Chuyện về Phó Giáo sư trẻ nhất lực lượng Công an nhân dân 35 tuổi

Cách đây hơn 10 năm, tân Phó Giáo sư trẻ nhất Phạm Tiến Dũng đã là một nhân vật trong bài báo nhỏ của tôi. Khi đó, Dũng tốt nghiệp Học viện Cảnh sát nhân dân loại xuất sắc, trở thành sinh viên tiêu biểu của Khóa D27, được đại diện cho sinh viên khối các trường CAND dự lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám...

May mắn và cơ duyên của nghề báo đã cho tôi gặp gỡ, viết về nhiều giáo sư, phó giáo sư khi được phong hàm rất trẻ tuổi… Ý chí, đam mê khoa học cháy bỏng của họ luôn cuốn hút tôi và hiểu thêm được nhiều điều thú vị và câu chuyện với Thiếu tá Phạm Tiến Dũng, Phó trưởng Phòng Quản lý Đào tạo (Học viện Cảnh sát nhân dân) – người vừa được trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư khi mới 35 tuổi, anh còn là Phó Giáo sư trẻ nhất của lực lượng CAND là một trong những cuộc gặp gỡ đó.

1. Cách đây hơn 10 năm, tân Phó Giáo sư trẻ nhất Phạm Tiến Dũng đã là một nhân vật trong bài báo nhỏ của tôi. Khi đó, Dũng tốt nghiệp Học viện Cảnh sát nhân dân loại xuất sắc, trở thành sinh viên tiêu biểu của Khóa D27, được đại diện cho sinh viên khối các trường CAND dự lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Tôi ấn tượng mãi về chàng thủ khoa có khuôn mặt tuấn tú, cương nghị nên sau đó tôi tìm gặp Dũng và viết bài về em đăng trên Báo CAND. Sau này, do tính chất công việc, tôi có dịp được làm việc với Dũng và luôn cảm nhận ở Dũng một năng lượng dồi dào, một con người tràn đầy ý tưởng và luôn trách nhiệm cao độ với công việc.

Phó Giáo sư Phạm Tiến Dũng sinh ra ở xóm Thượng, xã Liên Minh, huyện Vụ Bản (Nam Định). Thật thú vị vì xã Liên Minh đã nổi tiếng với nhiều bậc học giả, tướng lĩnh, nhà văn hóa, ngoại giao, nhà khoa học danh giá mà nhiều người đã biết.

Vùng quê giàu truyền thống văn hóa cách mạng đó đã bồi đắp cho Dũng những khát vọng, ước mơ ngay từ khi Dũng còn nhỏ. Dũng bảo tôi, ngày học phổ thông, do nhà nghèo, bố mẹ Dũng chỉ làm nông nên em hầu như không đi học thêm bao giờ. Sau khi tan học là Dũng về thẳng nhà, lao vào công việc đồng áng với mẹ.

Nhưng thật tuyệt vời khi bố Dũng là sĩ quan quân đội về nghỉ mất sức, còn mẹ Dũng dù chỉ ở nhà làm nông nghiệp nhưng có tư tưởng tiến bộ, luôn khuyến khích con cái phải cố gắng phấn đấu học hành. Nhắc đến mẹ, Phó Giáo sư Phạm Tiến Dũng nghẹn lại, xúc động. Đúng là đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ.

Mẹ Dũng, ngoài tình thương như biết bao bà mẹ dành cho con ra, bà luôn khơi lên trong Dũng khát vọng học hành tấn tới, và tự nhận về mình trách nhiệm lao động cật lực trên các thửa ruộng để nhà có thêm lúa, thêm gạo, có thêm điều kiện cho Dũng và người em trai học hành đến nơi đến chốn (em trai Dũng hiện cũng là giảng viên Khoa Toán Tin của Học viện Cảnh sát nhân dân).


Thiếu tá, PGS.TS Phạm Tiến Dũng cùng đồng nghiệp, bạn bè và người thân trong ngày nhận quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư tháng 4-2018.

Thiếu tá, PGS.TS Phạm Tiến Dũng cùng đồng nghiệp, bạn bè và người thân trong ngày nhận quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư tháng 4-2018.

