Quảng Trị:

Xuất hiện F0 trong cộng đồng, học sinh quay trở lại học trực tuyến

(Dân trí) - Do xuất hiện nhiều F0 trong cộng đồng, học sinh trên địa bàn thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị trở lại học trực tuyến, dù mới đến trường học tập được hơn một tuần.

Sáng 1/11, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết, do tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố Đông Hà đang có diễn biến phức tạp, nên từ ngày hôm nay (1/11), học sinh các cấp tiểu học, THCS, THPT và các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến và dạy học qua truyền hình.

Các cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục trẻ khuyết tật được nghỉ học nhưng giáo viên cần hướng dẫn phụ huynh hỗ trợ, giúp trẻ em, học sinh học tập, vui chơi tại nhà theo hình thức phù hợp.

Xuất hiện F0 trong cộng đồng, học sinh quay trở lại học trực tuyến - 1

Học sinh địa bàn thành phố Đông Hà mới trở lại trường học tập hơn một tuần (Ảnh: Đăng Đức).

Các trung tâm tin học, ngoại ngữ, giáo dục kỹ năng sống, trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật, trung tâm tư vấn du học và các cơ sở dạy thêm, học thêm dừng hoạt động dạy học trực tiếp, cho phép chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến hoặc các hình thức dạy học khác cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, Sở GD&ĐT nhận được công văn của UBND thành phố Đông Hà đề xuất phương án dạy học trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Theo đó, tại thành phố Đông Hà ghi nhận 4 F0 là học sinh; 26 F1 gồm 7 giáo viên và 19 học sinh; 346 F2 gồm 26 giáo viên và 320 học sinh.

Để vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh, vừa tổ chức các hoạt động giáo dục, UBND thành phố Đông Hà đề xuất với Sở GD&ĐT thực hiện dạy học trực tuyến đối với tất cả các khối lớp cấp học phổ thông và tiếp tục dừng việc đến trường đối với cấp học mầm non kể từ ngày 1/11/2021.

Xuất hiện F0 trong cộng đồng, học sinh quay trở lại học trực tuyến - 2

Ngành giáo dục ban hành hướng dẫn hoạt động giáo dục theo Nghị quyết 128 (Ảnh: Đăng Đức).

Ngày 31/10, TS Lê Thị Hương - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã ký công văn gửi Trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố, hiệu trưởng, giám đốc các đơn vị trực thuộc, Trường Phổ thông liên cấp Cao đẳng sư phạm Quảng Trị... hướng dẫn tạm thời thực hiện hoạt động giáo dục theo Nghị quyết 128.

Theo đó, đối với các địa bàn được đánh giá cấp độ dịch nguy cơ thấp (vùng xanh), các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, các trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, các trung tâm tin học, ngoại ngữ… được tổ chức dạy học trực tiếp.

Các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học tổ chức dạy học 2 buổi/ngày, căn cứ tình hình thực tế, trên cơ sở khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh để quyết định tổ chức học bán trú, đảm bảo các phương án an toàn phòng, chống dịch. Hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người.

Đối với các địa bàn được đánh giá nguy cơ trung bình (vùng vàng): Các lớp mẫu giáo 5-6 tuổi (giáo dục mầm non), các khối lớp 1,2,5,6,9,10,12 (giáo dục phổ thông) tổ chức dạy học trực tiếp. Các khối lớp còn lại tổ chức dạy trực tuyến.

Các trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, các trung tâm tin học, ngoại ngữ… được tổ chức dạy học trực tiếp, nhưng phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Trẻ em các độ tuổi còn lại được nghỉ học. Không tổ chức các hoạt động tập trung đông người.

Đối với vùng có nguy cơ cao (vùng cam) và vùng nguy cơ rất cao (vùng đỏ): Các cơ sở giáo dục phổ thông, trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên dạy học trực tuyến và qua truyền hình. Các cơ sở mầm non, giáo dục trẻ khuyết tật được nghỉ học. Các trung tâm tin học, ngoại ngữ, giáo dục kỹ năng sống… dừng dạy học trực tiếp và chuyển sang học trực tuyến.