Bốn lý do con bạn nên theo học ngành Quản trị nguồn nhân lực ở bậc đại học

Dân trí Từ một ngành bị coi là “buồn tẻ”, Quản trị nguồn nhân lực giờ đây đã trở thành một ngành học hấp dẫn, với triển vọng nghề nghiệp tươi sáng nhờ tính ổn định cao, lựa chọn việc làm phong phú,  nhiều cơ hội thăng tiến và mức thu nhập lên tới hàng nghìn USD.

Triển vọng tươi sáng, được nhiều doanh nghiệp săn đón

Theo đánh giá của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tuyển dụng, những năm gần đây nhu cầu tuyển dụng trong ngành nhân sự liên tục gia tăng. Nghiên cứu của Career Builder cho thấy nhu cầu ngành nhân sự trong năm 2018 tăng mạnh; chỉ tính riêng 7 tháng đầu năm số lượng việc làm được đăng tuyển đã là 5.399, gần bằng con số 5.899 của cả năm 2017. 

Nhu cầu tuyển dụng cho các vị trí mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm cũng tăng đáng kể từ 3.140 bài trong năm 2017 lên tới khoảng 5.300 bài trong năm 2018. Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, có thể nói, nhu cầu nhân lực ngành nhân sự sẽ còn tiếp tục tăng trong những năm tới. 

Việt Nam với vị thế là một trong những quốc gia mới nổi năng động nhất khu vực Đông Nam Á, đang rất cần đội ngũ nhân lực nhanh nhẹn và thông thạo nhiều mảng hơn nhằm duy trì tính cạnh tranh của các doanh nghiệp trong nước. Do lực lượng lao động tại Việt Nam ngày càng gia tăng về số lượng, nhu cầu về chuyên gia nhân sự cũng theo đó tăng cao”, Phó giáo sư Mathews Nkhoma, Trưởng khoa Kinh doanh và Quản trị tại RMIT Việt Nam nhận định.

Sở hữu trong tay tấm bằng Quản trị nguồn nhân lực với những kiến thức được đào tạo bài bản, con bạn sẽ có đa dạng cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước trong rất nhiều vai trò với chuyên môn sâu như chuyên viên Tuyển dụng - chuyên gia “săn đầu người”, chuyên viên Đào tạo & Phát triển, chuyên viên Lương thưởng - Phúc lợi v.v...

Đi cùng với những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn là nhận thức thay đổi rõ rệt của xã hội về nghề quản trị nhân lực. Khảo sát của Trường Đại học RMIT mới đây cho thấy, có đến 71% phụ huynh nhận định nhân sự là một lựa chọn nghề nghiệp tốt cho con của mình và 42% phụ huynh có nền tảng nhân sự khuyến khích con tiếp nối công việc tiềm năng này.

Bốn lý do con bạn nên theo học ngành Quản trị nguồn nhân lực ở bậc đại học - 1

Quản trị nguồn nhân lực giờ đây đã trở thành một ngành học hấp dẫn, có tính ổn định cao với nhiều cơ hội thăng tiến.

Công việc ổn định, chế độ đãi ngộ tốt

Thực tế cho thấy, quản trị nguồn nhân lực luôn là yếu tố quan trọng và mang tính quyết định của bất kỳ doanh nghiệp nào, bởi họ luôn cần một đội ngũ quản lý nhân lực có chuyên môn cao và kỹ năng tốt để làm việc hiệu quả với nhân tài, để “giữ người tài”, điều mà máy móc không thể làm thay được! Do đó, dù cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, công nghệ đã và đang thay thế con người ở rất nhiều lĩnh vực, nhưng vị trí quản trị nhân lực sẽ vẫn ổn định và không thể thay thế.  

Mức lương trong ngành quản trị nhân lực cũng khá cao so với mặt bằng chung. Theo chia sẻ từ Công ty Navigos (doanh nghiệp sở hữu mạng tuyển dụng nhân sự Vietnamworks), mức lương cho các vị trí quản lý, giám sát hiện trung bình từ 16-20 triệu đồng và có thể lên tới hơn 40 - 50 triệu đồng tại các công ty đa quốc gia.