2. Vượt lên hoàn cảnh khó khăn, Dũng học hành tấn tới. Dù chỉ học lớp thường ở trường huyện (do Dũng được đưa vào lớp thường để làm hạt nhân cho phong trào học tập), nhưng Dũng đã nỗ lực vươn lên, luôn có mặt trong đội tuyển thi học sinh giỏi tỉnh và đạt giải cao môn Lịch Sử, Giáo dục công dân.

Cho đến bây giờ, khi đã trở thành Phó Giáo sư, tham gia hướng dẫn nhiều học viên đại học, cao học và nghiên cứu sinh, Dũng vẫn ảnh hưởng từ những kiến thức Giáo dục công dân thời đội tuyển phổ thông. Do cần mẫn chăm chỉ học hành nên từ cấp tiểu học đến đại học, Dũng đều là học sinh, học viên ưu tú, được chọn lên phát biểu cảm tưởng trong ngày bế giảng, tốt nghiệp.

Để được công nhận và trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư, thầy giáo Phạm Tiến Dũng đã làm việc không ngừng nghỉ, nhiệt huyết và đam mê, dù ở vị trí nào, dù được giao công việc gì, Dũng đều tận tâm.

Với Dũng, “không có mảnh đất nào cằn cỗi, nếu ta biết gieo nhiều ý tưởng, biến nó trở nên màu mỡ, trù phú”. Dũng được những người thầy đi trước dìu dắt, chỉ bảo rằng: “Làm việc gì cũng phải đến mức không thể làm hơn được nữa”. Nhiều học viên đại học, cao học cũng ảnh hưởng phong cách đó của thầy Dũng, ngoài sự lăn xả vào công việc thì phải rất nghiêm túc, cầu thị và trung thực trong nghiên cứu khoa học.

Phó Giáo sư Phạm Tiến Dũng đã chủ nhiệm hai đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở và một đề tài cấp Bộ về lĩnh vực đấu tranh phòng chống tội phạm kinh tế, được Hội đồng khoa học cấp cơ sở và cấp Bộ Công an nghiệm thu, đánh giá xuất sắc. Ngoài ra, Phó Giáo sư Dũng còn làm chủ biên, tham gia biên soạn một số sách chuyên khảo được nhà xuất bản CAND in ấn, phát hành, phục vụ nghiên cứu trong lực lượng CAND…

Nhìn lại những công trình, ý tưởng khoa học mà Phó Giáo sư Phạm Tiến Dũng theo đuổi, có thể thấy có hai mảng: Mảng đấu tranh phòng, chống tội phạm kinh tế (Dũng tốt nghiệp đại học chuyên ngành Cảnh sát kinh tế) và mảng giáo dục và đào tạo của nhà trường. Dũng chia sẻ, sở dĩ Dũng đầu tư nghiên cứu cả hai lĩnh vực vì luôn thấm thía câu nói của Giáo sư Nguyễn Xuân Yêm.

Trong một lần giảng bài cho học viên cao học, thầy có nói rằng, “phấn đấu trở thành một cán bộ tốt thì phải giỏi một việc, nhưng biết và có thể làm nhiều việc”. Hiện với vai trò là Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, Dũng đã có nhiều dấu ấn trong việc tham mưu, đề xuất để đổi mới công tác quản lý đào tạo, từng bước đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục trong tình hình mới.

Từ chỗ đổi mới tư duy quản lý đào tạo bằng những quy định hành chính cứng nhắc được thay thế bằng tư duy quản lý là phục vụ, kiến tạo với phương châm “lắng nghe và thấu hiểu”. Được sự ủng hộ, tin tưởng của Đảng ủy Ban Giám đốc Học viện, được sự hỗ trợ, đồng lòng cùng chí hướng của tập thể Phòng Quản lý Đào tạo, Phó Giáo sư Phạm Tiến Dũng đã nỗ lực thực hiện các ý tưởng đổi mới, tận dụng mọi cơ hội của thời kỳ số hóa, ứng dụng một cách sáng tạo “công nghệ số” vào quản lý đào tạo.

