Thứ sáu, 02/12/2016 - 20:39

Chuyển giao Hội đồng quản trị tại trường ĐH Hoa Sen

Dân trí

Hôm nay (2/12), tại Trường ĐH Hoa Sen diễn ra việc chuyển giao chức năng, quyền hạn, trách nhiệm và nghĩa vụ kèm tất cả hồ sơ, tài liệu của Hội đồng quản trị (HĐQT) cũ (được công nhận năm 2012) cho HĐQT mới vừa được công nhận vào tháng 10/2016.

Theo đó, ông Trần Văn Tạo - nguyên chủ tịch HĐQT trường ĐH Hoa Sen nhiệm kỳ 2012 -2017 đã thực hiện bàn giao với ông Lưu Tiến Hiệp - Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2012-2017 được công nhận theo quyết định 5891/QĐ-UBND ngày 9/11/2016 của UBND TPHCM. Đồng thời, giữa HĐQT cũ và HĐQT mới cũng thực hiện thủ tục thay đổi chủ tài khoản và ủy quyền chủ tài khoản của trường ĐH Hoa Sen tại các ngân hàng.

Buổi chuyển giao giữa HĐQT cũ và HĐQT mới của trường ĐH Hoa Sen
Buổi chuyển giao giữa HĐQT cũ và HĐQT mới của trường ĐH Hoa Sen

Trong buổi bàn giao, hai bên đã xác định 3 nguyên tắc cơ bản để làm việc: Cam kết tôn trọng pháp luật, chỉ làm những điều phù hợp với pháp luật và có đủ cơ sở pháp lý. Vì lợi ích của sinh viên, giảng viên và nhân viên, vì sự ổn định hoạt động của nhà trường. Tôn trọng Quy chế tổ chức và hoạt động hiện hành của Trường. Những điểm nào là bắt buộc trong quy định pháp luật mà quy chế của trường chưa sửa đổi thì áp dụng theo pháp luật.

Tạm thời hoạt động của Ban giám hiệu trường ĐH Hoa Sen hiện tại vẫn diễn ra bình thường và chưa có sự thay đổi nào.

Trước đó, ngày 9/11, Phó chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu đã ký quyết định công nhận HĐQT và chủ tịch HĐQT Trường ĐH Hoa Sen nhiệm kỳ 2012-2017. Theo đó, UBND TP.HCM công nhận HĐQT mới gồm bảy người, trong đó ông Lưu Tiến Hiệp là chủ tịch HĐQT mới này.

Lê Phương

Mới nhất