Thanh Hóa:

Cán bộ, giảng viên Phân hiệu ĐH Y Hà Nội sẽ được hỗ trợ lên đến 1 tỷ đồng

Dân trí Đó là chính sách hỗ trợ hoạt động và thu hút, đào tạo cán bộ, giảng viên cho Phân hiệu trường Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa quyết định ban hành.

Đối với cán bộ, giảng viên của trường Đại học Y Hà Nội

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký Quyết định số 666/2017/QĐ-UBND quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ hoạt động và thu hút, đào tạo cán bộ, giảng viên cho Phân hiệu trường Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa (gọi tắt là Phân hiệu).

Đối tượng áp dụng là: Cán bộ, giảng viên cơ hữu của trường Đại học Y Hà Nội (ĐH Y Hà Nội) giảng dạy tại Phân hiệu; cán bộ, giảng viên kiêm nhiệm ĐH Y Hà Nội của các cơ sở y tế tuyến Trung ương được mời giảng dạy tại Phân hiệu. Giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ y học, thạc sĩ y học, bác sĩ nội trú tốt nghiệp tại ĐH Y Hà Nội; sinh viên tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội trúng tuyển vào các khóa đào tạo bác sĩ nội trú do nhà trường tổ chức giai đoạn 2016 - 2025. Phân hiệu ĐH Y Hà Nội tại Thanh Hóa. Các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc thực hiện chính sách hỗ trợ hoạt động và thu hút, đào tạo cán bộ, giảng viên cho Phân hiệu.

Phân hiệu ĐH Y Hà Nội tại Thanh Hóa
Phân hiệu ĐH Y Hà Nội tại Thanh Hóa

Cụ thể, cán bộ, giảng viên của ĐH Y Hà Nội công tác lâu dài tại Phân hiệu được hỗ trợ tiền tăng thêm hàng tháng là 6 triệu đồng/giảng viên/tháng; tiền hỗ trợ được trả cùng kỳ lương hàng tháng.

Giảng viên của ĐH Y Hà Nội; cán bộ, giảng viên kiêm chức ĐH Y Hà Nội của các cơ sở y tế tuyến Trung ương là chủ nhiệm, phó chủ nhiệm các khoa, bộ môn của Phân hiệu; giảng viên kiêm chức ĐH Y Hà Nội của các cơ sở y tế tuyến Trung ương được cử về Phân hiệu giảng dạy các lớp đào tạo bác sĩ đa khoa và cử nhân điều dưỡng hệ chính quy được hỗ trợ kinh phí đi lại, lưu trú, sinh hoạt phí, thanh toán ngay trong đợt công tác.

Giảng viên của ĐH Y Hà Nội; cán bộ, giảng viên kiêm chức ĐH Y Hà Nội của các cơ sở y tế tuyến Trung ương được ĐH Y Hà Nội mời giảng dạy các lớp đào tạo bác sĩ đa khoa và cử nhân điều dưỡng hệ chính quy tại Phân hiệu được hỗ trợ 120.000 đồng/tiết đối với dạy lý thuyết, 80.000 đồng/tiết đối với dạy thực hành, tiền hỗ trợ được trả cùng kỳ lương hàng tháng.

Theo quy định với các đối tượng nêu trên thì thời gian hỗ trợ hoạt động và thu hút, đào tạo cán bộ, giảng viên cho Phân hiệu ĐH Y Hà Nội tại Thanh Hóa là từ năm 2017 đến năm 2021.

Cán bộ, giảng viên mới về công tác lâu dài tại Thanh Hóa

Đối tượng, mức hỗ trợ, phương thức hỗ trợ, thời điểm hướng chính sách hỗ trợ thu hút cán bộ, giảng viên mới về công tác lâu dài tại Thanh Hóa cũng được ban hành. Theo đó, đối tượng là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ y học, thạc sĩ y học, bác sĩ nội trú tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội (không bao gồm cán bộ, giảng viên của ĐH Y Hà Nội), cam kết phúc vụ lâu dài cho Phân hiệu sau này là ĐH Y Thanh Hóa và được hội đồng tuyển chọn sẽ được nhận hỗ trợ bằng tiền mặt sau khi tuyển dụng.

