Về thăm trường cũ, nữ doanh nhân trẻ tặng học bổng đến học sinh hiếu học

Dân trí

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nữ doanh nhân trẻ Nguyễn Linh Liên - CEO Đan Thy Cosmetics đã có chuyến về thăm trường cũ - trường THPT Lê Văn Hưu (Thanh Hóa) và trao 30 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học.


Nữ doanh nhân tươi tắn trong ngày trở về thăm trường cũ.

Nữ doanh nhân tươi tắn trong ngày trở về thăm trường cũ.

Tháng 11 - Tháng của thầy cô, không ai có thể quên được trong tháng 11 có một ngày cực kì quan trọng và thiêng liêng dành cho những người thầy, người cô đã tận tâm truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm sống từ thế hệ này sang thế hệ khác. Truyền thống “Tôn sư trọng đạo” luôn là một nét đẹp trong văn hóa Việt Nam ngày 20 tháng 11 mỗi năm, nhằm thể hiện sự biết ơn của học trò đối với thầy cô, đồng thời tôn vinh những đóng góp lớn lao của “người lái đò” trong công tác trồng người.


Nữ doanh nhân gửi hoa tri ân và nhiều lời chúc đầy ý nghĩa đến toàn thể thầy cô trường THPT Lê Văn Hưu.

Nữ doanh nhân gửi hoa tri ân và nhiều lời chúc đầy ý nghĩa đến toàn thể thầy cô trường THPT Lê Văn Hưu.

Và trong ngày 20/11 vừa qua, nữ doanh nhân Nguyễn Linh Liên - Giám đốc công ty TNHH TM DV mỹ phẩm Đan Thy đã tổ chức một ngày về thăm quê hương và trường cấp 3 thân yêu của mình. Đây là chuyến trở về thăm trường cũ đầu tiên của nữ CEO trẻ sau 10 năm học tập tại trường khóa 2005 - 2008. Trở lại mái trường xưa, nữ doanh nhân cho biết cô rất xúc động trước những tình cảm của thầy cô và các em học sinh nơi đây dành cho mình trong buổi đón tiếp.


Nữ doanh nhân trao tặng 30 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học.

Nữ doanh nhân trao tặng 30 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học.

Những kỷ niệm cũ như ùa về trong cô khi gặp lại những người thầy cô thân yêu. Tại đây, cô học trò nhỏ khi xưa và các thầy cô giáo của mình đã cùng thăm lại lớp học cũ và hàn huyên cùng nhau rất vui vẻ. Nữ doanh nhân được sống trong nhiều khoảnh khắc nhí nhố và trở về với hàng ghế học sinh, phòng học để tìm lại cho mình những khoảnh khắc đáng nhớ nhất.

Nhắc đến THPT Lê Văn Hưu (Thanh Hóa), người ta sẽ nghĩ ngay đến một ngôi trường luôn nằm trong top xuất sắc của tỉnh. Ngôi trường này cũng nổi tiếng với những kỷ luật và nội quy nghiêm khắc. Và đây cũng chính là nơi dìu dắt doanh nhân Nguyễn Linh Liên với nhiều điều trong học tập và cuộc sống để có được thành công như ngày hôm nay.

Về thăm trường cũ, nữ doanh nhân trẻ tặng học bổng đến học sinh hiếu học - 4

Vậy nên, nữ doanh nhân cũng muốn làm một điều gì đó thật đặc biệt và ý nghĩa cho mái trường xưa đã dạy mình nên người. Nữ CEO đã trao tặng 30 suất học bổng dành tặng cho các em học sinh nghèo tại đây.

“Thanh Hóa quê của Liên rất nghèo, rất nhiều em gặp khó khăn trong việc đến trường vì quá nghèo nên Liên mong muốn được làm một điều gì đó để giúp đỡ các em. Sau 10 năm mới trở về thăm trường và được nghe tiếng trống trường, Liên rất xúc động. Thầy cô cũng rất vui và bất ngờ, cô học trò nhỏ ngày nào giờ đã là một nữ doanh nhân thành đạt” - doanh nhân Nguyễn Linh Liên vui vẻ kể lại.


CEO Linh Liên (vest đỏ, hàng đầu) chụp ảnh kỷ niệm cùng toàn thể thầy cô.

CEO Linh Liên (vest đỏ, hàng đầu) chụp ảnh kỷ niệm cùng toàn thể thầy cô.

Nữ doanh nhân cũng để lại ấn tượng sâu sắc khi đã có buổi chia sẻ ngắn cho các em học sinh khối 12 thêm vững hành trang và ý chí nỗ lực cao để bước vào kì thi đại học sắp tới. Các em như được tiếp thêm nguồn động lực sau bài phát biểu của nữ CEO.

Chuyến thăm trường khép lại trong niềm vui và sự xúc động của tất cả mọi người, tạm biệt mái trường xưa, nữ doanh nhân trở về Sài Gòn, tiếp tục cuồng quay trong chuỗi công việc và những lo toan của cuộc sống. Nhưng một điều chắc chắn rằng, những cảm xúc của chuyến thăm trường ngày hôm ấy vẫn còn động mãi trong lòng cô.