Thứ năm, 05/04/2018 - 16:59

Thường trực Thành ủy Hải Phòng:

Xử lý nghiêm vụ cô giáo bắt HS súc miệng bằng nước giặt giẻ lau bảng

Dân trí

Liên quan đến vụ cô giáo phạt học sinh lớp 3 bằng cách cho súc miệng nước giặt giẻ lau bảng xảy ra tại Trường tiểu học An Đồng (huyện An Dương, TP. Hải Phòng), Thường trực Thành ủy Hải Phòng đã có văn bản chỉ đạo xử lý nghiêm ngay trong ngày hôm nay (5/4).

Theo đó, sau khi nghe Thường trực Huyện ủy, UBND huyện An Dương báo cáo, ý kiến Sở GD&ĐT, Sở Nội vụ, Thường trực Thành ủy Hải Phòng có ý kiến như sau:

Đây là vụ việc vi phạm đạo đức nghề nghiệp nhà giáo, ảnh hưởng đến ngành giáo dục và gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Yêu cầu Thường trực huyện ủy, UBND huyện An Dương, Sở GD&ĐT chỉ đạo xử lý nghiêm vi phạm theo qui định trong ngày 5/4 và thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.


Trường tiểu học An Đồng (huyện An Dương, TP. Hải Phòng) nơi xảy ra vụ việc.

Trường tiểu học An Đồng (huyện An Dương, TP. Hải Phòng) nơi xảy ra vụ việc.

Như Dân trí đã thông tin, ngày 3/4, Hiệu trưởng trường tiểu học An Dương là bà Trần Thị Ngọc Bảo nhận được phản ánh của gia đình cháu Phạm Phương Anh, học sinh lớp 3A5 về việc cháu Phương Anh bị cô Nguyễn Thị Minh Hương phạt bằng cách cho súc miệng bằng nước giặt giẻ lau bảng.

Sau khi tiếp nhận và xác minh thông tin trên là đúng, bà Bảo đã yêu cầu cô Minh Hương đến xin lỗi cháu Phương Anh và gia đình.

Sáng 4/4, Ban giám hiệu Trường tiểu học An Đồng đã họp và thống nhất kỷ luật cô Minh Hương bằng hình thức cảnh cáo trước toàn trường và không được chủ nhiệm lớp 3A5.

Cháu Phạm Phương Anh tả lại sự việc
Cháu Phạm Phương Anh tả lại sự việc

Chiều cùng ngày 4/4, Ban giám hiệu nhà trường cũng đã có cuộc họp, thành phần gồm: đại diện gia đình cùng cháu Phương Anh, Ban đại diện cha mẹ học sinh, Chi hội lớp 3A5, cô Minh Hương cùng Ban giám hiệu, Ban trung tâm nhà trường để cô Minh Hương xin lỗi công khai tại đây.

Được biết, cháu Phương Anh có hoàn cảnh gia đình éo le. Bố đang đi cai nghiện và mẹ đã bỏ đi từ lâu. Hiện cháu Phương Anh đang sống cùng ông bà nội.

Sau khi nhận thông tin vụ việc, UBND huyện An Dương đã yêu cầu Trường tiểu học An Đồng báo cáo. Ngày hôm nay 5/4, UBND huyện cũng đã giao Ban giám hiệu Trường tiểu học An Đồng chấm dứt hợp đồng đối với cô Nguyễn Thị Minh Hương ngay trong ngày.

Cùng ngày 5/4, Đoàn công tác của UBND huyện An Dương và Sở GD-ĐT đã có cuộc làm việc với Trường tiểu học An Đồng về vụ việc này. Tại cuộc làm việc, đại diện Sở GD&ĐT đánh giá, hành vi của cô giáo là vi phạm đạo đức nghề giáo và đạo đức xã hội. Đây là một việc làm vô cùng đáng tiếc và đáng trách. Do đó nhà trường cần xem xét để đưa ra hình thức xử lý hợp lý.

An Nhiên