Trong những thành quả vượt trội của Phòng Quản lý Đào tạo, có nhiều dấu ấn của Phó Giáo sư Phạm Tiến Dũng. Đó là việc sáng tạo mô hình đào tạo gắn lý luận với thực tiễn trải qua các kỳ thực tập môn học của sinh viên, đào tạo một sỹ quan cảnh sát giống như mô hình đào tạo sinh viên y khoa, sinh viên có 50% thời lượng trên lớp, 50% thời lượng xuống cơ sở.

Mô hình này hiện đang rất phát huy hiệu quả, trở thành mô hình học tập kiểu mẫu đang được Bộ Công an nhân rộng trong các nhà trường CAND. Đó là việc đẩy mạnh mô hình đào tạo lớp chất lượng cao, tạo những “hạt giống đỏ”; là việc nâng cao năng lực dạy và học ngoại ngữ trong toàn Học viện, đến nay Học viện Cảnh sát nhân dân là trường duy nhất đã triển khai dạy và học nhiều môn nghiệp vụ hoàn toàn bằng tiếng Anh (hiện nhà trường đã biên soạn 8 giáo trình, 14 môn học nghiệp vụ bằng tiếng Anh).

Phó Giáo sư Phạm Tiến Dũng còn là “tác giả” của ý tưởng và phối hợp với đồng nghiệp để triển khai “sổ ghi đầu bài trực tuyến” – thay vì những cuốn sổ bằng giấy để giảng viên điểm danh, theo dõi học viên, thì sổ ghi đầu bài trực tuyến đã giúp cải cách hành chính mạnh mẽ, tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí, đồng thời tạo sự minh bạch, công khai, trung thực trong quản lý việc dạy và học của nhà trường, hỗ trợ đắc lực hình thức đào tạo tín chỉ.

Hiện chỉ có Đại học FPT và Học viện Cảnh sát nhân dân có “sổ ghi đầu bài trực tuyến”… Phó Giáo sư Phạm Tiến Dũng còn cho tôi biết, năm 2020, Học viện Cảnh sát nhân dân sẽ đón đầu bằng việc xây dựng một chương trình đào tạo đại học hoàn chỉnh bằng tiếng Anh, để có thể thu hút sinh viên quốc tế đến theo học; đồng thời, xây dựng các chuyên đề nghiệp vụ chuyên sâu, trong đó, ba ngành mũi nhọn là Cảnh sát điều tra, Kỹ thuật hình sự và Cảnh sát vũ trang, hướng tới đối tượng đào tạo là cảnh sát các nước ASEAN…

Theo Thu Phương CAND

MỚI NHẤT
Đắk Lắk công bố điểm trúng tuyển vào lớp 10
Đắk Lắk công bố điểm trúng tuyển vào lớp 10

(Dân trí) - Sở GD-ĐT Đắk Lắk vừa công bố điểm trúng tuyển vào trường THPT Chuyên Nguyễn Du va trường THPT Dân tộc Nội trú Nơ Trang Lơng.

Thứ sáu, 22/06/2018 - 04:45

Công an Hà Nội điểm mặt 7 thiết bị gian lận thi cử
Công an Hà Nội điểm mặt 7 thiết bị gian lận thi cử

(Dân trí) - Sáng 22/6, lãnh đạo Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50), Công an TP Hà Nội vừa đưa ra cách nhận biết 7 loại thiết bị tinh vi thí sinh có thể sử dụng để gian lận trong thi cử tại kì thi THPT quốc gia 2018. Trong đó có một số loại siêu tinh vi trông giống hệt như thẻ ATM, chìa khóa cửa…

Thứ sáu, 22/06/2018 - 04:04

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM thay đổi lịch thi năng khiếu
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM thay đổi lịch thi năng khiếu

(Dân trí) - Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM vừa thông báo thay đổi kế hoạch tổ chức thi các môn năng khiếu tại trường trong kỳ tuyển sinh 2018.