Cụ thể, người có học hàm giáo sư độ tuổi dưới 60 đối với nam và dưới 55 đối với nữ, mức hỗ trợ là 1 tỷ đồng. Người có học hàm phó giáo sư độ tuổi dưới 57 đối với nam và dưới 52 đối với nữ, mức hỗ trợ là 600 triệu đồng. Người có học vị tiến sĩ độ tuổi dưới 55 đối với nam và dưới 50 đối với nữ, mức hỗ trợ là 400 triệu đồng. Người đã tốt nghiệp bác sĩ nội trú tại ĐH Y Hà Nội, độ tuổi dưới 50 đối với nam và dưới 45 đối với nữ, mức hỗ trợ là 300 triệu đồng. Người có học vị thạc sĩ tốt nghiệp đại học chính quy và cao học tại ĐH Y Hà Nội, độ tuổi dưới 50 đối với nam và dưới 45 đối với nữ, mức hỗ trợ là 200 triệu đồng.

Điều kiện là các đối tượng nêu trên phải phục vụ tối thiểu 10 năm; phương thức hỗ trợ là chi trả một lần hoặc theo nguyện vọng của người được hỗ trợ và thời điểm hỗ trợ là sau khi hoàn tất các thủ tục cam kết phục vụ.

Còn đối với sinh viên tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội trúng tuyển vào các khóa đào tạo bác sĩ nội trú do nhà trường tổ chức giai đoạn 2016 - 2025, có nguyện vọng và cam kết phục vụ tối thiểu 10 năm tại Phân hiệu thì được hỗ trợ 100% chi phí đào tạo hàng năm bao gồm: học phí, sinh hoạt phí, tiền tài liệu với mức hỗ trợ tối đa 100 triệu đồng/học viên/năm; phương thức hỗ trợ thanh toán trực tiếp và thời điểm hỗ trợ là sau khi hoàn tất các thủ tục cam kết phục vụ.

Ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã giao các sở, ngành và các đơn vị có liên quan căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ được giao phối hợp với ĐH Y Hà Nội triển khai thực hiện chính sách đảm bảo theo đúng quy định. Đối với chính sách thu hút nguồn nhân lực, Phân hiệu được phép vận dụng nguồn kinh phí giữa các đối tượng để thực hiện đảm bảo không vượt định mức khung quy định sau khi có ý kiến thống nhất của UBND tỉnh Thanh Hóa.

Duy Tuyên

MỚI NHẤT
Trang giáo án đặc biệt của lớp học giữa rừng
Trang giáo án đặc biệt của lớp học giữa rừng

(Dân trí) - Giữa không gian bao la của vùng cao Tây Nguyên, tiếng học sinh vẫn vang lên rộn rã, phá tan cái giá lạnh của đêm mùa khô. Tiếng cô hỏi - trò đáp cứ thế nối tiếp nhau cho đến tận khuya, khi chỉ còn lác đác mấy căn nhà sáng đèn.

Thứ sáu, 10/03/2017 - 07:45

Rực rỡ sắc màu trong Ngày hội Ngôn ngữ THCS Ngô Sĩ Liên
Rực rỡ sắc màu trong Ngày hội Ngôn ngữ THCS Ngô Sĩ Liên

(Dân trí) - Lần đầu tiên diễn ra tại ngôi trường có bề dày truyền thống 95 năm, Ngày hội Ngôn ngữ quốc tế “Ngô Sĩ Liên – Inspiration 2017” được chuẩn bị khá kỹ lưỡng và công phu nhằm tạo ra một sân chơi để các bạn học sinh có cơ hội được giao lưu, chia sẻ phương pháp học tập ngôn ngữ và tiếp xúc với nhiều nền văn hóa phong phú thế giới.

Thứ sáu, 10/03/2017 - 06:26

Đố bạn phát hiện lỗi trong bức tranh
Đố bạn phát hiện lỗi trong bức tranh

(Dân trí) - Bạn có phát hiện điều gì sai trong bức tranh bàn làm việc này không? Nếu bạn phát hiện được, bạn đích thị là người rất yêu công việc.

