Quảng Nam:

Xã nghèo ven biển được tài trợ thiết bị giáo dục và y tế

(Dân trí) - Ngày 23/5, tổ chức Vinacapital Foundation (VCF) và nhà tài trợ đã trao tặng xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam các thiết bị chăm sóc sức khỏe, y tế và giáo dục với tổng giá trị trên 1,3 tỉ đồng.

Theo đó, VCF và nhà tài trợ đã tiến hành bàn giao hai phòng máy tính cho hai trường THCS Ngô Quyền (xã Duy Hải) với 20 máy và trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (xã Duy Nghĩa) 15 máy.

Ngoài ra, các hệ thống nước sạch với công suất từ 50-125 lít/giờ đã được trang bị cho 4 trường mầm non và tiểu học của hai xã Duy Hải và Duy Nghĩa. Trước đây, các trường phải mua từ 15-20 bình lọc nước mỗi ngày để hơn 1.300 học sinh và giáo viên sử dụng.

Các em học sinh được hỗ trợ phòng học máy tính
Các em học sinh được hỗ trợ phòng học máy tính

“Với hệ thống lọc nước tại chỗ, các trường không những tiết kiệm được chi phí đáng kể để sử dụng các hoạt động giáo dục khác mà giáo viên và học sinh còn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng nước sạch, an toàn cho sức khỏe”, đại diện tổ chức VCF cho hay.

Cũng trong dịp này, VCF và nhà tài trợ đã trao tặng cho Trung tâm y tế xã Duy Hải một máy siêu âm, một máy điện tâm đồ, 10 giường bệnh bằng sắt, 10 tủ đầu giường, 3 tủ thuốc cùng laptop, máy chiếu và màn hình chiếu phục vụ công tác giáo dục sức khỏe cộng đồng.

Ông Rad Kivette - Giám đốc điều hành VCF cho hay, trong thời gian đến, các hoạt động nằm trong chương trình với mục đích “Chung tay xây dựng cộng đồng” do đơn vị triển khai sẽ được mở rộng trên địa bàn huyện Thăng Bình. “Nhờ sự hỗ trợ của Công ty phát triển Nam Hội An, chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành, chung tay vì sự phát triển của người dân nơi đây”, ông Rad Kivette cho biết.

Ông Lê Trung Cường - Phó Chủ tịch huyện Duy Xuyên cho rằng, việc tài trợ thiết bị giáo dục và y tế cho xã Duy Hải hôm nay có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tình cảm và trách nhiệm đối với nhân dân trong vùng dự án, góp phần cùng chính quyền chăm sóc sức khỏe, chăm lo việc học hành của các cháu thiếu nhi và ổn định đời sống nhân dân.

Được biết, Duy Hải là một xã nghèo ven biển của huyện Duy Xuyên với dân số khoảng 7.000 người, người dân ở đây đa số làm nghề biển. Việc được các tổ chức, mạnh thường quân hỗ trợ thiết bị giáo dục, y tế là niềm vui rất lớn đối với người dân.

C.Bính

Đang được quan tâm