Báo cáo Bộ GD&ĐT vụ sinh viên biểu diễn phản cảm trong trường cấp 3

Dân trí Hiện Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản gửi Bộ GD&ĐT, UBND TP Hà Nội về chương trình văn nghệ của sinh viên trường VHNT biểu diễn tại Trường THPT Bất Bạt (Ba Vì, Hà Nội).
 >> Hà Nội: Xôn xao clip biểu diễn văn nghệ phản cảm ở trường cấp 3

Trao đổi với PV Dân trí, ông Phạm Ngọc Tuấn - Trưởng Phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Sở đã yêu cầu Trường THPT Bất Bạt báo cáo về đoạn clip có màn nhảy sexy tại trường học gây xôn xao dư luận mới đây.

Cũng theo ông Tuấn, Hiện Sở GD&ĐT Hà Nội đang làm báo cáo lên UBND TP Hà Nội và Bộ GD&ĐT về sự việc trên.

Chia sẻ thêm về sự việc, ông Tuấn cho hay, theo quy trình, Sở GD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu nhà trường báo cáo về sự việc. Sau đó, Sở báo cáo lên Bộ GD&ĐT cùng UBND thành phố theo đúng quy định.

"Lãnh đạo nhà trường cho biết, những người biểu diễn trong clip không phải học sinh của trường. Đây là tiết mục của sinh viên một trường văn hóa nghệ thuật trong buổi giới thiệu để quảng bá tuyển sinh ở trường Bất Bạt", ông Tuấn cho biết.

Sinh viên nhảy sexy trong trường THPT Bất Bạt
Sinh viên nhảy sexy trong trường THPT Bất Bạt

Như Dân trí đưa tin trước đó, ngày 26/12, một đoạn clip khoảng hơn 3 phút được đưa trên mạng trong đó có hình ảnh các cô gái mặc váy ngắn màu nude bó sát đang nhảy những động tác gợi cảm ngay trong hành lang nhà trường khiến dư luận bức xúc. Theo người đăng tải clip, đây là màn biểu diễn văn nghệ tại trường THPT Bất Bạt vào ngày 25/12.

Ông Hoàng Châu Tuấn - Hiệu trưởng trường THPT Bất Bạt cũng xác nhận, đoạn clip gây xôn xao trên mạng xã hội diễn ra ở trường mình nhưng người biểu diễn là sinh viên một trường Văn hóa nghệ thuật để quảng bá tuyển sinh. Do nhà trường không kiểm duyệt các tác phẩm văn nghệ của trường này mang đến biểu diễn nên để xảy ra sự việc đáng tiếc.

Mỹ Hà