Thứ sáu, 10/03/2017 - 05:00

Vòng 2 English Champion 2017 có nhiều thử thách
Vòng 2 English Champion 2017 có nhiều thử thách

Ngày 5/3 vừa qua, gần 2.000 thí sinh đã bước vào Vòng 2 cuộc thi English Champion 2017. Năm nay lần đầu tiên các thí sinh English Champion trải nghiệm hình thức thi online thay cho hình thức thi trên giấy như mọi năm.

Thứ sáu, 10/03/2017 - 04:30

Những “bóng hồng” đam mê nghề của “phái mạnh”
Những “bóng hồng” đam mê nghề của “phái mạnh”

(Dân trí) - Kỹ thuật ô tô hay điện tử vốn thường chỉ thu hút con trai nếu có bạn nữ nào theo học chắc nhiều người nghĩ đến những cô gái cứng rắn, nam tính. Suy nghĩ đó sẽ không còn chính xác khi gặp các nữ sinh theo học các ngành Kỹ thuật của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh.

Thứ sáu, 10/03/2017 - 04:00

Học sinh Hải Phòng dẫn đầu cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia
Học sinh Hải Phòng dẫn đầu cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia

(Dân trí) - Đoàn Hải Phòng xuất sắc giành 2 trong tổng số 5 giải Nhất toàn cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia. Cả 2 nhóm thí sinh mang về thành tích này cho mảnh đất hoa phượng đỏ đều đến từ trường THPT Chuyên Trần Phú, TP. Hải Phòng.

Thứ năm, 09/03/2017 - 04:05

Điều chưa biết về thầy giáo “lấy” học sinh trở lại lớp lay động cư dân mạng
Điều chưa biết về thầy giáo “lấy” học sinh trở lại lớp lay động cư dân mạng

(Dân trí) - “Mặc dù chưa có gia đình, bản thân thầy đang ở tập thể, mẹ cũng đang chiến đấu với căn bệnh ung thư nhưng thầy Ninh Văn Dậu vẫn nhận đỡ đầu nhiều học sinh”, thầy Trần Văn Thế, Hiệu trưởng Trường THPT Đinh Tiên Hoàng, Krông Pa, Gia Lai cho biết về thầy giáo “lấy” học sinh trở lại lớp gây xúc động cư dân mạng.

Thứ năm, 09/03/2017 - 02:45

TP. Hồ Chí Minh:  Một trường tiểu học ở trung tâm bị rung lắc bất thường
TP. Hồ Chí Minh: Một trường tiểu học ở trung tâm bị rung lắc bất thường

(Dân trí) - UBND TP.Hồ Chí Minh vừa chỉ đạo các cơ quan ban ngành tìm hiểu, nghiên cứu hiện tượng rung lắc tại khu vực trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường Bến Nghé, quận 1).

Thứ năm, 09/03/2017 - 01:19

Nữ nhà giáo hai lần đoạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng CAND”
Nữ nhà giáo hai lần đoạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng CAND”

Do yêu cầu công việc, tôi thường xuyên có dịp công tác tại Học viện Chính trị CAND, và một số lần được trực tiếp làm việc với chị. Thời gian gặp chị tuy không nhiều, nhưng đủ làm cho tôi ấn tượng về chị, bởi ẩn sau vẻ trầm tĩnh và tinh tế của người lãnh đạo, chị còn có một đức tính khác rất quyết liệt, tâm huyết và hết mình vì công việc.

Thứ năm, 09/03/2017 - 12:28

Quặn lòng thầy giáo vượt rừng “lấy” học sinh trở về lớp
Quặn lòng thầy giáo vượt rừng “lấy” học sinh trở về lớp

(Dân trí) - “Hai ngày nay em không xuất hiện ở lớp và đúng như linh cảm của người từng đi qua những nốt trầm cuộc đời: Em bỏ học. Nghe tới đó, lòng thầy nghẹn lại”…

Thứ năm, 09/03/2017 - 10:40

Ngày 8/3 - Đâu phải là hoa và quà?
Ngày 8/3 - Đâu phải là hoa và quà?

(Dân trí) - Ở Mỹ, tôi chưa bao giờ thấy bạn bè và những người xung quanh tổ chức ngày Quốc tế Phụ nữ. Ngày 8/3, với hơn 100 năm bề dày về lịch sử, là ngày mà cả thế giới tôn vinh sự hy sinh và dũng cảm của tất cả những người đã đấu tranh vì quyền bình đẳng giới.

