Thứ năm, 28/05/2015 - 15:25

Bộ Giao thông Vận tải đề nghị thẩm tra học vị Tiến sĩ ông Trần Đình Bá

Dân trí

Bộ Giao thông Vận tải vừa có công văn gửi tới một số cơ quan chức năng về việc một số báo đưa thông tin sai sự thật liên quan đến Cảng Hàng không quốc tế Long Thành. Trong công văn, Bộ Giao thông Vận tải có đề nghị Bộ GD-ĐT thẩm tra học vị Tiến sĩ ông Trần Đình Bá.

Trong công văn này, Bộ Giao thông Vận tải cho biết, một số tờ báo đã có bài phản ánh liên quan đến cảng hàng không quốc tế Long Thành với thông tin "quảng bá sân bay Long Thành bằng bối cảnh sân bay Chek Lap Kok" là không chính xác. Thông tin này được ông Trần Đình Bá phản ánh trên một số báo.

Liên quan tới việc học vị Tiến sĩ ông Trần Đình Bá, Bộ Giao thông Vận tải cho biết, các Báo khi trích dẫn nguồn tin của ông Trần Đình Bá đều thông tin ông Trần Đình Bá có học vị Tiến sỹ, là một chuyên gia về hàng không. Bộ Giao thông vận tải khẳng định ông Trần Đình Bá chưa bao giờ làm việc trong các cơ quan, doanh nghiệp ngành Hàng không, không phải là chuyên gia về hàng không.

Bộ Giao thông Vận tải cho hay, tại Hội thảo về Cảng HKQT Long Thành do Ủy ban Kinh tế của Quốc hội tổ chức ngày 12/12/2014 tại Thành phố Hồ Chí Minh (ông Trần Đình Bá dự Hội thảo và xưng danh học vị Tiến sỹ hàng không – Đại học Hàng không Riga), một chuyên gia trong lĩnh vực hàng không, người đỗ bằng Tiến sỹ chuyên ngành hàng không tại Đại học Hàng không Riga (Liên Xô cũ) khẳng định trước các cơ quan thông tấn báo chí rằng, ông Trần Đình Bá không có học vị Tiến sỹ hàng không tại Đại học Hàng không Riga và đặt nghi vấn về việc ông Trần Đình Bá mạo danh Tiến sỹ.

Bộ Giao thông Vận tải dẫn dụ thêm, một cựu phi công của ngành Hàng không có gửi thư đến Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải cũng đã khẳng định ông Trần Đình Bá không phải là Tiến sỹ.

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét thẩm tra, cung cấp thông tin công khai về độ chính xác của học vị Tiến sỹ hàng không của ông Trần Đình Bá.

Trao đổi với báo chí, đại diện Bộ GD-ĐT cho hay, theo thẩm quyền bộ phận tiếp nhận xem xét văn bằng chỉ có chức năng xem xét công nhận trình độ tương đương khi có nhu cầu.

Hồng Hạnh

Mới nhất