Long An:

Cách chức 2 Trưởng phòng do chỉnh sửa điểm trong kỳ thi tuyển viên chức giáo dục

Dân trí Chủ tịch UBND huyện Bến Lức, tỉnh Long An vừa công bố quyết định cách chức lãnh đạo cấp huyện đối với 2 ông Huỳnh Thiện Kính (Trưởng phòng Nội vụ) và ông Đặng Thanh Nhu (Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo) do vi phạm quy định trong kỳ thi tuyển viên chức sự nghiệp giáo dục năm 2015 của huyện Bến Lức.
>>Lãnh đạo sửa điểm thi viên chức ngành giáo dục, thí sinh đậu thành rớt

Theo đó, trong kỳ thi tuyển viên chức ngành giáo dục của huyện Bến Lức, Trưởng phòng Nội vụ và Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Bến Lức (Long An) phối hợp với nhau để nâng điểm thi cho một thí sinh khiến thí sinh này từ rớt thành đậu, còn thí sinh đáng lẽ đậu lại thành rớt.

Sáng 9/9, trao đổi với Dân trí, ông Trương Văn Triều - Chủ tịch huyện Bến Lức (Long An) cho biết: “Sau gần 3 tháng điều tra, các cơ quan chức năng đã xác thực việc hai cán bộ của ngành giáo dục huyện vi phạm quy chế thi tuyển sinh trong kỳ thi tuyển viên chức năm 2015. Ngay sau đó, UBND huyện đã kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với Trưởng phòng Nội vụ - Huỳnh Thiện Kính và Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo - Đặng Thanh Nhu”.

Nói về sai phạm của 2 cán bộ trên, ông Triều cho biết: “Cụ thể, hai cán bộ trên đã có hành vi tiêu cực, sửa điểm của một thí sinh đậu thành rớt và một thí sinh khác rớt thành đậu. Ngoài hình thức kỷ luật trên, Huyện uỷ cũng đang xem xét các hình thức kỷ luật Đảng đối với hai cán bộ trên. Sau khi có hình thức kỷ luật Đảng, Huyện ủy sẽ thông tin sự việc đến báo chí”.

Trước đó, như Dân Trí đã đưa tin, trong kỳ thi tuyển viên chức sự nghiệp ngành GD&ĐT huyện Bến Lức năm 2015, ông Huỳnh Thiện Kính tác động và tham gia trao đổi cùng với ông Võ Văn Yên, có thông qua ông Đặng Thanh Nhu biết để chỉnh sửa và nâng điểm cho thí sinh N.T.T.T. Cụ thể thí sinh T. được nâng điểm phần thi môn thuyết trình từ 15 điểm lên 16 điểm, điểm tổng từ 73,5 điểm lên 74,5 điểm. Việc nâng điểm này giúp thí sinh T. từ rớt thành đậu.

Việc cấu kết nâng điểm của ông Nhu và ông Kinh đối với thí sinh T. khiến một thí sinh khác là Lê Thị Thanh Diệu từ đậu thành rớt. Ngay sau khi phát hiện sự việc, thí sinh Diệu đã cùng một số cá nhân tố cáo sự việc với cơ quan chức năng.

Ngoài việc Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo và Trưởng phòng Nội vụ bị cách chức, UBND huyện Bến Lức còn ra quyết định kiểm điểm toàn bộ Hội đồng thi do Phó Chủ tịch huyện làm Chủ tịch.

Vì đâu nên nỗi?

Tháng 9/2015, UNBD huyện Bến Lức tổ chức kỳ thi tuyển viên chức sự nghiệp giáo dục 2015 do ông Nguyễn Thành Nhân, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Chủ tịch Hội đồng thi tuyển (HĐTT), ông Kính và ông Nhu là Phó chủ tịch HĐTT, ông Võ Văn Yên (lúc đó là Phó trưởng Phòng GD-ĐT huyện Bến Lức, nghỉ hưu từ tháng 4/2016) là thành viên HĐTT.