Thứ sáu, 22/06/2018 - 03:48

Cha mẹ cần chuẩn bị tốt tâm thế cho con trước khi vào lớp 1
Cha mẹ cần chuẩn bị tốt tâm thế cho con trước khi vào lớp 1

(Dân trí) - Các bậc cha mẹ ai cũng mong con thành công trên con đường học vấn. Chính vì điều đó, mà ngay từ khi con vừa kết thúc bậc học mẫu giáo thì cũng là lúc cả gia đình đồng hành việc học cùng con trẻ cho bậc học đầu tiên: bậc Tiểu học và lớp học đầu tiên: lớp 1.

Thứ sáu, 22/06/2018 - 02:18

Khóa Bác sĩ đa khoa đầu tiên của ĐH Quốc gia Hà Nội tốt nghiệp
Khóa Bác sĩ đa khoa đầu tiên của ĐH Quốc gia Hà Nội tốt nghiệp

(Dân trí) - Sáng nay 22/6, Khoa Y Dược ĐH Quốc gia Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp khóa I ngành Bác sĩ đa khoa và Dược sĩ Khóa II.

Thứ sáu, 22/06/2018 - 02:00

Hà Nội: “Siết” thanh tra thi THPT quốc gia sau sự cố “lọt đề” kì thi lớp 10
Hà Nội: “Siết” thanh tra thi THPT quốc gia sau sự cố “lọt đề” kì thi lớp 10

(Dân trí) - “Việc lọt đề trong kỳ thi lớp 10 THPT vừa qua là hi hữu và rất đáng tiếc của ngành giáo dục và đào tạo, ảnh hưởng tới sự nỗ lực cố gắng của hơn 10 nghìn cán bộ làm công tác phục vụ kì thi. Rút kinh nghiệm sự việc này, Hà Nội “siết” chặt hơn nữa kỉ luật giám sát kỳ thi THPT quốc gia 2018”.

Thứ sáu, 22/06/2018 - 11:15

Trắc nghiệm: Bạn có biết tên thủ đô các nước châu Âu?
Trắc nghiệm: Bạn có biết tên thủ đô các nước châu Âu?

(Dân trí) - Thử làm bài trắc nghiệm dưới đây xem bạn có biết tên thủ đô các nước châu Âu không nhé.

Thứ sáu, 22/06/2018 - 10:59

Cô học trò nghèo đỗ thủ khoa kỳ thi vào Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh
Cô học trò nghèo đỗ thủ khoa kỳ thi vào Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

(Dân trí) - Bố đi làm ăn xa, mẹ ở nhà xoay sở mấy sào ruộng và bán đậu phụ, thế nhưng với nỗ lực vượt khó, trong kỳ thi tuyển sinh vào Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh vừa qua, em Đoàn Việt Hà đã đạt điểm số cao nhất khiến mọi người khâm phục.

Thứ sáu, 22/06/2018 - 10:03

Chăm sóc con bằng cách dạy con tự chăm sóc chính mình
Chăm sóc con bằng cách dạy con tự chăm sóc chính mình

(Dân trí) - Làm cha mẹ ai cũng muốn mang lại mọi thứ tốt nhất cho con. Nhưng đôi khi vì quá yêu thương con, chính cha mẹ lại lấy mất cơ hội được học kĩ năng tự chăm sóc bản thân của bé. Để tình yêu thương trở thành sự quan tâm, cha mẹ hãy dạy con cách chăm sóc chính mình. Điều này giúp con biết yêu thương bản thân hơn.

Thứ sáu, 22/06/2018 - 10:00

Nam du học sinh Việt sở hữu thành tích đáng nể tại Singapore
Nam du học sinh Việt sở hữu thành tích đáng nể tại Singapore

(Dân trí) - Giành học bổng toàn phần của trường Saint - Joseph's Institution International khi còn là học sinh lớp 8, Đỗ Hoàng Nam Hiếu đã đi du học tại Singapore từ bậc trung học phổ thông. Em giành nhiều thành tích ấn tượng khi học tập tại quốc đảo sư tử.

