cầu trong tương lai.

Các thầy cô giáo khuyến khích để phát huy được thế mạnh riêng của từng học sinh, giúp các em định hướng phát triển tương lai từ sớm, phát triển toàn diện các kỹ năng sống, tính chủ động, sáng tạo, đam mê học hỏi, đồng thời rèn luyện phát triển thể chất.

Với tầm nhìn đó, cơ sở vật chất của Trường ISPH được đầu tư xây dựng mới và đồng bộ trong tổng thể giao hòa với khu đô thị xanh ParkCity Hà Nội.

Các lớp học đều được đảm bảo diện tích phòng và cửa sổ để tối đa hóa việc sử dụng nguồn ánh sáng tự nhiên. Bên cạnh các phòng học thông thường, nhà trường có hệ thống các phòng chuyên môn và các tiện ích khác như: phòng thí nghiệm khoa học, phòng học mỹ thuật và thiết kế, phòng học Công nghệ thông tin, các phòng thực hành âm nhạc, khiêu vũ và kịch, thư viện hiện đại, nhà ăn tiêu chuẩn quốc tế, hội trường đa năng, bể bơi bốn mùa trong nhà tiêu chuẩn Olympic, sân thể thao cỏ nhân tạo, các sân chơi theo độ tuổi, sân tennis, phòng tập Gym…

Tất cả đều được thiết kế tỷ mỉ đảm bảo sự thuận tiện, an toàn và phục vụ tốt nhất cho nhu cầu học tập và vui chơi của học sinh.

Có gì trong ngôi trường quốc tế mới nhất tại Hà Nội? - 3

Chương trình giáo dục quốc gia Anh Quốc

Trường ISPH cam kết hiện thực hóa tầm nhìn là trường quốc tế hàng đầu tại Việt Nam, khuyến khích học sinh phát triển toàn diện thông qua việc mang tới chương trình học sâu rộng và cân bằng.

ISPH giảng dạy theo chương trình giáo dục quốc gia Anh Quốc định hướng tham dự kỳ thi Trung học quốc tế (IGCSE) và Tú Tài Anh (A-Level) được công nhận toàn cầu của Hội đồng Khảo thí Cambridge (Cambridge Assessment International Education - CAIE) cho học sinh những năm cuối cấp.

Chứng chỉ Trung học quốc tế IGCSE là chứng chỉ quốc tế phổ biến nhất thế giới cho học sinh độ tuổi 14-16 tuổi và được giảng dạy trên khắp 145 quốc gia. Hàng năm có gần 1 triệu thí sinh tham dự kỳ thi này trên toàn thế giới. Chứng chỉ Tú tài Anh A-Level là chứng chỉ toàn cầu và được các trường đại học trên toàn thế giới chấp nhận với hơn 175.000 học sinh từ trên 130 quốc gia tham gia kỳ thi lấy Chứng chỉ Tú Tài Anh A-Level hàng năm.

Với quan điểm, mỗi học sinh là duy nhất, phát triển theo tốc độ và cách riêng của mỗi cá nhân, vì thế Trường Quốc tế ParkCity Hanoi sẽ cá nhân hóa nội dung giảng dạy một cách cẩn thận để tiếp cận, truyền cảm hứng tới mỗi em học sinh, từ đó khuyến khích các em tự tìm ra cách tư duy, phát triển kiến thức chuyên sâu và rèn luyện các kỹ năng của mình. Mục tiêu của phương pháp này là giúp các em đạt được mục tiêu vào được các trường đại học theo đúng nguyện vọng sau khi tốt nghiệp và xa hơn là được công nhận bởi nhà tuyển dụng uy tín trên toàn thế giới.

Đối với học sinh quốc tịch Việt Nam, nhà trường sẽ cung cấp chương trình tiếng Việt tiêu chuẩn giúp các em thông thạo về ngôn ngữ và văn hóa của nguồn cội.

Giáo viên chuẩn Anh Quốc

Mục đích của chủ đầu tư là xây dựng Trường quốc tế ParkCity Hanoi (ISPH) thành trường quốc tế hàng đầu tại Việt Nam bằng cách mang đến sự xuất sắc trong lĩnh vực học thuật, thể thao, nghệ thuật…nhằm giúp học sinh khai khá được tối đa những tiềm năng hiện hữu để trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu trong tương lai.