Phòng Giáo dục và Đào tạo, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.
Phòng Giáo dục và Đào tạo, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Kỳ thi có kế hoạch tuyển 1 giáo viên Tin học vào trường tiểu học Thạnh Hòa với gần 30 thí sinh dự thi. Kết quả sau đó, chị N.T.T.T. trúng tuyển với tổng số điểm là 74,5, cao hơn người có số điểm kế cận là chị Lê Thị Thanh Diệu đúng 0,5 điểm.

Tuy nhiên vài tháng sau, bằng những chứng cứ riêng của mình, chị Diệu có đủ bằng chứng để tố cáo về việc những người trực tiếp tham gia HĐTT gồm ông Kính, ông Nhu và ông Yên đã tự ý sửa, nâng điểm cho chị T., khiến chị Diệu từ người trúng tuyển đã bị đánh rớt.

“Dù theo đuổi vụ kiện nhưng vẫn phải mưu sinh, lo cho cuộc sống nên suốt cả năm qua, tôi phải lên TPHCM để làm công nhân”, chị Diệu, chia sẻ.

Từ đơn thư tố cáo của chị Diệu và quá trình điều tra, xác minh đối với các cá nhân có liên quan, Thanh tra huyện Bến Lức đã xác định các ông Kính, Nhu, Yên đã cố tình làm sai lệch hồ sơ, bàn bạc thống nhất chỉnh sửa để bớt điểm thi của chị Diệu, nâng điểm thi nhằm giúp chị T. đậu giáo viên.

Ồng Huỳnh Thiện Kính, Trưởng phòng Nội vụ huyện Bến Lức, tỉnh Long An đã bị cách chức.
Ồng Huỳnh Thiện Kính, Trưởng phòng Nội vụ huyện Bến Lức, tỉnh Long An đã bị cách chức.

Từ kết quả nói trên, lãnh đạo tỉnh Long An và UBND huyện Bến Lức đã ra quyết định cách chức Trưởng phòng Nội vụ đối với ông Kính và Trưởng phòng GD&ĐT đối với ông Nhu. Đồng thời UBND huyện Bến Lức tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm toàn bộ Hội đồng thi, trong đó có ông Nguyễn Thành Nhân, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Ngoài ra, UBND huyện Bến Lức cũng đã ký quyết định tuyển dụng viên chức đối với chị Diệu; đồng thời ký quyết định thu hồi việc bổ nhiệm giáo viên đối với chị T.

“Phù phép” cho người nhà Giám đốc Sở?

Cuối giờ làm việc buổi sáng nay (9/9), dù đã quá trưa nhưng ông Nhu vẫn chưa rời khỏi phòng của mình. Vẻ mặt buồn bã, đầy đăm chiêu, ông đã dành cho PV Dân trí cuộc tiếp xúc, nhằm chia sẻ tâm trạng mà ông cho rằng “rất ân hận”.

Ông Nhu, người vừa bị cách chức Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, huyện Bến Lức bày tỏ sự ân hận khi để xảy ra vụ việc.
Ông Nhu, người vừa bị cách chức Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, huyện Bến Lức bày tỏ sự ân hận khi để xảy ra vụ việc.

Ông Nhu cho biết mình công tác trong ngành giáo dục huyện Bến Lức đã hơn 35 năm qua và giữ chức Trưởng phòng từ năm 2001. Suốt bao nhiêu năm, ông chưa từng vi phạm bất cứ điều gì nhưng chỉ vì sự nể nang, không cương quyết khiến ông trở thành người đồng loã và bây giờ lương tâm phải day dứt.

Theo ông Nhu thì kỳ thi tuyển viên chức nói trên cùng với thời điểm Phòng GD&ĐT tất bật với công việc đầu năm học mới. Sau kỳ thi vài ngày, khi ông đang ở trong phòng thì nghe phía ngoài, ông Yên (Phó phòng) và ông Kính (Trưởng phòng Nội vụ) đang nói chuyện, trao đổi với nhau nên ông bước ra.

