Cậu bé 4 tuổi có chỉ số IQ bằng thiên tài Einstein

Dân trí Đạt chỉ số thông minh IQ 160, cậu bé 4 tuổi Sherwyn Sarabi ở Anh hiện đang được so sánh với Albert Einstein, Bill Gates và Stephen Hawking. Nổi tiếng về trí tuệ của mình, cậu bé hiện là thành viên của tổ chức Mensa gồm những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới.
>>Nữ sinh 12 tuổi có chỉ số IQ cao hơn Einstein

Các nhà tâm lý học đã thử nghiệm
Các nhà tâm lý học đã thử nghiệm cậu bé Sherwyn cho biết chỉ số IQ của cậu cho thấy cậu có một "mức độ rất cao của trí thông minh.

 

4 tuổi đã đạt được chỉ số điểm IQ 160 là thành tích mới nhất trong một loạt những thành tựu lớn của bé Sherwyn. Trước đó, khi mới 10 tháng tuổi, Sherwyn đã nói những từ đầu tiên. 20 tháng, em có thể nói những câu đầy đủ và kể từ đó liên tục gây bất ngờ cho cha mẹ, giáo viên và bác sĩ của mình.
 

Bây giờ, ở tuổi lên 4, bé Sherwyn trí tuệ tương đương với người tám năm và chín tháng tuổi - gấp đôi tuổi thực tế của mình - và đang học ở mức tuổi đó.

 

Tiến sĩ Tâm lý giáo dục Peter Congdon cho biết: "Sherwyn có một mức độ rất cao của trí thông minh, cực kỳ tài năng và vốn từ vựng tuyệt vời. Trí tuệ của em đạt đến mức cao nhất có thể và khi nói chuyện với bạn, em có kĩ năng xã hội của một đứa trẻ lớn tuổi hơn nhiều".

 

Ông nói thêm: "Thật sự là rất khác thường khi một đứa trẻ có loại trí thông minh này, em luôn đứng đầu các bài kiểm tra. Tôi chuyên về nghiên cứu trẻ em có năng khiếu đặc biệt nhưng khi tôi thử nghiệm Sherwyn, tôi biết mình đã gặp một cái gì đó rất đặc biệt".

 

Trong khi hầu hết các em bé 4 tuổi đều chưa bắt đầu đi học, Sherwyn đã học chương trình dành cho học sinh 8, 9 tuổi ở Trường Rastrick.


Các nhà tâm lý học đã thử nghiệm bé Sherwyn cho biết em có một mức độ rất cao của trí thông minh”.
Các nhà tâm lý học đã thử nghiệm bé Sherwyn cho biết em có một "mức độ rất cao của trí thông minh”.

 

Mẹ của Sherwyn, chị Amanda Sarabi, 37 tuổi, một cựu giáo viên, cho biết: "Cháu là một đứa trẻ khỏe mạnh rất hạnh phúc và luôn thích nói chuyện. Cháu đặt câu hỏi cho tất cả mọi thứ và tôi đã làm hết sức mình để trả lời câu hỏi của cháu với sự hiểu biết của tôi”.

 

Chị nói thêm: "Kiến thức chung của cháu thậtsửng sốt với một đứa bé 4 tuổi - Tôi nghĩ đó là vì tất cả các câu hỏi mà cháu cứ hỏi trong suốt cả ngày”.

 

Sherwyn là một đứa con duy nhất của vợ chồng chị Amanda Sarabi. Bé đã đọc hơn 940 cuốn sách và mẹ em cho biết, “sách yêu thích của bé là bách khoa toàn thư vì bé say mê học hỏi những điều mới.

 

Sherwyn
Thành tích của bé Sherwyn


Mười tháng: Sherwyn nói từ đầu tiên của mình.


20 tháng: Em biết nói câu hoàn chỉnh.

 

Hai tuổi: Sherwyn trở nên nổi tiếng sau khi học cách xác định tất cả các nước trên thế giới. Em cũng có thể đọc lên đến 500 từ, mô tả tất cả các bộ phận cơ thể và chức năng của chúng, đếm đến 200, xác định hình dạng và giải thích núi lửa và sao băng.