Chính vì vậy, tất cả Ban lãnh đạo và một số giáo viên của Trường ISPH được chuyển tiếp từ Trường quốc tế ParkCity Kuala Lumpur sang Việt Nam. Các giáo viên này đều là các chuyên gia giáo dục và giáo viên đạt chuẩn sư phạm của Vương Quốc Anh.

Có gì trong ngôi trường quốc tế mới nhất tại Hà Nội? - 4

Thầy Andrew Dalton (thứ hai từ phải sang) là Giám đốc Giáo dục của hệ thống Trường Quốc tế ParkCity, đồng thời là Chủ tịch Hiệp hội các Trường Quốc tế tại Malaysia. Thầy có nhiều kinh nghiệm làm việc tại các trường quốc tế trong đó có 2 trường hiện nằm trong top 8 trường quốc tế tốt nhất thế giới.

Thầy Rik Millington (bên trái ngoài cùng), Hiệu trưởng Trường Quốc tế ParkCity Hanoi (ISPH) đã có 7 năm làm công tác lãnh đạo và phát triển Trường quốc tế ParkCity Kuala Lumpur Malaysia (ISPKL). Thầy có 20 năm công tác trong lĩnh vực giáo dục.

Thầy John-Paul McManus (bên phải ngoài cùng), Phó Hiệu Trưởng phụ trách Khối Tiểu học Trường Quốc tế ParkCity Hanoi (ISPH). Thầy John đã có 6 năm làm việc tại trường Trường quốc tế ParkCity tại Malaysia (ISPKL). Trước đó, thầy là giáo viên tiểu học tại London Anh.

Thầy James Worland (thứ hai từ trái sang), Phó Hiệu Trưởng phụ trách Khối Trung học Trường Quốc tế ParkCity Hanoi (ISPH), trước đây, thầy là Phó trưởng khối ISPKL với 6 năm công tác. Thầy James đã có 11 năm giảng dạy tại các trường quốc tế, trong đó 9 năm giữ vị trí lãnh đạo nhà trường.

Có gì trong ngôi trường quốc tế mới nhất tại Hà Nội? - 5

Giá trị cốt lõi và nề nếp học tập của ISPH:

Giá trị cốt lõi và nề nếp học tập của nhà trường ISPH được thể hiện trên mọi lĩnh vực của đời sống học đường và trở thành nét đặc trưng trong mọi hoạt động của học sinh, tạo dựng hành vi của các em cả ở trong, ngoài trường học.

Các giá trị cốt lõi của ISPH gồm: Bình đẳng, Chính trực, Trách nhiệm, Tôn trọng, Khen ngợi, Sáng tạo, Đam mê, Quan tâm.

Nề nếp học tập tại ISPH gồm: Kiên định, Cộng tác, Suy ngẫm, Hợp tác, Ham học hỏi, Độc lập, Chấp nhận rủi ro, Giao tiếp.

Trường Quốc tế ParkCity Hanoi (ISPH) khai giảng năm học đầu tiên vào tháng 8 năm 2019. Để biết thêm thông tin và chương trình ưu đãi dành cho học sinh năm đầu, xin vui lòng liên hệ:

Trường Quốc tế ParkCity Hanoi (ISPH)

Khu đô thị ParkCity, Đường Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Website:www.isph.edu.vnHotline: 093 4455 228

MỚI NHẤT
Bộ GD&ĐT ký kết hợp tác hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp
Bộ GD&ĐT ký kết hợp tác hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp

(Dân trí) - Chiều 31/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội và báo Doanh nhân Sài Gòn trong việc triển khai các hoạt động hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp.

Thứ sáu, 31/05/2019 - 09:17

“Đề thi và đáp án Ngữ văn vào trường THPT Chuyên Thái Bình không có vấn đề gì”
“Đề thi và đáp án Ngữ văn vào trường THPT Chuyên Thái Bình không có vấn đề gì”

(Dân trí) - Sau khi có một số ý kiến về việc đề bài thi và đáp án môn Ngữ văn thi vào lớp 10 THPT chuyên Thái Bình chưa hợp lý và đề bài có “sai sót”, Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình khẳng định “Đề thi và đáp án môn Ngữ văn này không có vấn đề gì”.

Thứ sáu, 31/05/2019 - 09:09

Kết quả chấm thẩm định lớp có 42/43 học sinh giỏi: Chấm bài nghiêm túc!
Kết quả chấm thẩm định lớp có 42/43 học sinh giỏi: Chấm bài nghiêm túc!