“Ông Yên và ông Kính nói với tôi rằng có trường hợp chị T., là người quen của ông P.T.H. (Trưởng 1 phòng cũng tại huyện Bến Lức - PV) nên đề nghị tôi cùng can thiệp, sửa điểm để giúp đỡ.”, ông Nhu, kể lại. Theo ông Nhu thì lúc đó, ông không được khỏe vì bệnh nên dù có nói rằng làm như vậy là sai nhưng vẫn không cương quyết, ngăn cản do nể nang, đồng thời ông Nhu cũng thừa nhận Phòng GD&ĐT bị chi phối từ 2 phòng do ông Kính và ông H. lãnh đạo nên đã để ông Yên chủ động việc nâng điểm, gây kết quả sai lệch.

“Bây giờ tôi ân hận lắm, tôi thành tâm xin lỗi cô Diệu vì tôi mà suốt hơn năm qua cô phải chịu nhiều thiệt thòi. Riêng cô T., qua 1 năm công tác tại trường Thạnh Hòa, cô được hiệu trưởng và đồng nghiệp đánh giá có năng lực chuyên môn, nhưng nay đã bị rút lại quyết định tuyển dụng, tôi mong cô sớm vượt qua cú sốc này, cố gắng ôn tập để có thể dự những kỳ thi sau với kết quả tốt, đáp ứng nguyện vọng được giảng dạy của mình”, ông Nhu tha thiết chia sẻ.


Ông Nhu chia sẻ, suốt 35 năm công tác trong ngành Giáo dục và hơn 15 năm làm Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bến Lức, ông chưa từng vi phạm kỷ luật. Nay chỉ vì sự nể nang để xảy ra sự việc khiến ông cắn rứt lương tâm.

Ông Nhu chia sẻ, suốt 35 năm công tác trong ngành Giáo dục và hơn 15 năm làm Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bến Lức, ông chưa từng vi phạm kỷ luật. Nay chỉ vì sự nể nang để xảy ra sự việc khiến ông cắn rứt lương tâm.

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, trong kết luận Thanh tra vụ việc, ông Kính thừa nhận vì sự nể nang ông P.T.H. (thời điểm đó là Trưởng 1 phòng ở huyện Bến Lức, hiện là Bí thư Đảng ủy xã B.Đ, huyện Bến Lức). Đồng thời, cũng tại bản kết luận Thanh tra, ông P.T.H. thừa nhận, trước kỳ thi diễn ra, ông nhận được sự gửi gắm từ ông H., Giám đốc Sở N. của tỉnh Long An vì chị T. có mối quan hệ gia đình với vị Giám đốc Sở này.

“Tôi sẽ xin về hưu”

Chia sẻ với PV, ông Đặng Thanh Nhu cho biết ông cũng từng có ý định xin về hưu từ năm 2017 nhưng chưa thực hiện được thì xảy ra vụ việc bị cách chức. “Sau khi nhận mọi quyết định xử lý kỷ luật, tôi sẽ xin về hưu”, ông Nhu bày tỏ.

Trong khi đó, theo 1 nguồn tin từ Phòng Nội vụ huyện Bến Lức, ông Kinh sau khi bị cách chức, hiện đang làm chuyên viên tại phòng này và hiện tại, 2 chức danh Trưởng phòng Nội vụ và Phòng GD-ĐT vẫn chưa được bố trí.

Riêng trường hợp của ông Võ Văn Yên (nguyên Phó phòng GD-ĐT huyện Bến Lức, nay đã nghỉ hưu), UBND huyện Bến Lức đã thông báo về địa phương xã Thạnh Đức (huyện Bến Lức) để kiểm điểm trách nhiệm với vai trò đảng viên sinh hoạt tại cơ sở.

Đăng Lê - Xuân Hinh

MỚI NHẤT
Thầy giáo và lời gợi ý cho trò đi học thêm
Thầy giáo và lời gợi ý cho trò đi học thêm

(Dân trí) - Trong buổi nói chuyện với thầy giáo đang dạy con mình, ông bố đã nghe lời “gợi ý” một cách thẳng thừng: “Hè này anh nên cho cháu đi học thêm, tôi dạy. Không thì phí lắm!”...

Chủ nhật, 11/09/2016 - 05:00

Phụ huynh lo canh cánh tiền đóng góp đầu năm học mới
Phụ huynh lo canh cánh tiền đóng góp đầu năm học mới

Nhiều bậc phụ huynh lại canh cánh một nỗi lo đóng các khoản tiền, lạm thu… trong khi điều kiện, hoàn cảnh nhiều gia đình rất khó khăn.

