Thứ tư, 10/04/2019 - 07:55

Vụ bé 5 tuổi bị trường thông báo ngừng nhận dạy: Trường mời gia đình đưa bé quay lại học

Dân trí

Sau buổi làm việc với đại diện Phòng GD&ĐT TP Vinh (Nghệ An), Trường Mầm non ABC đã gửi giấy mời tới phụ huynh bé Nguyễn B.T. để đưa bé trở lại trường từ hôm nay, 10/4.

Vụ bé 5 tuổi bị trường thông báo ngừng nhận dạy: Trường mời gia đình đưa bé quay lại học - 1

Trường Mầm non ABC (TP Vinh, Nghệ An).

Như Dân trí đã thông tin, việc học của bé Nguyễn B.T. (5 tuổi, trú phường Lê Mao, TP Vinh, Nghệ An) bị gián đoạn từ ngày 6/4, khi chủ Trường Mầm non ABC gửi thông báo về việc gia đình bé còn nợ tiền học phí, tiền ăn 14 tháng với tổng số tiền 39.450.000 đồng. Trong thông báo của trường ghi rõ, do gia đình chưa đóng tiền nên nhà trường “ngừng nhận và dạy” bé Nguyễn B.T. kể từ ngày 6/4.

Sau khi nhận được thông báo từ nhà trường, gia đình bé B.T. cho rằng không có chuyện chưa đóng học phí nên bà nội và cô của bé đã đến trường yêu cầu làm rõ, tuy nhiên không nhận được sự hợp tác tích cực từ phía nhà trường. Sự việc được quay clip, đăng tải trên mạng xã hội.

Trong khi Trường Mầm non ABC cho rằng phụ huynh thiếu tiền học phí, tiền ăn cho trẻ trong suốt thời gian dài thì anh Nguyễn Thành Trung - bố của bé khẳng định gia đình đã đóng đầy đủ tiền ăn, tiền học phí cho cháu bằng cách cấn trừ vào khoản nợ 40 triệu đồng mà con trai chủ Trường Mầm non ABC còn thiếu của anh. Việc này đã được hai bên thống nhất thực hiện kể từ tháng 2/2018. Trong sổ liên lạc nhà trường phát cho bé B.T có ghi rõ số tiền từng tháng, kèm dấu xác nhận “đã thu tiền” và chữ ký của kế toán.

Anh Trung cho rằng việc Trường mầm non ABC để phụ huynh nợ 14 tháng tiền ăn, tiền học phí là bất thường. Sự việc nếu có hoặc số tiền “cấn nợ” đã hết thì nhà trường cũng nên thông báo với gia đình để hai bên giải quyết chứ không thể buộc bé phải nghỉ học khi chỉ còn 2 tháng nữa là hoàn thành chương trình học mầm non. Cách làm của nhà trường là rất thiếu nhân văn đối với bé.

Vụ bé 5 tuổi bị trường thông báo ngừng nhận dạy: Trường mời gia đình đưa bé quay lại học - 2
Trường Mầm non ABC mời cháu bé quay trở lại học, đồng thời yêu cầu phụ huynh đến làm việc để giải quyết về các khoản đóng góp được cho là còn thiếu.

Sau khi bị nhà trường thông báo “ngừng nhận và dạy”, bé B.T. phải ở nhà với bà nội. Sự việc đã gây xáo trộn tâm lý không nhỏ đối với cô bé và gây bức xúc dư luận bởi việc làm thiếu nhân văn của nhà trường.

Sau khi tiếp nhận sự việc, chiều ngày 9/4, Phòng GD&ĐT TP Vinh đã có buổi làm việc với Trường Mầm non ABC. Tại buổi làm việc, lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Vinh yêu cầu nhà trường phối hợp với phụ huynh học sinh làm rõ việc nợ học phí, tiền ăn của trẻ; làm rõ trách nhiệm của những người liên quan, đặc biệt là sớm đưa cháu bé trở lại trường học.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phòng GD&ĐT TP Vinh, ngay trong chiều 9/4, Trường Mầm non ABC đã gửi giấy mời tới ông Nguyễn Thành Trung ngày 10/4 cho bé Nguyễn B.T đến trường theo học đầy đủ để không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của bé. Bên cạnh đó, trường cũng yêu cầu anh Trung đến văn phòng nhà trường để giải quyết về các khoản đóng góp của bé Nguyễn B.T. vào chiều cùng ngày.

Tuy nhiên, gia đình bé cho biết không có ý định đưa bé trở lại trường mà sẽ tìm một ngôi trường khác để bé hoàn thành chương trình của bậc học mầm non.

Hoàng Lam