(Dân trí) - Việc chấm thẩm định ngẫu nhiên các bài kiểm tra của lớp học "toàn giỏi" ở Bà Rịa - Vũng Tàu cho kết quả, độ lệch ở mức cho phép. Việc chấm bài ở trường được đánh giá công bằng, khách quan, nghiêm túc, đúng quy chế.

Thứ sáu, 31/05/2019 - 06:46

Sơn La: Giả mạo thanh tra Bộ Giáo dục dọa tống tiền giáo viên
Sơn La: Giả mạo thanh tra Bộ Giáo dục dọa tống tiền giáo viên

(Dân trí) - Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La vừa ra công văn cảnh báo về việc có đối tượng giả mạo thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo gọi điện đe dọa cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục trên địa bàn nhằm tống tiền.

Thứ sáu, 31/05/2019 - 06:40

Giúp con có một mùa hè đúng nghĩa tại trại hè Sunshine Summer Ever
Giúp con có một mùa hè đúng nghĩa tại trại hè Sunshine Summer Ever

(Dân trí) - Mùa hè là khoảng thời gian bạn nhỏ nào cũng mong đợi khi được tạm “giải phóng” tâm trí khỏi sách vở và những áp lực học tập, tuy nhiên lại là một bài toán khó với các bậc phụ huynh khi phải bắt đầu tìm kiếm hoạt động bổ ích cho con trong suốt dịp hè. Những năm gần đây, các chương trình hè xuất hiện ngày càng nhiều và trở thành một trong những lựa chọn giúp các bậc phụ huynh giải quyết bài toán “gửi con đi đâu”.

Thứ sáu, 31/05/2019 - 04:00

Bộ GD-ĐT nói về việc bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính
Bộ GD-ĐT nói về việc bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính

(Dân trí) - Trước thông tin phản ánh về việc bổ nhiệm ông Trần Tú Khánh làm Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính khi chưa đủ tiêu chuẩn, Bộ GD-ĐT đã thông tin công tác tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ của Bộ GD&ĐT từ năm 2016-2018 đã được kiểm tra, rà soát kỹ và đã được Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận, theo đó cho phép Bộ cử đi đào tạo, bồi dưỡng để đảm bảo đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định.

Thứ sáu, 31/05/2019 - 03:13

Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Cảnh báo thiết bị chụp đề thi nhỏ như cúc áo
Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Cảnh báo thiết bị chụp đề thi nhỏ như cúc áo

(Dân trí) - Trung tá Nguyễn Khánh Ly - Đội trưởng Đội Giáo dục, Phòng An ninh Chính trị nội bộ (PA03), Công an thành phố Hà Nội cho biết, trải qua những kỳ thi, đơn vị này đã phát hiện rất nhiều thiết bị tinh vi của các đối tượng gian lận. Trong đó, có những thiết bị có khả năng truyền tin hoặc sao chụp đề thi chỉ như chiếc cúc áo.

Thứ sáu, 31/05/2019 - 02:05

TPHCM: Điều động hơn chục nghìn người phục vụ thi lớp 10
TPHCM: Điều động hơn chục nghìn người phục vụ thi lớp 10

(Dân trí) - Hơn 10.000 người được TPHCM huy động để phục vụ cho kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020 - một kỳ thi căng thẳng để tìm suất học ở trường công lập của học sinh thành phố.

Thứ sáu, 31/05/2019 - 02:04

Chọn hoạt động hè cho con: Hãy vun đắp tuổi thơ cho trẻ một cách khoa học
Chọn hoạt động hè cho con: Hãy vun đắp tuổi thơ cho trẻ một cách khoa học

(Dân trí) - Là các bậc làm cha mẹ, ai cũng mong muốn con sẽ trở nên thành đạt trong tương lai. Nhưng chọn hoạt động học tập và vui chơi cho con ra sao để hướng tới mục tiêu đó lại khiến ba mẹ gặp không ít phân vân. Chuyên gia tâm lý học trường học, TS. Hoàng Trung Học, Trưởng khoa Giáo dục, Học viện Quản lý Giáo dục đã có những chia sẻ bổ ích để ba mẹ có những lựa chọn đúng đắn vào hè này cho con.