Nhiều cơ hội phát triển bản thân và thăng tiến

Cũng theo Phó giáo sư Mathews Nkhoma, trong thời điểm hiện nay một thế hệ chuyên gia nhân sự được trang bị kiến thức và bộ kỹ năng để giải quyết những thách thức của doanh nghiệp là rất cần thiết. 

Ví dụ, người làm quản trị nhân sự không chỉ đóng vai trò tổ chức, theo dõi quá trình đào tạo để cung cấp những nhân tố mới hiệu quả cho doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng trực tiếp và tạo ra nhiều thay đổi trong cuộc sống của những người khác, giúp họ phát chuyên môn. Chính từ những đặc quyền và trách nhiệm của người trong nghề, con bạn sẽ có hiểu biết và cái nhìn sâu sắc về tổ chức, doanh nghiệp và nguồn nhân sự. 

Ngoài ra, để trở thành một người quản lý nhân sự giỏi, đòi hỏi các bạn trẻ phải rèn luyện thật nhiều kỹ năng: kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đọc vị và nhận diện tính cách, kỹ năng phê bình và tạo động lực, kỹ năng giải quyết khiếu nại của người lao động… Do đó, nghề nhân sự đòi hỏi khả năng chịu áp lực cao, linh hoạt trong xử lý các tình huống. Đó là một công việc rất tốt để các con rèn luyện kỹ năng và phát triển bản thân một cách toàn diện. Khi đã có trong tay nhiều kinh nghiệm, các bạn trẻ có thể giữ những vai trò then chốt trong công ty như Trưởng phòng nhân sự, Giám đốc nhân sự.

Bốn lý do con bạn nên theo học ngành Quản trị nguồn nhân lực ở bậc đại học - 2
RMIT ra mắt ngành Quản trị nguồn nhân lực nhằm đáp ứng nhu của cầu thị trường  

Học quản trị nguồn nhân lực chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam

Vào tháng 10 năm nay, Đại học RMIT sẽ chính thức ra mắt chương trình Quản trị Nguồn nhân lực với chương trình học được kiểm chứng bởi Viện Quản trị nguồn nhân lực Úc và tấm bằng tốt nghiệp chuẩn quốc tế được công nhận dành cho chuyên gia nhân sự.

Chương trình học là sự kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và kỹ năng thực hành, bao hàm tất cả các khía cạnh về quản lý con người trong một tổ chức như quan hệ tuyển dụng, sức khỏe và an toàn lao động, phát triển nguồn nhân lực, quản lý hiệu suất làm việc trong tổ chức, quản lý nhân sự quốc tế, đàm phán và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động… Sinh viên theo học ngành quản trị nguồn nhân lực tại RMIT sẽ được học và thực hành công việc theo nhu cầu của các doanh nghiệp lớn cho tới những tập đoàn đa quốc gia. 

Theo học ngành Quản trị nguồn nhân lực tại RMIT, sinh viên cũng sẽ có cơ hội được đi trao đổi tối đa 1 năm tại RMIT Melbourne hoặc các đối tác của RMIT trên khắp thế giới trong khi vẫn duy trì mức học phí đóng tại Việt Nam. Ngoài ra, nếu lựa chọn chuyển tiếp sang RMIT Melbourne và tốt nghiệp ngành này tại đây sẽ mở ra nhiều cơ hội làm việc cho sinh viên trong lĩnh vực Quản trị nhân lực tại Úc sau khi tốt nghiệp. 

Những trải nghiệm quốc tế và tấm bằng được công nhận toàn cầu của RMIT sẽ giúp con có lợi thế cạnh tranh cao trong lĩnh vực nhân sự, nhất là trong bối cảnh các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ... đang coi Việt Nam là điểm đến hấp dẫn để kinh doanh.

Nhân dịp ra mắt Cử nhân Quản trị nguồn nhân lực, RMIT tổ chức các lớp học “Thử tài làm chuyên viên Nhân sự” với các giảng viên nước ngoài, giúp học sinh làm quen những khái niệm căn bản của nghề nhân sự, đồng thời có học bổng lên tới hơn 400 triệu đồng. 

