Thứ năm, 15/09/2016 - 21:00

Hà Tĩnh:

3 nữ sinh đi học muộn vì bận giúp người bán than đẩy xe

Dân trí

Dù biết muộn học và sẽ bị lấm bẩn quần áo nhưng khi thấy người bán than bị xịt lốp trên đường, 3 nữ sinh trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã không ngần ngại đẩy xe suốt hơn 1km.

Hành động đẹp của 3 nữ sinh trên đã được một người đi đường ghi lại, đăng lên trang mạng Facebook và được rất đông đảo người dân ủng hộ, hết lời khen ngợi.

Ba nữ sinh đó là: em Chu Hạnh Linh (SN 1999, trú tại xã Thạch Khê, huyện Thạch Hà), Phạm Thị Dung (SN 1999, trú tại TX Kỳ Anh), đều là học sinh lớp chuyên Toán 2; Trần Thị Kim Chi (SN 2000, trú tại phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh) là học sinh lớp chuyên Pháp - Trường THPT chuyên Hà Tĩnh.

Hình ảnh đẹp của các em được truyền nhau trên mạng facebook
Hình ảnh đẹp của các em được truyền nhau trên mạng facebook

Theo lời kể của em Chi: "Vào khoảng hơn 1h chiều ngày 14/9, trên đường đến trường, khi thấy một phụ nữ đang vất vả đẩy xích lô chở đầy than bị xịt lốp, 3 chúng em đã tiến lại đẩy giúp bà 1km về tới nhà. Lúc ấy trời khá oi bức, gần tới giờ học nhưng bọn em không nỡ bước đi".

Sau khi giúp người phụ nữ bán than đẩy chiếc xe xích lô về gần đến nhà, nhóm học sinh này đã bị muộn học, nhưng sau khi trình bày lý do đã được thầy giáo cho vào lớp học.

Việc làm của 3 nữ sinh sẽ được nhà trường tuyên dương trong buổi chào cờ trong tuần tới.
Việc làm của 3 nữ sinh sẽ được nhà trường tuyên dương trong buổi chào cờ trong tuần tới.

Không chỉ có muộn học mà em Dung còn bị bỏng tay nên khi vào lớp rồi không cầm được bút để viết.

”Biết là mệt và muộn học nhưng nếu sau này chúng em có gặp những trường hợp tương tự thì vẫn sẵn sàng giúp đỡ”, Dung chia sẻ.

Hành động đẹp của các em đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ thấy cô giáo. Thầy Nguyễn Công Hoàn - Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hà Tĩnh cho biết: “Sang buổi chào cờ đầu tuần tới, chúng tôi sẽ tuyên dương các em trước cờ và lấy cả 3 làm tấm gương cho học sinh toàn trường noi theo".

Phượng Vũ

Mới nhất