Thứ năm, 09/03/2017 - 09:52

Những nguyên tắc quan trọng khi xét tuyển vào các trường quân đội năm 2017
Những nguyên tắc quan trọng khi xét tuyển vào các trường quân đội năm 2017

(Dân trí) - Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng vừa công bố thông tin về tổ hợp môn xét tuyển, nguyên tắc xét tuyển vào các trường đại học, học viện, cao đẳng khối quân đội năm 2017.

Thứ năm, 09/03/2017 - 09:04

ĐÁNG QUAN TÂM
Kinh nghiệm lựa chọn chương trình MBA - Thạc sỹ uy tín
Kinh nghiệm lựa chọn chương trình MBA - Thạc sỹ uy tín

Đã có thời tấm bằng MBA là “lá bùa hộ mạng” có thể chinh phục bất kỳ nhà tuyển dụng nào bởi những ứng viên MBA thường sở hữu sở hữu khả năng phân tích tốt, tư duy nhạy bén, có thể nhanh chóng thích ứng và giải quyết các vấn đề phức tạp. Tuy nhiên trong một thế giới ngày càng “phẳng”, các nhà tuyển dụng đã khắt khe hơn đối với những tấm bằng MBA của các ứng viên.

Thứ năm, 09/03/2017 - 09:00

Tự chủ đại học: Thương hiệu là nhân tố giúp duy trì sự tồn vong của nhà trường
Tự chủ đại học: Thương hiệu là nhân tố giúp duy trì sự tồn vong của nhà trường

(Dân trí) - Thương hiệu của trường đại học sẽ giúp thu hút được đủ số lượng sinh viên, tuyển chọn và sử dụng tốt đội ngũ giáo viên có chất lượng. Trong một thị trường cạnh tranh về giáo dục, để tồn tại và đứng vững thì thương hiệu là nhân tố vô cùng quan trọng tạo ra danh tiếng để duy trì sự tồn vong của nhà trường.

Thứ năm, 09/03/2017 - 08:36

Đố bạn giải 5 bài toán này dưới 2 phút
Đố bạn giải 5 bài toán này dưới 2 phút

(Dân trí) - 5 bài toán dưới đây thách thức bạn sử dụng phép cộng và phép trừ thật nhanh. Chỉ những “thần đồng” toán học mới có thể giải 5 bài toán đơn giản này trong dưới 2 phút! Bạn thử xem mình “xử lý” mất bao lâu nhé.

Thứ năm, 09/03/2017 - 08:15

Hàn Quốc: Mở lại ngôi trường đã đóng cửa để dạy 1 học sinh
Hàn Quốc: Mở lại ngôi trường đã đóng cửa để dạy 1 học sinh

(Dân trí) - Mong ước được đi học mà không phải xa cha mẹ của một cậu bé 8 tuổi đã làm xúc động lãnh đạo ngành giáo dục tỉnh Nam Chungcheong (Hàn Quốc). Họ đã quyết định mở lại một ngôi trường đã đóng cửa chục năm nay trên một hòn đảo nhỏ phía tây Hàn Quốc để dạy duy nhất cậu bé này.

Thứ năm, 09/03/2017 - 01:00

Vụ thầy giáo bị tố đánh nữ sinh: Thầy giáo đã đến xin lỗi gia đình
Vụ thầy giáo bị tố đánh nữ sinh: Thầy giáo đã đến xin lỗi gia đình

(Dân trí) - Liên quan đến sự việc thầy giáo thể dục Trường THCS Vĩnh Hào (xã Vĩnh Hào, huyện Vụ Bản, Nam Định) bị tố đánh một nữ sinh lớp 8 ngay tại trường vì em này bỏ đồng phục, khăn quàng và phù hiệu sau giờ tan học, thầy giáo này đã viết bản tường trình, bản kiểm điểm với nhà trường thừa nhận sự việc và đến gia đình học sinh xin lỗi.

