Vì sao học sinh khối 7, 8 ở một quận tại TPHCM chưa tới trường?

(Dân trí) - Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, học sinh khối 7, 8 tại quận 4 chưa tới trường do công tác tiếp xúc, gặp gỡ cha mẹ học sinh chưa hoàn tất. Các trường đang tuyên truyền để phụ huynh cùng phối hợp.

Tại buổi họp báo của Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 và phục hồi kinh tế TPHCM chiều 4/1, ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng Giáo dục Trung học - Sở GD&ĐT thành phố, thông tin, sau thời gian dài học trực tuyến, học sinh khối 7, 8 trên địa bàn đã được đến trường từ hôm nay. Trong ngày đầu tiên, thành phố có trên 87% học sinh 2 khối lớp trên đến trường.

"Riêng tại quận 4, học sinh lớp 7, 8 chưa tới trường do công tác tiếp xúc, gặp gỡ cha mẹ học sinh chưa hoàn tất. Hiện tại, các trường tại quận 4 đang tuyên truyền để phụ huynh phối hợp cùng nhà trường tạo điều kiện tốt nhất cho các em học trực tiếp vào khoảng cuối tuần này.", đại diện Sở GT&ĐT cho biết.

Vì sao học sinh khối 7, 8 ở một quận tại TPHCM chưa tới trường? - 1

Ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng Giáo dục Trung học - Sở GD&ĐT TPHCM (Ảnh: Q.H.).

Ông Lê Duy Tân thông tin thêm ở các khối lớp khác, TPHCM vẫn duy trì tỷ lệ học sinh tới trường ở mức cao với 85% khối 10, 92% khối 11, 98% khối 12 và 96% đối với khối 9. 

Đối với lo lắng của các bậc cha mẹ học sinh về vấn đề thi học kỳ, Trưởng phòng Giáo dục Trung học khẳng định, Bộ Giáo dục đã quy định, việc kiểm tra cuối kỳ không mang áp lực nặng nề và chỉ giúp đánh giá quá trình học tập. Từ đánh giá trên, giáo viên và nhà trường sẽ đưa ra kế hoạch để đảm bảo việc dạy và học tốt hơn.

Vì sao học sinh khối 7, 8 ở một quận tại TPHCM chưa tới trường? - 2

TPHCM căng dây phân luồng cho học sinh tới trường sau quãng thời gian dài học trực tuyến (Ảnh: Hải Long).

Việc kiểm tra cuối kỳ đối với các khối lớp sẽ được tiến hành sau khoảng thời gian các em đã quay lại trường và có thời gian củng cố kiến thức. Đối với học sinh khối 6, các em cũng thực hiện kiểm tra cuối kỳ trực tiếp khi tới trường trở lại và chỉ áp dụng các biện pháp khác trong trường hợp bất khả kháng.

Từ ngày 4/1, khoảng 680.000 học sinh các khối 7, 8, 10, 11 tại TPHCM quay lại trường học trực tiếp sau quãng thời gian dài học trực tuyến, học qua truyền hình. Các trường chủ động sắp xếp thời lượng dạy và học để đảm bảo học sinh học trực tiếp không quá 50% tổng số học sinh, sử dụng thời khóa biểu linh hoạt.

Sau khi trở lại trường, học sinh sẽ thực hiện kiểm tra học kỳ trực tiếp. Đối với học sinh tiểu học, các khối 3, 4, 5 sẽ kiểm tra học kỳ trực tuyến, khối 1 và 2 sẽ kiểm tra bằng phương thức trực tiếp khi quay lại trường.

Tin liên quan
Đang được quan tâm