Thứ năm, 24/10/2013 - 13:39

Vụ “hiệu trưởng nhận hàng chục triệu đồng trái quy định”: Chưa có kết quả thanh tra

Dân trí

Hiệu trưởng Trường THPT Lê Hồng Phong, Hải Phòng không đứng lớp giảng dạy theo quy định nhưng vẫn nhận “khống” hàng chục triệu đồng trái luật. Vị hiệu trưởng này còn có những sai phạm về sai phạm dân chủ. Sau nhiều tháng sự việc được phanh phui, Sở GD Hải Phòng vẫn “làm lơ” trước dư luận.

Ngày 23/10, ông Đỗ Văn Lợi - chánh văn phòng Sở GD Hải Phòng cho biết kết quả thanh tra, xử lý về sai phạm của cán bộ không đứng lớp vẫn nhận tiền trợ cấp giảng dạy trái quy định hiện vẫn chưa có. Trước đó, ông Đỗ Văn Lợi đã khẳng định sai phạm ở Trường THPT Lê Hồng Phong là có thật. Theo ông Lợi, để kết luận có đúng là tình trạng chung ở toàn Hải Phòng hay không thì Sở cần kiểm tra lại. Sở đã có công văn yêu cầu các trường rà soát, kiểm tra, thống kê lại việc hưởng chế độ phụ cấp ưu đãi có kết quả trước tháng 9/2013. 

Ngày 24/10, PV Dân trí liên hệ làm việc với ông Đỗ Văn Lợi về vấn đề nêu trên nhưng bị từ chối vì lý do bận họp.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, bà Nguyễn Thị Lệ - hiệu trưởng Trường THPT Lê Hồng Phong, thành phố Hải Phòng đã  cùng với 2 cán bộ dưới quyền là văn thư Phạm Thị Hạnh và kế toán Lưu Thị Dung nhận hàng chục triệu đồng trái quy định.

Cụ thể, cá nhân bà Lệ đã tự phê duyệt cho mình và hai cán bộ nói trên nhận tiền trợ cấp đứng lớp “khống” trong 2 năm học 2010-2011 và 2011-2012. Trên thực tế, bà và hai cán bộ này không hề đứng lớp theo quy định.

Trao đổi với PV Dân trí, bà Nguyễn Thị Lệ xác nhận sự việc nêu trên là có thật. “Trước đây tôi cũng nhận như vậy ở trường cũ (THPT Hải An - PV). Đời hiệu trưởng trước ở trường này cũng được hưởng như tôi” - bà Lệ phân trần.

Ông Bùi Ngọc Thập - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Hồng Bàng cho hay: Qua kết quả thanh tra kiểm tra thì ngoài việc sai phạm trong công tác tài chính, bà Lệ còn có biểu hiện sai phạm trong việc mất dân chủ, vi phạm Quy chế tập trung dân chủ trong sinh hoạt Chi bộ và Quy chế làm việc của nhà trường, gây mất đoàn kết nội bộ. Riêng bà Nguyễn Thị Tâm - Bí thư Chi bộ, nguyên là phó hiệu trường Trường THPT Lê Hồng Phong, người đứng ra tố cáo sai phạm ở đây đã được “nhanh chóng” xem xét chuyển công tác đi nơi khác.  

Thu Hằng