Thứ năm, 09/03/2017 - 12:10

Bộ trưởng Bộ Công chính và vận tải Lào nhận Bằng Tiến sĩ danh dự của ĐH Giao thông vận tải
Bộ trưởng Bộ Công chính và vận tải Lào nhận Bằng Tiến sĩ danh dự của ĐH Giao thông vận tải

(Dân trí) - Sáng nay 8/3, Trường ĐH Giao thông vận tải đã long trọng tổ chức lễ trao Bằng Tiến sĩ danh dự của trường cho Tiến sĩ Bounchanh Sinthavong - Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Công chính và vận tải nước CHDCND Lào.

Thứ tư, 08/03/2017 - 09:49

Từ cô học trò nghèo đến nữ doanh nhân ảnh hưởng nhất Việt Nam
Từ cô học trò nghèo đến nữ doanh nhân ảnh hưởng nhất Việt Nam

(Dân trí) - Tin chị được Tạp chí danh tiếng Forbes vinh danh trong top 50 Phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2017 đến trong một ngày Hà Nội rét đậm. Lúc ấy, chị đang cùng các cộng sự và nghệ nhân người Nhật Bản tất bật chuẩn bị cho Lễ hội Hoa Anh đào diễn ra tối ngày 10/3 tại thành phố Hà Nội...

Thứ tư, 08/03/2017 - 07:19

“Nữ sinh bị cưa chân” giành huy chương Bạc kỳ thi Olympic môn Địa lý
“Nữ sinh bị cưa chân” giành huy chương Bạc kỳ thi Olympic môn Địa lý

(Dân trí) - Sự tắc trách, thiếu chuyên môn của y, bác sĩ đã khiến nữ sinh Lê Thị Hà Vi phải cưa bỏ vĩnh viễn chân phải. Dù điều trị thương tích phải nghỉ học hàng tháng liền nhưng bằng sự quyết tâm, Hà Vi vẫn nỗ lực đạt được thành tích cao trong kỳ thi Olympic của tỉnh Đắk Lắk.

Thứ tư, 08/03/2017 - 04:13

Cô giáo trẻ đam mê làm từ thiện
Cô giáo trẻ đam mê làm từ thiện

(Dân trí) - Sau lần giúp đỡ một em bé đánh giày bị móc túi hết tiền không thể về quê ăn Tết, cô giáo Trình Thị Trang gắn bó cuộc đời mình với việc làm từ thiện. Nhờ lòng nhân ái của cô mà hàng trăm hoàn cảnh khó khăn, mảnh đời bất hạnh được giúp đỡ, thay đổi cuộc đời.

Thứ tư, 08/03/2017 - 03:00

5 lý do “thần đồng” Đỗ Nhật Nam không ngưỡng mộ mẹ
5 lý do “thần đồng” Đỗ Nhật Nam không ngưỡng mộ mẹ

(Dân trí) - Để chúc mẹ có cả năm, cả cuộc sống đều là “ngày phụ nữ”, “ngày mẹ” mà không cần “tranh đấu”, “thần đồng” Đỗ Nhật Nam vừa viết bức thư gửi mẹ nhưng chạm vào niềm yêu thương của nhiều phụ nữ.

Thứ tư, 08/03/2017 - 11:29

TS. Lê Thị Hiên: Được làm việc với sinh viên luôn là niềm vui của tôi
TS. Lê Thị Hiên: Được làm việc với sinh viên luôn là niềm vui của tôi

(Dân trí) - TS. Lê Thị Hiên, giảng viên bộ môn Công nghệ Nano sinh học, Khoa Vật lý kỹ thuật và Công nghệ nano, Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN tâm sự: "Mong ước từ bé của tôi là được trở thành nhà giáo, được giảng dạy, được làm việc với sinh viên...".

Thứ tư, 08/03/2017 - 08:36

Trắc nghiệm: Bạn có mắc những lỗi ngữ pháp phổ biến trong tiếng Anh?
Trắc nghiệm: Bạn có mắc những lỗi ngữ pháp phổ biến trong tiếng Anh?

(Dân trí) - Học tiếng Anh, bạn có phân vân khi nào dùng “it's” và “its”? Còn cách dùng khác nhau của “me” và “I” thì sao? Bài trắc nghiệm dưới đây tổng kết những lỗi về ngữ pháp phổ biến trong tiếng Anh, bạn thử xem mình giỏi ngữ pháp tiếng Anh đến đâu nhé!

Thứ tư, 08/03/2017 - 08:01