Thứ bảy, 10/09/2016 - 02:23

Nếu môn Toán thi trắc nghiệm sẽ nảy sinh 5 nhược điểm
Nếu môn Toán thi trắc nghiệm sẽ nảy sinh 5 nhược điểm

(Dân trí) - Môn toán là nền tảng cho các môn học khác, được xem như là bộ não của con người. Do đó, môn toán có nên thi trắc nghiệm không?

Thứ bảy, 10/09/2016 - 09:47

Khoản thu trường học: Đừng lấy học sinh làm “bức bình phong”!
Khoản thu trường học: Đừng lấy học sinh làm “bức bình phong”!

(Dân trí) - Con em đi học, học phí thì chừng mực theo quy định nhưng “phụ phí” rất nhiều. Đầu năm học, các khoản đóng góp ngoài học phí thực sự là nỗi sợ của nhiều phụ huynh.

Thứ bảy, 10/09/2016 - 08:13

Phương án thi 2017: Nhiều băn khoăn từ giáo viên đã được sáng tỏ
Phương án thi 2017: Nhiều băn khoăn từ giáo viên đã được sáng tỏ

(Dân trí) - Đó là sự băn khoăn bởi sự thay đổi năm nào cũng có, băn khoăn sợ thời gian không kịp để chuẩn bị, băn khoăn không biết phương án này đã ưu việt hết chưa, băn khoăn về môn Toán thi trắc nghiệm có nên không... Dưới đây là ý kiến của các giáo viên.

Thứ bảy, 10/09/2016 - 06:52

Cảm động chuyện cậu học sinh nghèo Hà Tĩnh và con đường đến ĐH Dược Hà Nội
Cảm động chuyện cậu học sinh nghèo Hà Tĩnh và con đường đến ĐH Dược Hà Nội

(Dân trí) - Cậu học trò nghèo Lê Trung Anh – học sinh lớp 12A1 trường THPT Minh Khai (Đức Thọ -Hà Tĩnh) đã đạt 27,85 điểm khối A - cao thứ ba toàn tỉnh trong kỳ thi THPT Quốc gia. Đó quả là những điểm số rất cao, nhưng dường như đối với người thân, bạn bè của Trung Anh, kết quả ấy không mấy bất ngờ bởi từ nhỏ em đã chăm ngoan, học giỏi, luôn đứng đầu lớp và liên tiếp là học sinh giỏi Toán cấp tỉnh năm lớp 10,11 và 12.

Thứ bảy, 10/09/2016 - 12:23

Giải pháp nào cho bình đẳng giới tại trung tâm học tập cộng đồng?
Giải pháp nào cho bình đẳng giới tại trung tâm học tập cộng đồng?

(Dân trí) - Trong lĩnh vực giáo dục người lớn, một trong những rào cản chủ quan lớn nhất đối với việc tham gia học tập tại các trung tâm học tập cộng đồng là tư tưởng tự ti ở nữ giới và tự tôn ở nam giới.

Thứ bảy, 10/09/2016 - 12:05

Sinh viên UEF sẽ được 25 doanh nghiệp tiếp nhận thực tập
Sinh viên UEF sẽ được 25 doanh nghiệp tiếp nhận thực tập

“Đào tạo gắn kết thực tiễn” là một trong những yếu tố khẳng định thế mạnh và uy tín của Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF) trong hệ thống giáo dục quốc gia. Với mục tiêu nối dài điểm đến cho học kỳ thực tế, tăng cường kênh kiến tập thực tập và đảm bảo việc làm cho sinh viên, sáng 9/9, UEF đã long trọng tổ chức Lễ ký kết hợp tác với 25 doanh nghiệp uy tín trên nhiều lĩnh vực.

