Chiều nay, tư vấn hướng nghiệp về học ngành Dược - Điều dưỡng tại Việt Nam

Những năm trở lại đây, nhóm ngành chăm sóc sức khỏe như Y, Dược, Điều Dưỡng,... nhận được nhiều sự quan tâm, đăng ký xét tuyển của các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp THPT. Nhằm giúp học sinh và phụ huynh có quyết định lựa chọn ngành học phù hợp, báo Dân Trí sẽ tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh với chủ đề “Học ngành Dược - Điều dưỡng tại Việt Nam” vào lúc 14h ngày 21/7/2017.

Chiều nay, tư vấn hướng nghiệp về học ngành Dược - Điều dưỡng tại Việt Nam - 1

Ngay từ bây giờ, độc giả đặt câu hỏi với các khách mời TẠI ĐÂY

Theo Quyết định số 153/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đến năm 2020, cả nước cần trên 246.000 điều dưỡng, hiện nay mới có 97.790 điều dưỡng, trong đó 70% là trung cấp. Như vậy còn thiếu hơn 150.000 điều dưỡng viên. Nhu cầu điều dưỡng viên tại các nước phát triển có tốc độc già hóa đầu dân như Nhật, Đức, Mỹ... là rất cao, mỗi nước thiếu hàng trăm ngàn điều dưỡng viên.

Theo thực tế khảo sát tại các bệnh viện cho thấy, nguồn nhân lực ngành chăm sóc sức khỏe vẫn còn thiếu trầm trọng. Và chắc chắn rằng nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho nhóm ngành này trong thời gian sắp tới là rất lớn.

Một mùa tuyển sinh lại đến, thí sinh nào cũng mong muốn chọn cho mình một ngành học mà có thể đem đến một công việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn và đặc biệt là cơ hội phát triển. Tuy nhiên, để tìm hiểu một trường đào tạo có uy tín và chất lượng lại là điều không dễ.

Chính vì vậy, để giúp quý phụ huynh, các thí sinh đang phân vân trước ngưỡng cửa chọn lựa nghề nghiệp/ chọn trường và để hiểu rõ tường tận về nhóm ngành này, Báo Dân trí sẽ tổ chức chương trình tư vấn với chủ đề “Tư vấn học ngành dược – điều dưỡng tại Việt Nam” vào 14h chiều ngày 21/7/2017.

Hiện nay, hai trường được Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Y Tế đánh giá cao về đào tạo nhóm ngành chăm sóc sức khỏe. Và theo thống kê những năm gần đây, hơn 80% sinh viên tốt nghiệp hai trường này đã có việc làm ổn định và luôn được các doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng hàng đầu.

Báo Dân trí kết hợp cùng Trường Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn và Đại Học Thành Tây là hai đơn vị trực thuộc Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ (IAE), Công ty TNHH Dược phẩm Benephar tổ chức buổi tư vấn trực tuyến với đại diện đến từ các đơn vị đào tạo và tuyển dụng trong khối ngành Dược - Điều Dưỡng.

Ngay từ bây giờ, độc giả đặt câu hỏi với các khách mời TẠI ĐÂY

Trường Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn (www.bachkhoasaigon.edu.vn)

Được hình thành – xây dựng & phát triển gần 10 năm qua, gắn liền với tôn chỉ “Chắc nghề nghiệp – vững tương lai”, đây chính là giá trị cốt lõi của Trường và luôn lấy chất lượng đào tạo làm tiêu chí hoạt động trong suốt thời gian qua.

Đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đầu ngành giàu kinh nghiệm, tận tâm và nhiệt huyết với nghề. Tính đến nay, Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn đã xây dựng được một hệ thống các phòng thí nghiệm Lý-Hóa-Sinh, phòng thực hành Dược, phòng thực hành Kỹ thuật Điều dưỡng .. với những trang thiết bị tiên tiến và hiện đại, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu giảng dạy, học tập cũng như nghiên cứu của giảng viên và sinh viên.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng ký kết hợp tác với hơn 20 bệnh viện/ nhà thuốc lớn nhỏ nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên có cơ hội học tập với các bác sĩ có uy tín cũng như thực hành lâm sàng với bệnh nhân thực tế tại: Bệnh viện Đa Khoa Củ Chi, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện Quận 2, Bệnh viện Quận 12,…..

Tìm hiểu về Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn qua video:

Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn

Đại diện Trường Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn tham gia buổi tư vấn trực tuyến: Dược sỹ Quách Xuân Phong – Trưởng Khoa Dược.