Thứ sáu, 31/05/2019 - 02:00

Bất ngờ với các sản phẩm thông minh được chế tạo bởi học sinh cấp 2
Bất ngờ với các sản phẩm thông minh được chế tạo bởi học sinh cấp 2

(Dân trí) - Hệ thống đèn thông minh trong trường học, thiết bị giúp người mù không đâm vào vật cản, thiết bị phun tưới tự động, thùng rác thông minh… và rất nhiều sản phẩm khác của các em học sinh trường Trung học Vinschool tham gia Ngày hội Stem Fair - Dự án Khoa học Innovation Challenge 2019 đã khiến Ban giám khảo và các phụ huynh bất ngờ.

Thứ sáu, 31/05/2019 - 01:30

Olympic Tin học châu Á 2019: 7/7 thí sinh Việt Nam đoạt Huy chương Bạc
Olympic Tin học châu Á 2019: 7/7 thí sinh Việt Nam đoạt Huy chương Bạc

(Dân trí) - Ngày 30/5/2019, Bộ GD&ĐT công bố kết quả dự thi Olympic Tin học Châu Á năm 2019 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Theo đó, cả 7/7 thí sinh tham gia xét giải đều đoạt Huy chương Bạc.

Thứ sáu, 31/05/2019 - 12:16

Phó Bí thư Sơn La: Không ai gắp điểm bỏ tay con mình, tiêu cực thì nhận đi!
Phó Bí thư Sơn La: Không ai gắp điểm bỏ tay con mình, tiêu cực thì nhận đi!

(Dân trí) - Sau việc Quyền Chủ tịch UBDN tỉnh Sơn La Tráng Thị Xuân từ chối trả lời về vụ gian lận thi cử tại địa phương, sáng 31/5, bên hành lang Quốc hội, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Đắc Quỳnh đã chia sẻ với báo chí về quan điểm của tỉnh trong việc xử lý vụ gian lận thi cử diễn ra tại địa phương.

Thứ sáu, 31/05/2019 - 11:51

ĐÁNG QUAN TÂM
Đại biểu chất vấn Bộ trưởng Nhạ: Bệnh thành tích ngành có trầm trọng không?
Đại biểu chất vấn Bộ trưởng Nhạ: Bệnh thành tích ngành có trầm trọng không?

(Dân trí) - Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ giải trình về vụ gian lận thi, về nạn bạo lực học đường, về đạo đức nhà giáo. Các đại biểu tranh luận lại nhiều về nội dung thi cử đồng thời yêu cầu Bộ trưởng nói thẳng thắn về hiện trạng “bệnh thành tích” của ngành giáo dục.

Thứ sáu, 31/05/2019 - 10:55

Gian lận thi cử Sơn La: Tạm giữ số tiền hàng tỉ đồng từ bị can
Gian lận thi cử Sơn La: Tạm giữ số tiền hàng tỉ đồng từ bị can

(Dân trí) - Cơ quan điều tra đã thu giữ, tạm giữ đồ vật và xử lý vật chứng của các bị can và người liên quan. Trong số đó, có cả những khoản tiền từ vài trăm triệu đến cả tỉ đồng liên quan tới vụ án.

Thứ sáu, 31/05/2019 - 10:46

Bộ trưởng Nhạ nhận trách nhiệm cá nhân về vụ gian lận thi cử
Bộ trưởng Nhạ nhận trách nhiệm cá nhân về vụ gian lận thi cử

(Dân trí) - “Bộ GD-ĐT và tôi với trách nhiệm cá nhân là người phụ trách ngành xin nhận thiếu sót” - Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ báo cáo trước Quốc hội về vụ gian lận thi THPT quốc gia 2018 - vụ tiêu cực chưa hề giảm độ nóng suốt gần 1 năm qua.

Thứ sáu, 31/05/2019 - 09:50

Nhà trường trả lại hàng trăm triệu đồng tiền thu buổi 2 cho phụ huynh
Nhà trường trả lại hàng trăm triệu đồng tiền thu buổi 2 cho phụ huynh

(Dân trí) - Thu tiền học buổi hai không đúng quy định, Ban giám hiệu Trường Tiểu học Hoàng Giang, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) đã phải trả lại hàng trăm triệu đồng cho phụ huynh học sinh.

Thứ sáu, 31/05/2019 - 08:58

Canada: Nhà trường làm gì để giải quyết "khủng hoảng tinh thần" ở sinh viên?
Canada: Nhà trường làm gì để giải quyết "khủng hoảng tinh thần" ở sinh viên?

