Xét nghiệm cho hơn 10.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT ở Phú Yên

(Dân trí) - Tỉnh Phú Yên đang thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 10.000 thí sinh thi THPT vào ngày 7-8/7. Việc này một phần nào đó giúp các em và phụ huynh an tâm khi tham gia kỳ thi này.

Vào sáng 3/7, có 23/26 điểm thi ở tỉnh Phú Yên đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho các thí sinh dự thi kỳ thi THPT năm học 2021 được diễn ra vào ngày 7-8/7.

Ông Trần Khắc Lễ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên cho biết: "Khoảng 90% học sinh sẽ hoàn thành công việc xét nghiệm vào ngày hôm nay (3/7), có 2 địa phương là huyện Sông Hinh và Tuy An sẽ được thực hiện xét nghiệm vào sáng ngày mai (4/7)".

Cũng theo Giám đốc Sở GD - ĐT tỉnh Phú Yên, dự kiến toàn tỉnh sẽ có hơn 10.400 thí sinh thi đợt một và còn lại hơn 300 thí sinh thi đợt 2.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí tại TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, công tác lấy mẫu xét nghiệm được tổ chức an toàn, đảm bảo khoảng cách trong phòng, chống dịch Covid-19.

Dưới đây là một số hình ảnh, phóng viên ghi lại được:

Xét nghiệm cho hơn 10.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT ở Phú Yên - 1

Sáng ngày 3/7, hàng ngàn thí sinh thi THPT đến các điểm thi để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Xét nghiệm cho hơn 10.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT ở Phú Yên - 2

Các thí sinh cầm theo phiếu dự thi để nhân viên phục vụ phát phiếu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Xét nghiệm cho hơn 10.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT ở Phú Yên - 3

Các em chưa đến lượt xét nghiệm sẽ được bố trí một phòng riêng, ngồi giãn cách để phòng, chống Covid-19.

Xét nghiệm cho hơn 10.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT ở Phú Yên - 4

Em Võ Thị Tuyết Nga - Trường THPT Lê Thành Phương chia sẻ: "Nghe tin tổ chức kỳ thi khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, cả gia đình em ai cũng lo. Nhưng nay được xét nghiệm tất cả các thí sinh, em đỡ lo hơn, từ đó sẽ an tâm làm bài mà có kết quả thi tốt".

Xét nghiệm cho hơn 10.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT ở Phú Yên - 5

Còn theo thí sinh Nguyễn Thị Hồng Nga - Trường THPT Duy Tân chia sẻ: "Được xét nghiệm thì tụi em an tâm hơn, tuy nhiên dịch bùng phát mạnh nên thí sinh ở Phú Yên ít được thầy cô ôn tập, từ đó em lo nếu đề khó thì tụi em sẽ bị thiệt thòi hơn các bạn vùng không có dịch".

Xét nghiệm cho hơn 10.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT ở Phú Yên - 6

"Chúng tôi hi vọng rằng, công tác xét nghiệm này sẽ đem lại hiệu quả và an tâm cho tất cả các thí sinh, phụ huynh khi tham gia kỳ thi năm nay" - ông Trần Khắc Lễ, Giám đốc Sở GD - ĐT tỉnh Phú Yên mong muốn.

Xét nghiệm cho hơn 10.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT ở Phú Yên - 7

Được biết, toàn bộ thí sinh sẽ thực hiện lấy mẫu gộp và xét nghiệm bằng phương pháp sinh học phân tử realtime RT-PCR, phương pháp này là "tiêu chuẩn vàng" để chẩn đoán Covid-19.

Xét nghiệm cho hơn 10.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT ở Phú Yên - 8

Sau khi có mẫu, các phòng xét nghiệm ở tỉnh Phú Yên với sự hỗ trợ của Viện Pasteur Nha Trang sẽ hoạt động hết công suất.

Xét nghiệm cho hơn 10.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT ở Phú Yên - 9

Để đến ngày 5/7, tất cả các mẫu xét nghiệm của thí sinh sẽ cho kết quả.

Tin liên quan