Thứ sáu, 22/06/2018 - 09:26

Mẹo chinh phục điểm cao môn ngữ Văn trong kì thi THPT quốc gia năm 2018
Mẹo chinh phục điểm cao môn ngữ Văn trong kì thi THPT quốc gia năm 2018

(Dân trí) - Để chinh phục điểm cao môn ngữ Văn trong kì thi THPT quốc gia năm 2018, thầy Đặng Ngọc Khương - giáo viên Hệ thống Giáo dục Hocmai.vn đưa ra một số lưu ý cần nhớ, các em cần nhớ trong quá trình làm bài.

Thứ sáu, 22/06/2018 - 07:32

Thưởng kỷ lục cho tác giả bài báo gây tiếng vang trong giới y học thế giới
Thưởng kỷ lục cho tác giả bài báo gây tiếng vang trong giới y học thế giới

(Dân trí) - Trường ĐH Y dược TPHCM vừa công bố mức thưởng gần 300 triệu đồng cho Tiến sĩ, bác sĩ Vương Thị Ngọc Lan - tác giả chính của bài báo về thụ tinh ống nghiệm gây xôn xao thế giới vào đầu năm 2018. Đây là mức thưởng được cho là xác lập kỷ lục thưởng cho một bài báo công bố quốc tế ở Việt Nam

Thứ sáu, 22/06/2018 - 07:04

ĐÁNG QUAN TÂM
Kiên quyết không để xảy ra các sự cố ném bài, giật bài thi
Kiên quyết không để xảy ra các sự cố ném bài, giật bài thi

(Dân trí) - Công an tỉnh Thanh Hóa đã lên phương án, kế hoạch tăng cường đảm bảo an toàn tuyệt đối việc bảo quản, in sao, vận chuyển, giao nhận đề thi, các hội đồng coi thi, chấm thi của kỳ thi THPT quốc gia 2018. Đồng thời, kiên quyết không để xảy ra các sự cố ném bài, giật bài thi...

Thứ năm, 21/06/2018 - 04:37

Công nghệ cao đang phá sản quy trình tổ chức thi quốc gia?
Công nghệ cao đang phá sản quy trình tổ chức thi quốc gia?

(Dân trí) - Với những tiến bộ không thể dự đoán của Công nghệ cao, quy trình bảo vệ bí mật đề thi thực sự đang như ngồi trên “quả bom nổ chậm” công nghệ cao. Đề thi có thể bị lộ bất cứ khi nào nếu chúng ta không làm chủ công nghệ, không “đi tắt đón đầu” trong dự báo phát triển công nghệ cao để có giải pháp hóa giải tiêu cực của công nghệ cao.

Thứ năm, 21/06/2018 - 04:28

Sinh viên được cầu hôn trong lễ trao bằng tốt nghiệp: Cần ý nhị hơn!
Sinh viên được cầu hôn trong lễ trao bằng tốt nghiệp: Cần ý nhị hơn!

(Dân trí) - Nửa năm trước, một nghệ sĩ đã cướp sóng truyền hình trực tiếp để cầu hôn và gần đây, tại Đại học Vinh, một cán bộ đoàn đã tranh thủ cầu hôn sinh viên ngay lúc trao bằng tốt nghiệp, tôi thấy, rất không phù hợp, như kẻ phá đám và để lại hiệu ứng xấu.

Thứ năm, 21/06/2018 - 04:03

Tiếp sức mùa thi 2018 tập trung hỗ trợ thí sinh khó khăn
Tiếp sức mùa thi 2018 tập trung hỗ trợ thí sinh khó khăn

(Dân trí) - Ngoài mục tiêu tất cả các điểm thi có tình nguyện viên, Tiếp sức mùa thi còn đặt mục tiêu hỗ trợ các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Thông tin được đưa ra trong lễ ra quân Tiếp sức mùa thi 2018 tại khu vực TP.HCM.

Thứ năm, 21/06/2018 - 04:00

Con đường khác cho học sinh ngoài công lập?
Con đường khác cho học sinh ngoài công lập?

(Dân trí) - Nếu không đậu trường phổ thông Công lập thì các em sẽ “đi đâu, về đâu?”. Đây là vấn đề mà nhiều phụ huynh quan tâm trong thời gian các trường Công lập công bố điểm chuẩn tuyển sinh đầu cấp năm nay.