Ba tuổi: là một thành viên của Mensa (câu lạc bộ dành cho những người có chỉ số thông minh IQ cao nhất thế giới) và bắt đầu đi học

Bốn tuổi: Sherwyn đạt chỉ số IQ 160, ngang với chỉ số IQ của nhà khoa học Albert Einstein, người sáng lập tập đoàn Microsoft Bill Gates và nhà vật lý Stephen Hawking.

 

Xuân Vũ

Theo Daily Mail

MỚI NHẤT
Cho trẻ mầm non học năng khiếu, nên chăng?
Cho trẻ mầm non học năng khiếu, nên chăng?

Hiện nay, việc tổ chức cho trẻ học các môn năng khiếu tại các trường mầm non diễn ra khá khổ biến. Tuy vậy, hiệu quả của vấn đề này đến đâu thì chỉ có… phụ huynh mới biết.

Thứ hai, 16/12/2013 - 11:58

Nhớ về người thầy một thời “tuyến lửa”
Nhớ về người thầy một thời “tuyến lửa”

(Dân trí) - Tết đến Xuân sang hay vào mùa tựu trường, tôi thường kể cho con cháu nghe về những người thầy. Thuở vỡ lòng là thầy Trần Văn Duệ, hồi cấp hai là thầy Hà Văn Lạc, lên cấp ba là thầy Nguyễn Văn Minh và trong giảng đường đại học là giáo sư Hoàng Như Mai.

Thứ hai, 16/12/2013 - 11:56

“Nhọc lòng” kỹ năng thực hành của sinh viên!
“Nhọc lòng” kỹ năng thực hành của sinh viên!

Các trường ĐH đang cho “ra lò” nguồn nhân lực trình độ cao… nhưng nặng lý thuyết, yếu thực hành. Doanh nghiệp gặp khó khi tuyển dụng nguồn lao động này.

Thứ hai, 16/12/2013 - 09:29

"Chùn chân" với phương án tuyển sinh riêng
"Chùn chân" với phương án tuyển sinh riêng

(Dân trí) - Khi Bộ GD-ĐT công bố dự thảo phương án tuyển sinh năm 2014 với nhiều điểm mới, cho các trường tự chủ trong tuyển sinh, nhiều trường ĐH có ý định tuyển sinh riêng đã "chùn chân" vì sợ rủi ro lớn.

Thứ hai, 16/12/2013 - 07:16

Giáo viên tiếng Anh vênh chuẩn, vì sao?
Giáo viên tiếng Anh vênh chuẩn, vì sao?

Việc đào tạo giáo viên tiếng Anh từ các trường sư phạm không theo chuẩn; bậc tiểu học hiện không có biên chế cho giáo viên tiếng Anh nên không thu hút được giáo viên giỏi.

Thứ hai, 16/12/2013 - 06:26

Kiên trì đi là sẽ đến
Kiên trì đi là sẽ đến

Là con một gia đình thuần nông nghèo khó, cô sinh viên người dân tộc Nùng Lương Thu Hương quyết tâm học để trở thành một kỹ sư nông nghiệp, giúp gia đình và đồng bào dân tộc mình có thể thoát nghèo từ chính nghề nông.

Chủ nhật, 15/12/2013 - 12:30

Người thầy tật nguyền kỳ tài viết chữ bằng miệng
Người thầy tật nguyền kỳ tài viết chữ bằng miệng

Tại một miền quê nghèo xã Nam Phương Tiến (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) có một người thầy tật nguyền vẫn hàng ngày lặng lẽ truyền dạy kiến thức, uốn nắn chữ viết cho học trò. Đó là thầy Phùng Văn Trường với kỳ tài viết chữ bằng miệng.

Chủ nhật, 15/12/2013 - 11:48

Đáng xấu hổ hành vi “hôi của”
Đáng xấu hổ hành vi “hôi của”

Những ngày qua, đoạn clip một đám đông xúm vào "hôi của" là hơn 1.500 thùng bia khi xe chở hàng gặp nạn đã gây xôn xao dư luận. Đáng buồn hơn, không ít phụ huynh cũng tham gia "hôi của" ngay trước sự chứng kiến của con em mình.