Thứ bảy, 10/09/2016 - 12:03

Vụ gần 1.000 học sinh bị cản trở đến trường: Thêm 757 học sinh đã quay trở lại trường
Vụ gần 1.000 học sinh bị cản trở đến trường: Thêm 757 học sinh đã quay trở lại trường

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc gần 1.000 học sinh bị ngăn cản đến trường, chiều ngày 9/9, thông tin từ xã Kỳ Hà (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết, đã có thêm 757 em học sinh của cả 3 cấp trên địa bàn đã quay lại trường học

Thứ sáu, 09/09/2016 - 03:50

Hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội: Cần nhiều công sức cho xây dựng đề thi
Hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội: Cần nhiều công sức cho xây dựng đề thi

(Dân trí) - Những điểm mới khiến dư luận còn băn khoăn về phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và đặt ra nhiều câu hỏi như việc điều chỉnh phương thức thi liệu có đạt được hiệu quả như mong muốn, phương án tổ chức sắp xếp các bài thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ như thế nào? Việc điều chỉnh này có khắc phục thí sinh ảo không…?

Thứ sáu, 09/09/2016 - 02:53

Lễ khai trường ĐH Việt Nhật
Lễ khai trường ĐH Việt Nhật

(Dân trí) - Ngày 9/9, Trường Đại học Việt Nhật - Trường ĐH thành viên thứ 7 của Đại học Quốc Gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức lễ khai trường và khai giảng các chương trình đào tạo đầu tiên.

Thứ sáu, 09/09/2016 - 02:27

Thường trực Ban Bí thư làm việc với Hội Khuyến học Việt Nam
Thường trực Ban Bí thư làm việc với Hội Khuyến học Việt Nam

(Dân trí) - Chiều 7/9, đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã làm việc với Ban Thường trực Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam.

Thứ sáu, 09/09/2016 - 02:25

ĐÁNG QUAN TÂM
Đà Nẵng tăng cường quản lý học sinh chơi Pokemon Go
Đà Nẵng tăng cường quản lý học sinh chơi Pokemon Go

(Dân trí) - Sở GD-ĐT Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị, trường học trực thuộc trên địa bàn tăng cường các biện pháp quản lý các hoạt động liên quan đến trò chơi Pokemon Go.

Thứ sáu, 09/09/2016 - 01:20

Dự thảo thi 2017: Học sinh và nhà trường lo “trở tay không kịp”
Dự thảo thi 2017: Học sinh và nhà trường lo “trở tay không kịp”

(Dân trí) - Dự thảo phương án thi 2017 vừa được Bộ GD&ĐT chính thức công bố đã thu hút quan tâm của hàng triệu học sinh và giáo viên. Nhiều hiệu trưởng, giáo viên đồng tình phải có đổi mới nhưng nếu thay đổi bất ngờ, học sinh và nhà trường lo "trở tay không kịp".

Thứ sáu, 09/09/2016 - 11:58

TPHCM: Chấn chỉnh tiết sinh hoạt lớp
TPHCM: Chấn chỉnh tiết sinh hoạt lớp

(Dân trí) - Các trường phải chấn chỉnh thực trạng tiết sinh hoạt lớp đang được giáo viên chủ nhiệm sử dụng để thực hiện các nội dung như: xử phạm các học sinh vi phạm, thông báo công tác hành chánh của nhà trường (thu học phí, thông báo các hoạt động nhà trường)…

Thứ sáu, 09/09/2016 - 09:17

Vụ gần 1.000 học sinh Hà Tĩnh chưa được đến trường: Tiếp tục miễn các khoản xây dựng trường học
Vụ gần 1.000 học sinh Hà Tĩnh chưa được đến trường: Tiếp tục miễn các khoản xây dựng trường học

(Dân trí) - Nhằm chia sẻ khó khăn và động viên để các em học sinh được đến trường, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã có chỉ đạo không thu tiền xây dựng trường của học sinh.

Thứ sáu, 09/09/2016 - 08:55

Diễn giả hàng đầu Nhật Bản nói về “phát triển bền vững” trong quan hệ giáo dục
Diễn giả hàng đầu Nhật Bản nói về “phát triển bền vững” trong quan hệ giáo dục

(Dân trí) - Chiều 8/9, Trường Đại học Việt Nhật (ĐHQGHN) tổ chức Hội thảo khai trường với chủ đề “Phát triển bền vững” nhằm đánh dấu sự chuyển mình từ giai đoạn chuẩn bị các điều kiện đảm bảo chất lượng sang giai đoạn thực hiện các hoạt động đào tạo và nghiên cứu.