Đăng ký tham gia tại đây: 

Hà Nội, ngày 11/8/2019: http://bit.ly/2YDM3yj   

TP.Hồ Chí Minh, ngày 18/8/2019: http://bit.ly/2YM1Gn9 

MỚI NHẤT
Trường ĐH Bạc Liêu: Điểm chuẩn trúng tuyển xét học bạ cao nhất 20 điểm
Trường ĐH Bạc Liêu: Điểm chuẩn trúng tuyển xét học bạ cao nhất 20 điểm

(Dân trí) - Theo thông tin từ trường Đại học Bạc Liêu vừa công bố, điểm chuẩn trúng tuyển các ngành Đại học và Cao đẳng đợt 2 xét theo học bạ cao nhất là 20 điểm, thấp nhất 15 điểm.

Thứ sáu, 09/08/2019 - 03:29

Điểm chuẩn trường ĐH Y Phạm Ngọc Thạch từ 18,05-25,15; ĐH Sài Gòn từ 15,05 đến 23,68 điểm
Điểm chuẩn trường ĐH Y Phạm Ngọc Thạch từ 18,05-25,15; ĐH Sài Gòn từ 15,05 đến 23,68 điểm

(Dân trí) - Với điểm chuẩn được công bố, ở trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ngành Răng hàm mặt vượt qua ngành Y khoa có điểm trúng tuyển cao nhất. Còn đối với trường ĐH Sài Gòn, nhóm ngành Sư phạm có điểm trúng tuyển cao hơn.

Thứ sáu, 09/08/2019 - 03:13

Thủ khoa trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đạt 27,85 điểm
Thủ khoa trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đạt 27,85 điểm

(Dân trí) - Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM công bố điểm chuẩn chính thức bằng phương thức xét điểm thi THPT quốc gia năm 2019. Theo đó, thủ khoa của trường thi vào ngành Robot và trí tuệ nhân tạo với tổng điểm đạt là 27,85.

Thứ sáu, 09/08/2019 - 02:45

Điểm trúng tuyển cao nhất ĐH Quốc tế là 23 và ĐH Nông lâm TP.HCM là 21,25
Điểm trúng tuyển cao nhất ĐH Quốc tế là 23 và ĐH Nông lâm TP.HCM là 21,25

(Dân trí) - Theo công bố của các trường, trường ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TPHCM có điểm trúng tuyển dao động từ 18-23 điểm còn trường Nông lâm TP.HCM ở mức từ 15-21,25 điểm.

Thứ sáu, 09/08/2019 - 02:18

Điểm chuẩn cao vào ĐH Sư phạm TPHCM là 24, ĐH Mở TPHCM là 22,85
Điểm chuẩn cao vào ĐH Sư phạm TPHCM là 24, ĐH Mở TPHCM là 22,85

(Dân trí) - Hôm nay (9/8), nhiều trường tiếp tục công bố điểm chuẩn trúng tuyển chính thức bằng kết quả thi THPT quốc gia, trong đó có trường ĐH Sư phạm TP.HCM và trường ĐH Mở TP.HCM.

Thứ sáu, 09/08/2019 - 02:16

Điểm chuẩn 2019 vào trường ĐH Thủy Lợi có mức từ 14 - 19,5
Điểm chuẩn 2019 vào trường ĐH Thủy Lợi có mức từ 14 - 19,5

(Dân trí) - Ngày 9/8, trường ĐH Thủy Lợi công bố điểm trúng tuyển các ngành học trình độ đại học hệ chính quy đợt 1 năm 2019 tại cơ sở Hà Nội - TLA. Theo đó, mức điểm từ 14 - 19,5. Cụ thể như sau:

Thứ sáu, 09/08/2019 - 01:21

Trường ĐH Tây Đô: Điểm trúng tuyển cao nhất 20 điểm
Trường ĐH Tây Đô: Điểm trúng tuyển cao nhất 20 điểm

(Dân trí) - Ngày 9/8, trường Đại học Tây Đô (Cần Thơ) công bố điểm trúng tuyển các ngành Đại học năm 2019. Theo đó, mức điểm xét theo điểm thi THPT quốc gia cao nhất là 20 điểm.

Thứ sáu, 09/08/2019 - 01:14

Điểm chuẩn Trường ĐH Lâm Nghiệp 2019: Mức điểm từ 14 - 18 điểm
Điểm chuẩn Trường ĐH Lâm Nghiệp 2019: Mức điểm từ 14 - 18 điểm

(Dân trí) - Trường Đại học Lâm nghiệp vừa công bố điểm trúng tuyển vào trường năm 2019. Theo đó mức điểm chuẩn dao động từ 14 đến 18 điểm.

