Đồng Nai:

Vụ đánh bạn vì tin nhắn “chúc ngủ ngon”: 3 nữ sinh bị lưu ban

(Dân trí) - 3 nữ sinh Trường THCS Thừa Đức (huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai) tham gia đánh bạn cùng lớp dã man vì “ghen” nhận hình thức kỷ luật hạnh kiểm yếu, bị lưu ban, không được xét tốt nghiệp cuối cấp và tham gia xét tuyển lớp 10.

Sau khi thành lập hội đồng kỷ luật, Trường THCS Thừa Đức đã quyết định kỷ luật đối với nhóm học sinh lớp 9 đánh bạn dã man trong lớp vì ghen tuông. Ông Trần Quang Dõng, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai cho biết hội đồng kỷ luật của nhà trường thống nhất 3 nữ sinh tham gia đánh bạn xuất hiện trong clip được lan truyền trên mạng xã hội bị xếp loại hạnh kiểm yếu, bị lưu ban và không được xét tốt nghiệp lên lớp 10.

3 nữ sinh lớp 9 ở Đồng Nai đánh bạn vì ghen bị kỷ luật hình thức lưu ban, không được xét tốt nghiệp thi lên lớp 10
3 nữ sinh lớp 9 ở Đồng Nai đánh bạn vì "ghen" bị kỷ luật hình thức lưu ban, không được xét tốt nghiệp thi lên lớp 10

Liên quan đến vụ việc, hai nữ sinh đứng xem, quay video clip này đưa lên mạng cũng bị cắt danh hiệu Học sinh tiên tiến, hạ một bậc hạnh kiểm. Những học sinh chứng kiến sự việc nhưng chỉ đứng xem, không thông báo với giáo viên, nhà trường để can ngăn kịp thời đều được nhà trường nhắc nhở.

Ông Dõng chia sẻ, đây là vụ việc nghiêm trọng, đánh nhau có tổ chức nên được xử lý nghiêm thể hiện tính răn đe học sinh.

Trước đó, vào ngày 17/5, một đoạn clip kéo dài gần 5 phút quay lại cảnh một nữ sinh bị một bạn nữ khác đánh đấm, giật tóc, đạp chân vào mặt... ngay trong lớp học được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. Ngoài nữ chính, trong clip cũng xuất hiện thêm một vài bạn nữ vào "hợp sức" đánh bạn.

Vụ đánh bạn vì ghen được xác định xảy ra vào ngày 12/5 tại lớp 9/2 Trường THCS Thừa Đức, huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai. Nguyên nhân được xác định bắt nguồn từ việc nạn nhân nhắn tin chúc ngủ ngon cho người yêu của bạn nữ trong nhóm này. Em này phát hiện ra nên rủ bạn đánh ghen. Ngay sau giờ thi môn Sinh, các nữ sinh này giữ bạn gái kia lại, đóng cửa lớp và đánh hội đồng bất chấp nạn nhân khóc van xin thảm thiết.

Lê Đăng Đạt