Thứ bảy, 09/12/2017 - 20:35

Kiên Giang:

3 nữ sinh lớp 7 bị hai “đàn chị” lớp 9 đánh liên tiếp vào đầu

Dân trí

Ngày 9/12, trên mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại hình ảnh 3 học sinh nữ đứng xếp hàng bị 2 nữ sinh khác đánh liên tiếp vào vùng đầu, mặt kèm theo đó là những lời nói thô tục. Theo tìm hiểu của phóng viên, vụ đánh nhau xảy ra tại trường THCS Trần Hưng Đạo (TP Rạch Giá, Kiên Giang) vào ngày 6/12.

Theo như hình ảnh trong đoạn clip dài hơn 3 phút ghi lại, cảnh 3 nữ sinh bị 2 nữ sinh khác đánh liên tục vào mặt, đầu…, thậm chí còn dùng chân đạp vào người 3 nữ sinh.

Điều đáng nói là sự việc trên có sự chứng kiến của nhiều học sinh khác nhưng không ai vào can ngăn, thậm chí có em còn cổ vũ, quay clip và tung lên mạng xã hội…

Nữ sinh lớp 9 túm tóc một nữ sinh lớp 7 và liên tục đánh vào đầu (ảnh chụp từ clip)
Nữ sinh lớp 9 túm tóc một nữ sinh lớp 7 và liên tục đánh vào đầu (ảnh chụp từ clip)

Tài khoản L.N.T. cho biết: “Sự việc xảy ra vào ngày 6/12 vừa qua tại trường THCS Trần Hưng Đạo (phường Vĩnh Thông, TP Rạch Giá, Kiên Giang). Trong đoạn clip là một em học lớp 9/1 và một em 9/2 đánh 3 em lớp 7”.

Chị Phan Thanh Hồng (ngụ phường Vĩnh Thông) là mẹ của em N.N.Y. - học sinh lớp 7/2 trường THCS Trần Hưng Đạo (một trong 3 em học sinh bị bạn đánh) cho biết: Vào ngày 6/12 khi đi rước con, chị thấy con mình trong tình trạng hoảng loạn sợ sệt, gặng hỏi thì em cho hay bị 2 học sinh của khối lớp 9 đánh.

Sau đó, chị Hồng trình báo sự việc này đến cơ quan công an phường Vĩnh Thông, đồng thời đưa con đi kiểm tra sức khỏe.


Hai nữ sinh lớp 9 thay phiên nhau hỏi tội và dùng tay đánh liên tiếp vào đầu và mặt 3 nữ sinh lớp 7 (ảnh chụp từ clip)

Hai nữ sinh lớp 9 thay phiên nhau hỏi tội và dùng tay đánh liên tiếp vào đầu và mặt 3 nữ sinh lớp 7 (ảnh chụp từ clip)

Còn em L.Y.N. - học sinh lớp 7/2 Trường THCS Trần Hưng Đạo cũng là một trong số 3 em học sinh bị bạn đánh cho biết, các em từng bị 2 bạn này hăm dọa 2 lần. Vào giờ ra chơi sáng ngày 6/12, 3 học sinh này bị các bạn lôi vào nhà vệ sinh dành cho giáo viên để đánh. Trước đó, em cũng chỉ biết 2 bạn này và cũng không có mâu thuẫn gì.

Bà Nguyễn Thị Hồng Linh - Phó Chủ tịch UBND TP Rạch Giá xác nhận đoạn clip học sinh nữ đánh bạn là có thật, xảy ra tại trường THCS Trần Hưng Đạo vào ngày 6/12. Ngay khi được báo cáo sự việc, lãnh đạo thành phố chỉ đạo lực lượng công an vào cuộc xác minh làm rõ để có biện pháp xử lý phù hợp; đồng thời chỉ đạo Phòng Giáo dục - đào tạo cùng nhà trường có biện pháp đối với 2 em học sinh này.

Ông Trần Kim Cảnh - Hiệu trưởng Trường THCS Trần Hưng Đạo cho biết: Nhà trường sẽ tiến hành họp Hội đồng kỷ luật cùng các phụ huynh học sinh vào ngày 11/12. Sau đó, căn cứ vào biên bản của cơ quan công an, tùy mức độ sự việc sẽ có hình thức xử lý phù hợp.

Nguyễn Hành

Mới nhất