Thứ sáu, 09/08/2019 - 12:19

Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM: Điểm chuẩn ngành Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành cao nhất
Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM: Điểm chuẩn ngành Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành cao nhất

(Dân trí) - Mọi năm điểm chuẩn vào ngành Báo chí của trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn - ĐHQG TP.HCM luôn dẫn đầu, nhưng năm nay chỉ xếp thứ 3 sau ngành Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành (tổ hợp C00) và Ngôn ngữ Anh (tổ hợp D01).

Thứ sáu, 09/08/2019 - 11:39

Phê bình trường cấp giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm vô giá trị
Phê bình trường cấp giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm vô giá trị

(Dân trí) - Lãnh đạo tỉnh Bình Định yêu cầu phê bình tập thể lãnh đạo Trường Cao đẳng Bình Định liên quan đến vụ việc nhiều giáo viên bị loại thi tuyển viên chức ngành giáo dục vì Giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm do trường này cấp không đúng quy định.

Thứ sáu, 09/08/2019 - 11:36

Trường ĐH Bạc Liêu: Điểm chuẩn trúng tuyển bậc đại học 14 điểm
Trường ĐH Bạc Liêu: Điểm chuẩn trúng tuyển bậc đại học 14 điểm

(Dân trí) - Trường Đại học Bạc Liêu vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển đầu vào đợt 1 các ngành Đại học và Cao đẳng xét theo điểm thi THPT quốc gia 2019.

Thứ sáu, 09/08/2019 - 11:23

Thủ khoa vào ĐH Bách khoa TP.HCM đạt 28,85 điểm
Thủ khoa vào ĐH Bách khoa TP.HCM đạt 28,85 điểm

(Dân trí) - Sáng nay (9/8), trường ĐH Bách khoa ĐH Quốc gia TP.HCM công bố điểm chuẩn trúng tuyển dành cho phương thức xét tuyển dựa vào điểm thi THPT quốc gia 2019. Theo đó, thủ khoa của trường đạt điểm cao nhất là 28,85 (chưa tính điểm ưu tiên), trúng tuyển vào ngành Khoa học Máy tính.

Thứ sáu, 09/08/2019 - 11:03

ĐÁNG QUAN TÂM
Điểm chuẩn 2019 trúng tuyển vào Trường ĐH Đà Lạt từ 14 - 20 điểm
Điểm chuẩn 2019 trúng tuyển vào Trường ĐH Đà Lạt từ 14 - 20 điểm

(Dân trí) - Trường Đại học Đà Lạt vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển hệ chính quy năm 2019 cho 33 ngành học. Theo đó, điểm cao nhất là 20 điểm thuộc các ngành Sư phạm Tin học, Vật lý, Sinh học, các ngành còn lại từ 14 - 19 điểm.

Thứ sáu, 09/08/2019 - 10:39

Trường ĐH Y dược TP.HCM: Điểm chuẩn cao nhất vào ngành Y khoa 26,7 điểm
Trường ĐH Y dược TP.HCM: Điểm chuẩn cao nhất vào ngành Y khoa 26,7 điểm

(Dân trí) - Sáng nay (9/8), trường ĐH Y dược TP.HCM vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển chính thức năm 2019. Theo đó, ngành y khoa xét theo điểm 3 môn từ điểm thi THPT quốc gia năm 2019 dẫn đầu với 26,7 điểm.

Thứ sáu, 09/08/2019 - 10:37

Lũ dữ để lại nỗi đau trước thềm năm học mới
Lũ dữ để lại nỗi đau trước thềm năm học mới

(Dân trí) - Năm học mới đang đến gần trong nỗi lo lắng của thầy và trò tại nhiều đơn vị trường học thuộc tỉnh Thanh Hóa nơi cơn lũ quét qua. Không chỉ thiệt hại nặng nề về cơ sở vật chất, mưa lũ cũng đã khiến 2 học sinh chết và mất tích.