Chủ nhật, 15/12/2013 - 08:36

Tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” ĐH Quốc gia TPHCM
Tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” ĐH Quốc gia TPHCM

(Dân trí) - Ngày 14/12, ĐH Quốc gia TPHCM tuyên dương 200 gương sinh viên năm 2013 đến từ 6 trường thành viên. Trong đó có 11 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” tiêu biểu.

Chủ nhật, 15/12/2013 - 07:57

Olympic các môn khoa học trẻ quốc tế: Thành công ngoài mong đợi
Olympic các môn khoa học trẻ quốc tế: Thành công ngoài mong đợi

(Dân trí)-Chiều 14/12, đoàn dự thi Olympic các môn khoa học trẻ quốc tế tại Ấn Độ về tới Hà Nội với những nụ cười rạng ngời trong men say chiến thắng. Ông Lê Ngọc Quang-phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, trưởng đoàn Việt Nam cho biết năm nay kết quả thành công ngoài cả mong đợi.

Thứ bảy, 14/12/2013 - 09:22

Sẽ thành lập Trường ĐH Kiên Giang
Sẽ thành lập Trường ĐH Kiên Giang

Thủ tướng đồng ý chủ trương thành lập Trường ĐH Kiên Giang trên cơ sở Phân hiệu của Trường ĐH Nha Trang tại tỉnh Kiên Giang.

Thứ bảy, 14/12/2013 - 06:47

“Chàng sinh viên không tay” không đầu hàng số phận
“Chàng sinh viên không tay” không đầu hàng số phận

9 tuổi, Nguyễn Minh Phú vào lớp Một. Ban đầu, thấy một thằng bé còi cọc, không có hai tay, bạn bè xa lánh và chọc ghẹo làm Phú mặc cảm, tự ti nhiều. Hiện Phú là sinh viên năm 3, khoa Khoa học máy tính, Trường đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TPHCM.

Thứ bảy, 14/12/2013 - 12:20

ĐÁNG QUAN TÂM
Các trường ngoài công lập lại kiến nghị gửi Thủ tướng
Các trường ngoài công lập lại kiến nghị gửi Thủ tướng

(Dân trí)-Vừa qua, Hiệp hội các trường ĐH, CĐ ngoài công lập đã có công văn xin đề xuất với Thủ tướng những giải pháp cụ thể nhằm “tiếp tục phát triển, nâng cao chất lượng các trường ngoài công lập, về chính sách học phí và sự công bằng về cơ hội học tập của sinh viên”.

Thứ bảy, 14/12/2013 - 10:56

Học trò chọn nghề theo... phim Hàn
Học trò chọn nghề theo... phim Hàn

(Dân trí) - Việc lựa chọn nghề nghiệp của học sinh bị tác động nhiều từ người thân, bạn bè, thậm chí từ... phim ảnh. Tuy nhiên, việc chọn sai nghề là vấn đề cực kỳ trầm trọng đối với người trẻ ngày nay.

Thứ bảy, 14/12/2013 - 07:58

Đổi mới từ thầy
Đổi mới từ thầy

Nghề giáo có đặc thù riêng bởi là việc “trồng người”. Vì vậy, thầy cô phải là gương sáng để HS soi vào và noi theo. Mỗi hành vi, cử chỉ của thầy cô đều có ảnh hưởng đến sự hình thành nhân cách học trò.

Thứ bảy, 14/12/2013 - 06:35

Thi học kỳ bậc phổ thông: Căng thẳng chuyện điểm số
Thi học kỳ bậc phổ thông: Căng thẳng chuyện điểm số

Bước vào giai đoạn thi học kỳ I, nhiều học sinh phổ thông đang phải căng mình để ôn tập, học thêm… cốt sao để có điểm cao, làm “đẹp” sổ học bạ.