Chiều nay, tư vấn hướng nghiệp về học ngành Dược - Điều dưỡng tại Việt Nam - 2

Tốt nghiệp Dược sĩ Chuyên Khoa I – Đại Học Y Dược TP.HCM, thầy Phong đã có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác quản lý tại nhà máy Công ty United Pharma và tham gia công tác giảng dạy.

Thầy Phong đã xây dựng liên kết hợp tác với các bệnh viện/nhà thuốc để nắm bắt được nhu cầu của đối tác liên kết để xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu thực tế và tạo cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường.

Khoa Dược và Điều Dưỡng - Trường Đại học Thành Tây (thanhtay.edu.vn)

Thành lập năm 2017, trường Đại học Thành Tây tọa lạc trên diện tích 14ha, dọc theo phố Tố Hữu, quận Hà Đông, Hà Nội. Trường hiện đang đào tạo gần 4000 sinh viên ở các hệ, 13 chuyên ngành đào tạo trong đó hai khoa mũi nhọn là Khoa Điều Dưỡng (thành lập năm 2010) và khoa Dược (thành lập năm 2013).

Khoa Điều Dưỡng Đại học Thành Tây được thành lập bởi Trường Đại học Thành Tây và Hội Điều dưỡng Việt Nam với mong muốn đào tạo đội ngũ Điều dưỡng Đại học với chất lượng cao, đạt chuẩn quốc gia, theo kịp trình độ khu vực và quốc tế. Với triết lý đào tạo chất lượng - phát triển - bền vững, Khoa Điều dưỡng, Trường Đại học Thành Tây chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, chất lượng đội ngũ giảng viên, trang bị đang kỹ năng cho sinh viên, đặc biệt là kỹ năng thực hành và kinh nghiệm cọ sát thực tế.

Khoa Dược Đại học Thành Tây xây dựng mô hình “trường học thực hành”, gắn liền việc đào tạo lý thuyết với thực tiễn của ngành. Ngay từ năm thứ nhất, sinh viên đã được tạo điều kiện thực hành .

Tại Khoa Dược – ĐH Thành Tây, thời gian thực hành, thực tế chiếm 25% chương trình đào tạo, hơn rất nhiều so với quy định của Bộ GD&ĐT, giúp cho sinh viên áp dụng ngay lý thuyết vào thực tiễn, sử dụng hiệu quả những kiến thức đã học ngay khi ra trường.

Bên cạnh đó, với thời lượng học tiếng Anh chuyên ngành Dược của trường nhiều gấp 3 lần so với chương trình đào tạo dược sĩ đại học mà Bộ GD-ĐT quy định, sinh viên Khoa Dược – ĐH Thành Tây sau khi ra trường hoàn toàn có khả năng đọc thành thạo các đơn thuốc và các tài liệu chuyên môn bằng tiếng Anh, đủ điều kiện để ứng tuyển vào các công ty Dược của nước ngoài.

Tìm hiểu về Khoa Dược và Khoa Điều Dưỡng của trường Đại học Thành Tây qua video:

Thông tin về Khoa Dược và Khoa Điều Dưỡng của trường Đại học Thành Tây

GS.TS Võ Xuân Minh - Trưởng khoa Dược Đại học Thành Tây

Chiều nay, tư vấn hướng nghiệp về học ngành Dược - Điều dưỡng tại Việt Nam - 3

Nhà giáo Ưu tú, ThS. Đinh Ngọc Đệ - Trưởng khoa Điều Dưỡng Đại học Thành Tây

Chiều nay, tư vấn hướng nghiệp về học ngành Dược - Điều dưỡng tại Việt Nam - 4

Dược sĩ Thạc sĩ Lê Thanh Sơn - Giám đốc Công Ty TNHH Benephar

Chiều nay, tư vấn hướng nghiệp về học ngành Dược - Điều dưỡng tại Việt Nam - 5

Ngay từ bây giờ, độc giả đặt câu hỏi với các khách mời TẠI ĐÂY

MỚI NHẤT
Khoa Quốc tế - ĐHQGHN triển khai ứng dụng tuyển sinh trên thiết bị thông minh
Khoa Quốc tế - ĐHQGHN triển khai ứng dụng tuyển sinh trên thiết bị thông minh

Nhằm giúp thí sinh quan tâm cập nhật thông tin tuyển sinh nhanh chóng và tiện lợi, Khoa Quốc tế - ĐHQGHN vừa trở thành một trong những trường đại học phía Bắc đầu tiên triển khai ứng dụng tuyển sinh trên thiết bị thông minh mang tên “Tuyển sinh VNU”.

