Việt Nam vô địch Robotics quốc tế

Đội học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Hồ Chí Minh) đã trở thành nhà vô địch mới của cuộc thi Robotics quốc tế (hạng nhi đồng) tổ chức ngày 23/11 tại Manila, Philippines.

Chủ đề của cuộc thi năm nay là “Xây dựng thành phố tốt hơn để có cuộc sống tốt hơn” (better city, better life). Theo đó, các đội tuyển tham gia thi đấu phải tư duy sáng tạo để lắp ráp, cài đặt robot nhằm giải quyết các vấn đề mà một thành phố hiện đại đặt ra như tổ chức và xử lý dữ liệu thông minh, sử dụng không gian đô thị tối ưu…

Theo thông tin từ Liên danh DTT-Eduspec - đại diện cho đoàn Việt Nam tham dự cuộc thi Robothon quốc tế cho biết cuộc thi năm nay có 70 đoàn từ 5 quốc gia là Indonesia, Malaysia, Singapore, Việt Nam và nước chủ nhà Philippines tham gia.

Đoàn Việt Nam có 24 đội tham gia (gồm 9 đội của Hà Nội, 7 đội ở Đà Nẵng và 8 đội của TP HCM).

Tại cuộc thi, đội Nguyễn Bỉnh Khiêm gồm 3 em Liêu Ngọc Bảo Thanh, Đào Thiện Long, Đinh Phạm Bá Thi thi 2 lượt đạt trọn vẹn 2.000 điểm, giành chức vô địch hạng nhi đồng.
 
Đội học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm. (Ảnh: VGP/Liên danh DTT-Eduspec cung cấp)
Đội học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm. (Ảnh: VGP/Liên danh DTT-Eduspec cung cấp)

Cuộc thi Robotics (công nghệ xử lý thiết kế, xây dựng và vận hành robot) quốc tế được tổ chức thường niên dành cho học sinh từ 6 đến 13 tuổi, khởi đầu từ khu vực Đông Nam Á và lan tỏa dần ra châu Á - Thái Bình Dương và trở thành cuộc thi quốc tế có uy tín, được nhiều quốc gia và các tổ chức ủng hộ. Cuộc thi được tổ chức thường niên nhằm tạo một sân chơi ứng dụng công nghệ thông tin và nền tảng khoa học, đồng thời truyền cảm hứng sáng tạo và khuyến khích tinh thần đồng đội cho trẻ.

Theo Mai Vy
Chinhphu.vn
Đang được quan tâm