Thứ sáu, 09/09/2016 - 08:23

Thi trắc nghiệm Toán: Ý kiến của giáo viên dạy Toán
Thi trắc nghiệm Toán: Ý kiến của giáo viên dạy Toán

(Dân trí) - Là một giáo viên Toán đã dạy, luyện thi và sử dụng một số sách Toán nước ngoài, tôi nhận thấy, thi theo hình thức trắc nghiệm có những ưu điểm riêng. Tuy nhiên, nếu tiến hành ngay trong năm 2017, theo tôi không khả thi, mất nhiều hơn được vì những căn cứ sau đây.

Thứ sáu, 09/09/2016 - 07:27

Đại học Huế giảm học phí cho tân SV bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường Formosa
Đại học Huế giảm học phí cho tân SV bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường Formosa

(Dân trí) - Ngày 8/9 tin từ Đại học Huế cho biết vừa có quyết định giảm học phí cho sinh viên năm 1 (năm học 2016-2017) có hộ khẩu thường trú và sinh sống tại các xã bãi ngang ven biển của các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

Thứ năm, 08/09/2016 - 11:14

Bộ GD&ĐT chính thức công bố dự thảo phương án thi năm 2017
Bộ GD&ĐT chính thức công bố dự thảo phương án thi năm 2017

(Dân trí) - Chiều ngày 8/9, Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố Dự thảo phương án thi, xét tốt nghiệp Trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017.

Thứ năm, 08/09/2016 - 05:14

Ngưng dạy thêm học thêm, các trường “dồn sức” dạy học 2 buổi/ngày
Ngưng dạy thêm học thêm, các trường “dồn sức” dạy học 2 buổi/ngày

(Dân trí) - Sở GD-ĐT TPHCM vừa ra văn bản hướng dẫn cụ thể hoạt động chuyên môn trường trung học dạy 2 buổi/ngày gửi Phòng GD-ĐT các quận huyện và hiệu trưởng các trường THPT.

Thứ năm, 08/09/2016 - 04:30

Năm 2017: Kiến thức của 5 bài thi nằm trong chương trình phổ thông
Năm 2017: Kiến thức của 5 bài thi nằm trong chương trình phổ thông

(Dân trí) - Tại buổi tọa đàm về “Phương án tuyển sinh năm 2017” do Cổng TTĐT Chính phủ tổ chức ngày 8/9, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga khẳng định: “Kỳ thi 2017 chỉ thay đổi về kỹ thuật, không gây sốc cho thí sinh; kiến thức trong đề thi chủ yếu nằm trong chương trình phổ thông”.

Thứ năm, 08/09/2016 - 01:49

Hiệu trưởng ĐH Bách khoa: “Đừng quên trúng tuyển đại học mới là khởi đầu”
Hiệu trưởng ĐH Bách khoa: “Đừng quên trúng tuyển đại học mới là khởi đầu”

(Dân trí) - PGS. Hoàng Minh Sơn - Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội “thức tỉnh” tân sinh viên rằng vào được đại học mới chỉ là sự khởi đầu. Ông chỉ rõ học ở phổ thông là để đỗ đại học là chính, còn học đại học là để lập nghiệp.

Thứ năm, 08/09/2016 - 01:00

Thúc đẩy giảng dạy tiếng Pháp tại các trường học
Thúc đẩy giảng dạy tiếng Pháp tại các trường học

(Dân trí) - Đó là chia sẻ của ông André Vallini, Quốc vụ khanh phụ trách Phát triển và Pháp ngữ trong chuyến thăm trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TPHCM) vào ngày 7/9. Ông André Vallini là thành viên tháp tùng tổng thống Cộng hòa Pháp François Hollande trong chuyến viếng thăm chính thức Việt Nam từ ngày 5 đến 7/ 9.

Thứ năm, 08/09/2016 - 09:17