Thứ sáu, 21/07/2017 - 11:50

Tặng học bổng trị giá 50 triệu đồng/suất cho thí sinh đạt từ 26 điểm trở lên
Tặng học bổng trị giá 50 triệu đồng/suất cho thí sinh đạt từ 26 điểm trở lên

(Dân trí) - Thông tin từ trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải cho biết, nhà trường vừa quyết định tặng 10 suất học bổng, trị giá mỗi suất 50 triệu đồng cho thí sinh đạt từ 26 điểm trở lên đăng ký xét tuyển vào trường.

Thứ sáu, 21/07/2017 - 10:57

Thêm trường học bắt phụ huynh cam kết không được chuyển trường
Thêm trường học bắt phụ huynh cam kết không được chuyển trường

(Dân trí) - Nộp hồ sơ nhập học vào lớp 10 Trường THPT Thạnh Lộc, quận 12, TPHCM cho con, nhiều phụ huynh choáng váng khi cầm tờ giấy cam kết không chuyển trường trong suốt 3 năm học tại trường.

Thứ sáu, 21/07/2017 - 10:19

Học sinh giỏi 4 năm liền vẫn rớt trường công lập: “Chưa nên tuyệt vọng”!
Học sinh giỏi 4 năm liền vẫn rớt trường công lập: “Chưa nên tuyệt vọng”!

(Dân trí) - Liên quan đến câu chuyện học sinh giỏi tuyệt đối 4 năm liền vẫn rớt trường công lập tại TP Nha Trang (Khánh Hòa) mà trước đó báo Dân trí đã đăng tải, chiều ngày 20/7, PV Dân trí đã có buổi trao đổi với ông Nguyễn Duy Bắc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa.

Thứ sáu, 21/07/2017 - 09:08

HUTECH nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến 31/7
HUTECH nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến 31/7

Theo thông báo từ Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), HUTECH sẽ nhận hồ sơ xét tuyển Đại học 2017 bằng phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 đến ngày 31/7 sắp tới.

Thứ sáu, 21/07/2017 - 09:05

Sẽ đánh giá sức khỏe thực tế của thí sinh 27,35 điểm đăng ký vào Học viện Quân y
Sẽ đánh giá sức khỏe thực tế của thí sinh 27,35 điểm đăng ký vào Học viện Quân y

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí, một cán bộ của Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng cho hay, chiều ngày 20/7, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã về làm việc trực tiếp với Ban chỉ huy Quân sự huyện Mỹ Đức để kiểm tra hồ sơ gốc khám sức khỏe của thí sinh Nguyễn Viết Kiên.

Thứ sáu, 21/07/2017 - 08:27

Nữ sinh 14 tuổi Việt Nam đoạt giải nhất tại cuộc thi piano quốc tế Marria Herrero
Nữ sinh 14 tuổi Việt Nam đoạt giải nhất tại cuộc thi piano quốc tế Marria Herrero

(Dân trí) - Kết quả cuộc thi piano quốc tế Marria Herrero lần thứ 7 vừa được tổ chức tại thành phố Granada, Tây Ban Nha đã được công bố với giải nhất bảng thiếu niên (14-16 tuổi) vinh dự thuộc về thí sinh người Việt Nam, em Phan Thiên Bạch Anh (14 tuổi).

Thứ sáu, 21/07/2017 - 06:42

Đóng cửa tự học, chiến sỹ cảnh sát nghĩa vụ giành 9,75 điểm Sử
Đóng cửa tự học, chiến sỹ cảnh sát nghĩa vụ giành 9,75 điểm Sử

(Dân trí) - Suốt thời gian ôn thi, Trung sỹ Trần Duy Thông - chiến sỹ phục vụ có thời hạn trong lực lượng Công an đóng cửa tự ôn qua sách giáo khoa và tìm kiếm tư liệu qua mạng Internet. Với cách học này, Trung sỹ trẻ giành 9,75 điểm thi môn Lịch sử trong kì thi THPT quốc gia vừa qua.

Thứ sáu, 21/07/2017 - 06:23

Lời khuyên chọn trường đại học
Lời khuyên chọn trường đại học

Chọn trường đại học (ĐH) phù hợp với năng lực, trường có uy tín và chất lượng đào tạo tốt luôn là mối quan tâm hàng đầu của phụ huynh và thí sinh. Những ngày gần đây, cả thí sinh và phụ huynh đều lo lắng điều chỉnh nguyện vọng để nắm chắc tấm vé vào ĐH ngay từ nguyện vọng 1.