(Dân trí) - Đại học Waterloo là một trong những ngôi trường ở Canada rất quan tâm đến sức khỏe tâm thần của sinh viên, với những chương trình hỗ trợ, những công cụ chăm sóc tâm lý do chính sinh viên trường phát minh.

Thứ sáu, 31/05/2019 - 08:34

Xét tuyển đại học bằng học bạ: Lo ngại không đủ độ tin cậy!
Xét tuyển đại học bằng học bạ: Lo ngại không đủ độ tin cậy!

(Dân trí) - Tỷ lệ học sinh khá, giỏi theo học bạ hiện nay lên tới 90%. Như vậy, học bạ không còn là thước đo chuẩn xác đánh giá năng lực học sinh, không đủ độ tin cậy.

Thứ sáu, 31/05/2019 - 08:07

Nam sinh Quảng Trị giành Huy chương Bạc Olympic Tin học châu Á
Nam sinh Quảng Trị giành Huy chương Bạc Olympic Tin học châu Á

(Dân trí) - Chiều tối 30/5, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết, em Thái Xuân Đăng, học sinh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn vừa xuất sắc giành Huy chương Bạc Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương, lần thứ 13.

Thứ sáu, 31/05/2019 - 07:51

Áp lực điểm 10
Áp lực điểm 10

(Dân trí) - “Sao lại 9 điểm?”. Câu hỏi hơi gằn giọng và khuôn mặt nghiêm nghị của một số ông bố, bà mẹ khi nghe các con học Tiểu học báo điểm kiểm tra học kì khiến chúng ta giật thót người và trăn trở quá đỗi. 9 điểm là điểm giỏi mà, sao lại chưa làm hài lòng phụ huynh chứ?

Thứ sáu, 31/05/2019 - 06:18

“Chỉ mong có điện về để các em học tập thuận tiện hơn”
“Chỉ mong có điện về để các em học tập thuận tiện hơn”

(Dân trí) - Tháng 5, cái nắng như thiêu đốt. Vậy mà, những đứa trẻ trên thảo nguyên Bùi Hui (xã Ba Trang, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi) phải học tập trong những căn phòng ngột ngạt. Mùa đông, sương mù giăng kín thảo nguyên, đây là lúc những đứa trẻ phải lần tìm con chữ trong bóng tối nhập nhoạng. Từ nhiều năm qua, những đứa trẻ trên thảo nguyên Bùi Hui đã "khát" điện như thế.

Thứ sáu, 31/05/2019 - 03:15

Gặp cậu học trò phố núi sở hữu hàng loạt giải thưởng môn Tin học
Gặp cậu học trò phố núi sở hữu hàng loạt giải thưởng môn Tin học

(Dân trí) - Những ngày cuối tháng 5, khi bạn bè đồng trang lứa đang hối hả, gấp rút ôn thi cho kỳ thi THPT quốc gia thì em Trần Thế Phong (lớp 12 chuyên Tin, trường THPT Chuyên Nguyễn Du, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) lại đang trau dồi tiếng Anh để chuẩn bị hành trang tốt nhất khi bước vào giảng đường đại học.

Thứ sáu, 31/05/2019 - 12:56

Khởi động sân chơi "Sáng tạo trẻ Bách khoa 2019" cho sinh viên kỹ thuật toàn quốc
Khởi động sân chơi "Sáng tạo trẻ Bách khoa 2019" cho sinh viên kỹ thuật toàn quốc

(Dân trí) - Chiều ngày 30/5 tại Hà Nội, cuộc thi Sáng tạo trẻ Bách khoa 2019 do Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội phối hợp cùng VNPT tổ chức với chủ đề “Smart up for life” chính thức được khởi động dành cho các sinh viên khối ngành Kỹ thuật trên toàn quốc.

Thứ sáu, 31/05/2019 - 12:09

Thư gửi sinh viên tốt nghiệp đầy yêu thương và ấm áp của thầy Chủ nhiệm Khoa
Thư gửi sinh viên tốt nghiệp đầy yêu thương và ấm áp của thầy Chủ nhiệm Khoa

(Dân trí) - “Từ hình dung về thế giới trật tự, nhân văn cần phải có trong sách vở, các em bước vào thế giới thực có thể là rất ngổn ngang và phũ phàng. Cuộc đời bao giờ cũng rộng hơn trang sách. Mỗi bước đi hay cách hành xử không thích hợp sẽ buộc các em phải trả giá không phải bằng điểm số có thể cải thiện…”

Thứ năm, 30/05/2019 - 10:36