Thứ bảy, 14/12/2013 - 06:25

Lưu học sinh xuất sắc chia sẻ kinh nghiệm du học Nga
Lưu học sinh xuất sắc chia sẻ kinh nghiệm du học Nga

Tốt nghiệp Đại học và Thạc sĩ ở Nga với tấm bằng xuất sắc, luôn đạt điểm tuyệt đối 5/5 và có hàng chục bài báo Khoa học. Nguyễn Thị Chúc còn là thành viên sôi nổi của CLB Tấm lòng nhân ái Hà Nội.

Thứ bảy, 14/12/2013 - 06:05

Chuyện nước Mỹ: Nghịch lý giáo dục
Chuyện nước Mỹ: Nghịch lý giáo dục

Thưa anh chị, không phải thế giới cứ bám lấy Mỹ và tranh thủ mọi cơ hội hào hứng tuyên bố “đứng trên Mỹ” trong những cuộc khảo sát đánh giá về kết quả học tập mà người Mỹ lại lo lắng, dù cho đây đang là thời điểm nền giáo dục phổ thông ở Mỹ đứng trước các đòi hỏi thay đổi.

Thứ sáu, 13/12/2013 - 05:06

Hơn 12.000 tấm chăn ấm trao tặng học sinh vùng cao
Hơn 12.000 tấm chăn ấm trao tặng học sinh vùng cao

(Dân trí) - Tính đến ngày 13/12/2013, Ban Tổ chức chương trình “Nâng bước cho học sinh dân tộc nội trú” đã hoàn thành việc trao chăn đông tới 12.525 em học sinh ở 54 trường của 14 tỉnh miền núi.

Thứ sáu, 13/12/2013 - 03:35

SV xuất sắc Học viện Tài chính là cô gái bại liệt
SV xuất sắc Học viện Tài chính là cô gái bại liệt

(Dân trí) - Vừa tròn 2 tháng tuổi, Phạm Thị Hương sốt cao và được chuẩn đoán bị viêm màng não mủ từ đó bị liệt cả hai chân. Vượt lên mọi khó khăn, Hương không những thi đỗ vào Học viện Tài chính với số điểm cao mà còn trở thành sinh viên xuất sắc của trường này.

Thứ sáu, 13/12/2013 - 11:35

Tại sao người Việt thông minh, mức sống vẫn thấp?
Tại sao người Việt thông minh, mức sống vẫn thấp?

Tại sao người Việt thường được cho là thông minh nhưng chất lượng cuộc sống nói chung vẫn không cao? Câu trả lời xin nhường lại cho độc giả.

Thứ sáu, 13/12/2013 - 10:51

Tố cáo hiệu trưởng, giáo viên nhận quyết định “buộc thôi việc”
Tố cáo hiệu trưởng, giáo viên nhận quyết định “buộc thôi việc”

(Dân trí) -Bức xúc với những sai phạm của hiệu trưởng, thầy giáo Lê Vân ở Trường THPT Sơn Tịnh 1 (huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) gửi đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng về những sai phạm của hiệu trưởng. Sau đó, hiệu trưởng Nguyễn Tấn Cảnh ký quyết định “buộc thôi việc” GV Lê Vân.

Thứ sáu, 13/12/2013 - 10:19

Tuyển sinh 2014: Thí sinh được tham gia 2 kỳ thi ĐH trong năm
Tuyển sinh 2014: Thí sinh được tham gia 2 kỳ thi ĐH trong năm

(Dân trí) - Điểm đáng lưu ý nhất tại dự thảo quy định về tự chủ tuyển sinh ĐH, CĐ 2014 là mỗi trường được lựa chọn 1 trong 3 phương án tuyển sinh. Tổ chức 2 đợt thi ĐH trong năm. Thí sinh được tham gia cả 2 đợt thi.

Thứ sáu, 13/12/2013 - 10:08

Học giỏi có đúng là do gen di truyền?
Học giỏi có đúng là do gen di truyền?

Các nhà khoa học Anh vừa có một phát hiện gây tranh cãi rằng, gen có ảnh hưởng tới kết quả thi cử của trẻ em lớn hơn nhiều chất lượng của ngôi trường theo học hay những nỗ lực nuôi dưỡng và dạy dỗ của bố mẹ.

Thứ sáu, 13/12/2013 - 10:06