Thứ sáu, 21/07/2017 - 06:22

UEF nhận hồ sơ xét tuyển học bạ lớp 12 đến ngày 31/7
UEF nhận hồ sơ xét tuyển học bạ lớp 12 đến ngày 31/7

Năm 2017, song song với phương thức xét tuyển trình độ đại học chính quy dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF) còn triển khai phương thức xét tuyển học bạ THPT theo điểm học tập lớp 12.

Thứ sáu, 21/07/2017 - 06:20

Xét tuyển đại học ngành Thú y hệ chính quy
Xét tuyển đại học ngành Thú y hệ chính quy

Ngày 13/06/2017 vừa qua, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga đã ký quyết định số 2029/QĐ-BGDĐT cho phép trường Đại học Đông Đô tuyển sinh đào tạo trình độ Đại học chính quy ngành Thú y, mã ngành: 52640101.

Thứ sáu, 21/07/2017 - 06:10

Trường Đại học Thủy Lợi tri ân người có công với cách mạng
Trường Đại học Thủy Lợi tri ân người có công với cách mạng

(Dân trí) - Ngày 20/7/2017, Đại diện lãnh đạo Đại học Thủy Lợi, ông PGS.TS Nguyễn Tuấn Anh, Chủ tịch hội đồng trường, trưởng Phòng đào tạo đại học và sau đại học cùng đoàn cán bộ của nhà trường đã đến thăm hỏi, động viên, trao tặng 40 triệu đồng tới các đồng chí thương, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ.

Thứ sáu, 21/07/2017 - 06:07

ĐÁNG QUAN TÂM
Thí sinh 27,35 điểm có nguy cơ trượt đại học do lỗi bộ phận tiếp nhận hồ sơ?
Thí sinh 27,35 điểm có nguy cơ trượt đại học do lỗi bộ phận tiếp nhận hồ sơ?

(Dân trí) - Với mức điểm tổ hợp khối B đạt 27,35, thí sinh Nguyễn Viết Kiên tràn trề hi vọng sẽ trúng tuyển vào Học viện Quân Y. Tuy nhiên khi niềm vui chưa kịp đến thì Kiên đã đón nhận “hung tin” khi Ban chỉ huy Quân sự huyện Mỹ Đức thông báo kết quả sơ tuyển của em chưa được gửi về Học viện Quân Y.

Thứ sáu, 21/07/2017 - 03:23

Hà Nội: Cấm các trường ép buộc mức đóng góp đối với phụ huynh
Hà Nội: Cấm các trường ép buộc mức đóng góp đối với phụ huynh

(Dân trí) - Trong năm học mới 2017-2018, đối với các khoản đóng góp tự nguyện để sửa chữa nhỏ hoặc mua sắm trang thiết bị của nhà trường, Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý thực hiện theo nguyên tắc không ép buộc hay bình quân hóa mức đóng góp đối với phụ huynh học sinh.

Thứ sáu, 21/07/2017 - 03:00

Nhiều thí sinh thao tác nhầm, mất cơ hội khi thay đổi nguyện vọng
Nhiều thí sinh thao tác nhầm, mất cơ hội khi thay đổi nguyện vọng

(Dân trí) - Những ngày thực hiện điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường ĐH, nhiều thí sinh bị nhầm lẫn và thao tác vội vàng dẫn đến sai sót trong quy trình điều chỉnh nguyện vọng. Chỉ một thao tác nhấp chuột sai, thí sinh mất cơ hội không trúng tuyển đúng nguyện vọng.

Thứ năm, 20/07/2017 - 05:25

“Bộ Giáo dục và Đào tạo nên hoàn thiện thêm cách công khai điểm thi”
“Bộ Giáo dục và Đào tạo nên hoàn thiện thêm cách công khai điểm thi”

(Dân trí) - Ông Nguyễn Hồng Hải - Phó vụ trưởng Vụ pháp luật dân sự kinh tế (Bộ Tư pháp) cho rằng để tránh những rủi rõ không cần thiết về lợi ích nhân thân, các vấn đề xã hội khác thì Bộ Giáo dục và Đào tạo nên nghiên cứu để hoàn thiện thêm về cách công khai điểm thi.

Thứ năm, 20/07/2017 - 04:50

Thiếu tương tác, nhà trường áp lực - bố mẹ lo lắng khi trẻ học mầm non
Thiếu tương tác, nhà trường áp lực - bố mẹ lo lắng khi trẻ học mầm non

Bận rộn trong công việc nên nhiều gia đình thường “đặt trọn niềm tin” vào thầy cô khi cho con đi học ở bậc mầm non. Tuy nhiên do chưa có sự kết nối thường xuyên giữa phụ huynh với nhà trường nên đôi lúc đã xảy ra những sự việc hiểu lầm đáng tiếc. Vậy làm thế nào để giải quyết bài toán này?