Thứ năm, 21/06/2018 - 03:30

Những câu chuyện khởi nghiệp độc đáo của sinh viên HUTECH
Những câu chuyện khởi nghiệp độc đáo của sinh viên HUTECH

(Dân trí) - Được biết đến với môi trường đại học năng động và chương trình đào tạo thực tiễn, giàu tính ứng dụng, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Đại học HUTECH) còn là một trong những “bệ phóng khởi nghiệp” vững vàng của nhiều thế hệ sinh viên với nhiều ý tưởng độc đáo cùng những thành công đáng ghi nhận.

Thứ năm, 21/06/2018 - 03:00

Trắc nghiệm: Bạn có biết sự khác nhau của từ “ad” và “add” trong tiếng Anh?
Trắc nghiệm: Bạn có biết sự khác nhau của từ “ad” và “add” trong tiếng Anh?

(Dân trí) - Bài trắc nghiệm dưới đây kiểm tra vốn từ vựng của bạn về từ đồng âm khác nghĩa trong tiếng Anh. Theo đó, với mỗi câu hỏi, bạn chọn 1 trong 2 từ đồng âm khác nghĩa để điền vào chỗ trống nhé.

Thứ năm, 21/06/2018 - 09:13

Thí sinh chỉ có 10 phút để chuyển tiếp "nhập" môn thi thành phần
Thí sinh chỉ có 10 phút để chuyển tiếp "nhập" môn thi thành phần

(Dân trí) - Thời gian chuyển tiếp giữa các môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp năm 2018 rút ngắn xuống còn 10 phút chứ không phải 20 phút như năm 2017 nên thí sinh hết sức lưu ý.

Thứ năm, 21/06/2018 - 08:53

Xe chở đề được ưu tiên qua phà
Xe chở đề được ưu tiên qua phà

(Dân trí) - Lãnh đạo Sở GD-ĐT TPHCM khẳng định mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia đã hoàn tất, ngoài việc đảm bảo về cơ sở vật chất thì vai trò của người thực hiện là quan trọng nhất. Để kỳ thi diễn ra tốt, số lượng đội ngũ cán bộ coi thi tăng nhưng đồng thời phải nắm vững quy chế thi.

Thứ năm, 21/06/2018 - 08:10

Thí sinh chọn hướng đi nào trước thềm kỳ thi THPT quốc gia?
Thí sinh chọn hướng đi nào trước thềm kỳ thi THPT quốc gia?

(Dân trí) - “Vài ngày nữa, gần một triệu học sinh bước vào kỳ thi THPT Quốc gia. Khi cân nhắc để quyết định bước vào giai đoạn quan trọng nhất chuẩn bị hành trang thành người tự lập, học sinh và các bậc phụ huynh cũng cần cũng tính toán và xem xét kỹ lưỡng để chọn hướng đi phù hợp với nguyện vọng, năng lực, tư chất cá nhân và hoàn cảnh của mỗi gia đình”.

Thứ năm, 21/06/2018 - 07:29

Nghệ An: Hỗ trợ tối đa cho thí sinh thi THPT quốc gia
Nghệ An: Hỗ trợ tối đa cho thí sinh thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Bên cạnh việc tổ chức ôn tập, củng cố kiến thức, các trường, các địa phương tại Nghệ An đã có nhiều phương án hỗ trợ tối đa cho thí sinh và người nhà tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Thứ năm, 21/06/2018 - 07:20

Thanh toán công trình trường học bằng 2 khu đất: Cấp giấy phép quy hoạch trường học mới
Thanh toán công trình trường học bằng 2 khu đất: Cấp giấy phép quy hoạch trường học mới

(Dân trí) - Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa đã cấp giấy phép quy hoạch dự án Trường THPT Nguyễn Trãi, thành phố Thanh Hóa cho Tổng công ty Thương mại và Xây dựng Đông Bắc - Công ty TNHH. Dự án được xây dựng theo hình thức đối tác công tư (hợp đồng BT) và tỉnh này sẽ cấp cho nhà đầu tư 2 khu đất ở khu vực trung tâm thành phố.

Thứ năm, 21/06/2018 - 12:05