Thứ năm, 18/06/2020 - 07:12

Quảng Trị:

Bị kỷ luật cảnh cáo, Hiệu trưởng vẫn được điều động công tác trường khác

Dân trí

Sau khi bị UBND huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) xử lý kỷ luật khiển trách, cũng như nhận án kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng, ông Trần Xuân Linh vẫn được điều động làm quyền hiệu trưởng tại ngôi trường khác.

Ngày 17/6, thông tin từ UBND huyện Hướng Hóa cho biết, ông Trần Xuân Linh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Liên đã được điều động đến nhận công tác tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở A Túc, từ ngày 16/6.

Theo đó, ông Linh sẽ đảm nhận chức vụ quyền Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở A Túc đến khi có quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng mới.

Điều đáng nói, trước khi được điều động và bổ nhiệm, ông Trần Xuân Linh đã bị UBND huyện Hướng Hóa kỷ luật với hình thức khiển trách; Đảng ủy xã Tân Liên kỷ luật với hình thức cảnh cáo.

Bị kỷ luật cảnh cáo, Hiệu trưởng vẫn được điều động công tác trường khác - 1

Tờ trình nêu nội dung tố cáo của giáo viên trường Tân Liên về sai phạm của ông Trần Xuân Linh.

Lý do, ông Linh có khuyết điểm vi phạm về đạo đức lối sống, tác phong của người cán bộ, đảng viên; vi phạm về thực hiện dân chủ trong cơ quan nơi ông Linh trực tiếp lãnh đạo, quản lý.

Trước đó, UBND huyện Hướng Hóa đã có kết luận thanh tra nội dung tố cáo, phản ánh của giáo viên tại Trường Tiểu học và THCS Tân Liên.

Kết luận nêu, vợ chồng ông Linh và em vợ ông Linh đã vay, mượn tiền của 5 giáo viên và Quỹ công đoàn trường nhiều lần. Việc trả lại tiền vay, mượn nhỏ giọt, chậm trả lãi, trả gốc không đúng hẹn, gây khó khăn, phiền hà cho một số giáo viên cho mượn tiền và gây dư luận không tốt đến nghề nghiệp và uy tín của người thầy giáo. Ngoài ra, ông Linh còn một số thiếu sót, biểu hiện không công khai. 

Sau khi có kết quả thanh tra, Hội đồng Trường Tiểu học và THCS Tân Liên đã tổ chức họp kiểm điểm trách nhiệm của ông Linh.

Đăng Đức