Thứ năm, 20/07/2017 - 04:00

Đang làm rõ trách nhiệm vụ thi trúng Hiệu trưởng ĐH Luật Hà Nội nhưng không được bổ nhiệm
Đang làm rõ trách nhiệm vụ thi trúng Hiệu trưởng ĐH Luật Hà Nội nhưng không được bổ nhiệm

(Dân trí) - Bà Phan Thị Hồng Hà - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Tư pháp) cho biết đang xem xét xử lý trách nhiệm của những tập thể, cá nhân liên quan đến việc luật sư Lê Đình Vinh - Giám đốc Công ty TNHH Luật Vietthink trúng tuyển Hiệu trưởng ĐH Luật Hà Nội nhưng cuối cùng lại không được bổ nhiệm.

Thứ năm, 20/07/2017 - 02:02

Thành tích “đáng nể” của lớp chuyên Toán phố núi
Thành tích “đáng nể” của lớp chuyên Toán phố núi

(Dân trí) - Lớp 12 Chuyên Toán, trường THPT Chuyên Nguyễn Du (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) nổi bật với thành tích học tập đáng nể. Lớp có 2 thủ khoa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2017, 3 học sinh được tuyển thẳng vào đại học, 1 bạn được miễn thi tốt nghiệp, 16 bạn đạt học sinh giỏi cấp quốc gia, 30 bạn từng đạt giải học sinh giỏi tỉnh.

Thứ năm, 20/07/2017 - 12:24

Bộ trưởng Giáo dục Thái Lan lấy Việt Nam ra làm gương về cải cách giáo dục
Bộ trưởng Giáo dục Thái Lan lấy Việt Nam ra làm gương về cải cách giáo dục

(Dân trí) - “Hiện Bộ Giáo dục Thái Lan có tới 20.000 quan chức không dạy học nhưng đang điều hành các trường học, trong khi đó Việt Nam chỉ có khoảng 70 người làm trong Bộ Giáo dục”, Bộ trưởng Bộ Giáo dục của Thái Lan Teerakiat Jareonsettasin cho biết trong cuộc phỏng vấn của Bloomberg ngày 12/7 vừa qua.

Thứ năm, 20/07/2017 - 11:48

Khi giáo viên “say mê” thành tích
Khi giáo viên “say mê” thành tích

(Dân trí) - Rất nhiều áp lực về học tập, điểm số mà học sinh phải gánh xuất phát từ việc quá “say mê” thành tích của một số giáo viên.

Thứ năm, 20/07/2017 - 09:10

Mời bạn đọc thử sức “cân não” với đề Olympic Toán Quốc tế - IMO 2017
Mời bạn đọc thử sức “cân não” với đề Olympic Toán Quốc tế - IMO 2017

(Dân trí) - Từ đấu trường quốc tế đầy sức nóng của kỳ thi Olympic Toán Quốc tế (IMO) 2017 tại Brazil, thầy Nguyễn Khắc Minh (thành viên tổ ra đề Toán IMO quốc tế 2017) cũng là người dẫn đoàn đội Việt Nam tham dự kỳ thi đã “hé lộ” đề Olympic Toán quốc tế 2017.

Thứ năm, 20/07/2017 - 09:01

Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT ký kết thỏa thuận chuyển tiếp sinh viên năm cuối vào Đại học Sunderland
Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT ký kết thỏa thuận chuyển tiếp sinh viên năm cuối vào Đại học Sunderland

Ngày 19/7, Cao đẳng Quốc tế BTEC  FPT (trước đây là Cao đẳng Anh Quốc BTEC - FPT Education) và Đại học Sunderland Vương quốc Anh đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) về thỏa thuận chuyển tiếp năm cuối cho sinh viên của Cao đẳng Quốc tế BTEC - FPT.

Thứ năm, 20/07/2017 - 09:00

Giáo viên “toát mồ hôi” vì trẻ không biết chữ trước khi vào lớp 1
Giáo viên “toát mồ hôi” vì trẻ không biết chữ trước khi vào lớp 1

(Dân trí) - Không học chữ trước khi vào lớp 1, khi đến lớp, trẻ nghe cô giáo dạy như “vịt nghe sấm”, trong khi sĩ số của 1 lớp lên tới 30-50, thậm chí 60 học sinh. Các thầy cô giáo chỉ đi một vòng cầm tay trẻ uốn nắn là đủ… thở không ra hơi.

Thứ năm, 20/07/2017 - 05:03