Thứ sáu, 09/08/2019 - 10:21

Điểm chuẩn 2019 vào Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông từ 17 – 24
Điểm chuẩn 2019 vào Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông từ 17 – 24

(Dân trí) - Ngày 9/8, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông công bố điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1 vào đại học hệ chính quy năm 2019. Cụ thể như sau:

Thứ sáu, 09/08/2019 - 10:03

Điểm chuẩn cao nhất vào trường ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM là 25 điểm
Điểm chuẩn cao nhất vào trường ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM là 25 điểm

(Dân trí) - Sáng nay (9/8), Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia TP.HCM công bố điểm chuẩn đại học chính quy năm 2019 dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Điểm chuẩn trúng tuyển các ngành đào tạo từ 16 điểm đến 25 điểm và có trên 243 em có điểm từ 25 trở lên.

Thứ sáu, 09/08/2019 - 09:57

Điểm chuẩn đại học 2019: Phân tầng rõ độ uy tín của từng trường đại học
Điểm chuẩn đại học 2019: Phân tầng rõ độ uy tín của từng trường đại học

(Dân trí) - Đến ngày 9/8, hầu hết các trường đại học đã công bố điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển năm 2019. Theo đó, mức điểm chuẩn đã phân tầng rõ độ hấp dẫn, uy tín của từng trường đại học.

Thứ sáu, 09/08/2019 - 09:54

Tập huấn chương trình giáo dục phổ thông mới: Cách nào để tránh tình trạng “đầu voi đuôi chuột”?
Tập huấn chương trình giáo dục phổ thông mới: Cách nào để tránh tình trạng “đầu voi đuôi chuột”?

(Dân trí) - Từ 6-10/8/2019, tại Đà Nẵng, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội thảo - Tập huấn “Dạy và học các chương trình bồi dưỡng thường xuyên tiếp cận theo năng lực”.

Thứ sáu, 09/08/2019 - 09:39

Hàng loạt trường ĐH công bố điểm chuẩn trong đêm
Hàng loạt trường ĐH công bố điểm chuẩn trong đêm

(Dân trí) - Tối qua (8/8), nhiều trường ĐH phía Nam đồng loạt công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo kết quả xét tuyển điểm kỳ thi THPT quốc gia 2019. Trong đó gồm các trường ĐH Thủ Dầu Một, ĐH Tài chính Marketing, ĐH Văn Hiến, ĐH Quốc tế Hồng Bàng.

Thứ sáu, 09/08/2019 - 09:34

Điểm chuẩn trường Đại học Hà Nội 2019: Ngôn ngữ Hàn Quốc có điểm chuẩn cao nhất 33,85
Điểm chuẩn trường Đại học Hà Nội 2019: Ngôn ngữ Hàn Quốc có điểm chuẩn cao nhất 33,85

(Dân trí) - Ngày 9/8, trường ĐH Hà Nội đã công bố điểm trúng tuyển vào trường năm 2019. Theo đó, mức điểm chuẩn vào các ngành từ 22 – 33,85. Mức điểm cụ thể vào từng ngành như sau:

Thứ sáu, 09/08/2019 - 09:09

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội công bố điểm trúng tuyển 2019: Ngành cao nhất là 23,1 điểm
Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội công bố điểm trúng tuyển 2019: Ngành cao nhất là 23,1 điểm

(Dân trí) - Ngày 9/8, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội thông báo điểm chuẩn trúng tuyển đại học chính quy, đợt 1 năm 2019. Cụ thể như sau:

Thứ sáu, 09/08/2019 - 09:00

Đã có 405.193 thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 năm 2019
Đã có 405.193 thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 năm 2019

(Dân trí) - Thông tin từ Bộ GD&ĐT cho biết, số thí sinh trúng tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2019 sau lọc ảo ngày 8/8 là  405.193 đạt 115% chỉ tiêu, trong đó, trúng tuyển sư phạm là 18.536.

Thứ sáu, 09/08/2019 - 08:52

Điểm chuẩn vào trường ĐH Kinh tế - Luật từ 21-25,7
Điểm chuẩn vào trường ĐH Kinh tế - Luật từ 21-25,7

(Dân trí) - Tối ngày 8/8, Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TPHCM) đã công bố điểm trúng tuyển đại học chính quy năm 2019 theo phương thức xét tuyển sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia 2019. Theo đó, điểm trung bình trúng tuyển vào trường là 24,13 điểm.

Thứ sáu, 09/08/2019 - 08:32