Thứ hai, 15/05/2017 - 22:20

Vụ bé 2 tuổi bị ngã từ tầng 2 trường mầm non: Nhà trường nói gì?

Dân trí

Trao đổi với PV Dân trí vào chiều ngày 15/5, bà Vũ Ngọc Dự, Hiệu trưởng Trường mầm non Mai Dịch (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, sự việc của bé Q.A. là một tai nạn đáng tiếc và không mong muốn. Ngay sau khi xảy ra sự việc, phía nhà trường đã phối hợp với gia đình đưa bé vào bệnh viện đồng thời yêu cầu các giáo viên phụ trách lớp viết bản tường trình.

Theo phản ánh của anh Vũ Sơn Lâm (Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội), con gái anh là bé V.Q.A. đi học được vài buổi tại trường mầm non Mai Dịch thì xảy ra tai nạn ngã từ tầng 2 xuống mặt đất. Thời điểm xảy ra sự việc, anh Lâm đang đi làm thì hốt hoảng nhận được điện thoại của nhà trường, thông báo con đang nằm cấp cứu tại bệnh viện Nhi Trung ương.

“Tôi không có mặt trực tiếp tại hiện trường nhưng được các nhân chứng kể lại, con gái bị ngã từ cửa sổ tầng 2 của ngôi trường xuống mặt đất. Chỗ con bị rơi là khe hẹp nằm giữa bức tường lớp học với hàng rào nhà trường”, anh Lâm nhớ lại.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, bé Q.A. đã được các cô giáo đưa vào bệnh viện cấp cứu. Rất may, qua thăm khám tổng thể, con không gặp vấn đề gì nghiêm trọng về sức khỏe mà chỉ xây xát nhẹ. Sau 3 ngày theo dõi tại bệnh viện, đến sáng ngày 14/5 bé Q.A. được xuất viện và trở lại trường học bình thường cùng các bạn.

Trường mầm non Mai Dịch nơi xảy ra tai nạn hi hữu
Trường mầm non Mai Dịch nơi xảy ra tai nạn hi hữu

Trao đổi với PV Dân trí vào chiều ngày 15/5, bà Vũ Ngọc Dự, Hiệu trưởng Trường mầm non Mai Dịch (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, sự việc của bé Q.A. là một tai nạn đáng tiếc và không mong muốn. Thời điểm con bị ngã vào khoảng 16h30 tại lớp Nhà trẻ dành cho bé từ 24 - 36 tháng. Khi đó, trong lớp có 4 giáo viên, thực hiện các nhiệm vụ cho trẻ ăn, dọn dẹp bữa ăn chiều và chuẩn bị đồ cho phụ huynh đón trẻ.

Vụ bé 2 tuổi bị ngã từ tầng 2 trường mầm non: Nhà trường nói gì?

Trước khi xảy ra sự việc, bé Q.A. có chạy ra khu vực trước cửa lớp và đã được một giáo viên đón trở lại lớp học. “Trong khoảng thời gian phụ huynh đến đón trẻ đông, bé Q. A. đã chạy vào khu vực phòng máy tính, leo qua khe cửa sổ và ngã xuống đất”, bà Dự nói.

Bà Vũ Ngọc Dự, Hiệu trưởng Trường mầm non Mai Dịch cho biết, hiện bé Q.A đã đi học trở lại và hòa nhập tốt với các bạn.
Bà Vũ Ngọc Dự, Hiệu trưởng Trường mầm non Mai Dịch cho biết, hiện bé Q.A đã đi học trở lại và hòa nhập tốt với các bạn.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, phía nhà trường đã yêu cầu các cô giáo phụ trách lớp bé Q.A. viết bản tường trình, đồng thời báo cáo lên Phòng Giáo dục và Đảng ủy HĐND phường để cùng làm rõ sự việc. “Đến giờ phút này chúng tôi vẫn chưa hết bàng hoàng, lo lắng. Với cương vị là một hiệu trưởng, bản thân tôi gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến gia đình bé Q.A. và xin nhận trách nhiệm khi để xảy ra sự cố không mong muốn này. Thời gian tới, phía nhà trường cũng sẽ đồng hành cùng gia đình trong việc theo dõi, chăm lo về tâm lý cũng như sức khỏe của bé Q.A”.

Bà Dự cũng cho biết, sẽ xử lý nghiêm những cá nhân vi phạm và không có chuyện bao che, trốn tránh trách nhiệm. Để tăng cường kiểm soát an toàn cho học sinh lớp nhà trẻ duy nhất của trường, Ban giám hiệu đã bố trí thêm một giáo viên khác vào phụ trách lớp. Khung sắt cửa sổ phòng học và máy tính được hàn thêm một thanh chắn ngang. Dự tính trong tháng 8, trường sẽ lắp thêm 105 camera giám sát.

Khe cửa sổ bé Q. A lách qua khi rơi xuống từ tầng 2
Khe cửa sổ bé Q. A lách qua khi rơi xuống từ tầng 2

Trong khi đó, cô Lê Phương Hằng - giáo viên chủ nhiệm lớp bé Q.A. hiện vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại sự việc. Nữ giáo viên khẳng định, không có chuyện nhốt học sinh ở phòng máy tính bởi lúc đó giáo viên nào cũng bận rộn với công việc được giao.

"Do không bao quát được học sinh, chúng tôi không để ý bé một mình vào phòng máy tính. Đến giờ chúng tôi không giải thích nổi vì sao bé khoảng 12 kg có thể lách qua khung sắt cửa sổ rộng chừng 18 cm, cao 35 cm, cách nền phòng học khoảng 50 cm và bị rơi xuống đất. Nghĩ lại giờ tôi vẫn còn run. Những ngày qua thật sự là nỗi ám ảnh với chúng tôi. Rất may con không có vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe", nữ giáo viên này cho biết.

Nhận xét về bé Q.A, cô Hằng cho biết, con là một đứa trẻ ngoan. Tuy nhiên con hay khóc vào buổi chiều và khá hiếu động. Hiện, sức khỏe Q.A. đã ổn định, con đi học trở lại và hòa nhập tốt với các bạn.

Bố của học sinh bị tai nạn, anh Vũ Sơn Lâm cho biết, 4 con của anh đều học tại Trường mầm non Mai Dịch. Bản thân gia đình cũng đã chấp nhận lời xin lỗi của các cô và không muốn làm lớn chuyện.

“Sự việc xảy ra là tai nạn không ai mong muốn, rất may con gái tôi không gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe. Tuy nhiên, qua sự việc này tôi hy vọng nhà trường và các cô giáo sẽ rút ra bài học sâu sắc cho bản thân trong việc chăm lo, dạy dỗ các cháu. Phía gia đình cũng chấp nhận lời xin lỗi của các cô và không muốn làm lớn chuyện”, anh Lâm cho biết.

Hiện tại, sau khi phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ sự việc, gia đình anh Lâm cũng đã rút đơn khiếu nại. Bản thân phụ huynh này cho biết không có ý định chuyển trường, thời gian tới gia đình vẫn mong muốn bé Q.A. được tiếp tục theo học tại trường mầm non Mai Dịch.

H.T.