Thứ hai, 18/05/2015 - 16:40

Cần Thơ: Tuyên dương các tổ chức cá nhân vì quỹ khuyến học khuyến tài

Dân trí

Ngày 18/5, Hội khuyến học Cần Thơ tổ chức tuyên dương các tổ chức, cá nhân ủng hộ cho “Quỹ khuyến học khuyến tài vì ngày mai Cần Thơ phát triển” năm 2015 và trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học.

Cần Thơ: Tuyên dương các tổ chức cá nhân vì quỹ khuyến học khuyến tài
Ông Lê Văn Tâm - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ trao hoa và kỷ niệm chương cho các các nhân và tập thể có đóng góp cho quỹ Khuyến học Khuyến tài TP Cần Thơ.

Ông Đinh Viết Khanh - Chủ tịch Hội Khuyến học TP Cần Thơ cho biết: Qua 8 thực hiện chỉ thị của Bộ chính trị về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập”, Hội khuyến học TP Cần Thơ đã huy động được hơn 120 tỷ đồng, trợ giúp cho hơn 400 ngàn lượt sinh viên, học sinh nghèo hiếu học và hàng nghìn lượt giáo viên có hoàn cảnh khó khăn.

Riêng đợt này, vận động được 35 tổ chức và cá nhân hỗ trợ tiền và hiện vật quy ra tiền là 2,8 tỷ đồng. “Hội khuyến học mong rằng sắp tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ của các cấp, các ngành và các mạnh thường quân. Những nghĩa cử cao đẹp, những tấm lòng vàng của tập thể và cá nhân sẽ là hành trang mang đậm tính nhân văn, nâng bước chân những mảnh đời nghèo được đến trường”, ông Khanh nói.

Cần Thơ: Tuyên dương các tổ chức cá nhân vì quỹ khuyến học khuyến tài
Ông Đinh Viết Khanh - Chủ tịch Hội Khuyến học TP Cần Thơ trao học bổng và giấy khen cho các em học sinh nghèo hiếu học.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Tâm - Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ cho biết: Qua 5 năm (2010-2015) được sự nhiệt tình đóng góp của các tổ chức cá nhân, quỹ Khuyến học Khuyến tài Cần Thơ Cần Thơ đã cấp 396.567 suất học bổng cho học sinh nghèo trị giá 103 tỷ đồng, đưa 34 sinh viên con nhà nghèo đi học cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ tại Nhật. Với kết quả trên quỹ khuyến học góp phần giảm tỷ lệ học sinh bỏ học từ 1,28% năm 2010 xuống còn 0,65% năm 2014.

Tại đây, ông Tâm cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, các địa phương phải xác định xây dựng xã học tập là nhiệm vụ toàn Đảng, toàn dân là mục tiêu cơ bản trong chiến lược chấn hưng và phát triển giáo dục quốc gia. Để tiếp tục đẩy mạnh phong trào khuyến học tạo thành khí thế thi đua, trước mắt UBND các cấp gắn chặt các hoạt động khuyến học - khuyến tài và đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học Thành phố Cần Thơ 340 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học với tổng số tiền gần 430 triệu đồng.

Phạm Tâm

 

Mới nhất