Vẫn có thí sinh bị đình chỉ do mang điện thoại vào phòng thi

(Dân trí) - Sáng nay, trong buổi thi môn Ngữ Văn tại Đắk Lắk có 2 thí sinh vi phạm quy chế vì sử dụng điện thoại trong phòng thi. Tại Đà Nẵng, cũng có 1 thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại vào phòng thi

Theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT Đắk Lắk, trong môn thi đầu tiên Ngữ Văn tại Đắk Lắk, toàn tỉnh có 21.179 thí sinh đăng ký dự thi; trong đó, có 20.999 thí sinh tham gia dự thi (chiếm 99,15%), có 180 thí sinh vắng thi (chiếm 0,85%).

Trong môn thi Ngữ Văn có 2 thí sinh vi phạm quy chế. Cụ thể 2 thí sinh sử dụng điện thoại trong phòng thi tại điểm thi Trung tâm GDTX tỉnh Đắk Lắk và tại điểm thi THPT Ea Súp.


Thí sinh sau buổi thi Văn tại Đắk Lắk. (Ảnh: Thúy Diễm)

Thí sinh sau buổi thi Văn tại Đắk Lắk. (Ảnh: Thúy Diễm)

Ông Trương Thức - Chánh văn phòng Sở GD-ĐT Đắk Lắk cho biết, các thí sinh vi phạm đã bị biên bản và đình chỉ thi các buổi thi tiếp theo theo quy định. Buổi thi đàu tiên cũng không có trường hợp cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế.

Tại Đắk Lắk, kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 toàn tỉnh có 22.390 thí sinh đăng ký dự thi với 1 Hội đồng thi, 43 điểm thi với 941 phòng thi trên 15 huyện, thị, thành phố.

Trong buổi thi môn Ngữ Văn - môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia 2017 sáng nay 22/6, tại điểm trường THPT Trần Phú, Đà Nẵng, có một thí sinh mang điện thoại vào phòng thi đã bị lập biên bản đình chỉ thi tại chỗ.


Tại điểm trường THPT Trần Phú (Đà Nẵng). (Ảnh: Khánh Hiền)

Tại điểm trường THPT Trần Phú (Đà Nẵng). (Ảnh: Khánh Hiền)

Ngoài ra, theo báo cáo nhanh của Hội đồng thi Sở GD-ĐT Đà Nẵng, trong buổi thi môn Văn sáng nay, không có sự cố gì bất thường xảy ra ở tất cả 25 điểm thi.

Tỷ lệ thí sinh dự thi cao. Có hơn 99,3% trong tổng số 10.489 lượt thí sinh đăng ký dự thi đã đến các điểm trường dự thi môn Văn sáng nay.

Thông tin từ tỉnh Tây Ninh cho biết trong buổi thi môn Văn sáng nay tỉnh này có một trường hợp vi phạm quy chế thi bị đình chỉ.

Thí sinh tại tỉnh Tây Ninh trong buổi thi sáng nay (ảnh Thái Sơn)
Thí sinh tại tỉnh Tây Ninh trong buổi thi sáng nay (ảnh Thái Sơn)

Năm nay, tỉnh Tây Ninh có 8.036 thí sinh dự thi trong đó có 685 thí sinh tự do và có 627 thí sinh thi chỉ để xét tốt nghiệp. Sáng nay số thí sinh thi môn đầu tiên đạt 99,5%. Thông tin từ tỉnh này cho biết, sáng này 1 thí sinh bị đình chỉ thi do đem tài liệu vào phòng thi. Đây là thí sinh tự do dự thi tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn, TP Tây Ninh.

Thúy Diễm - Khánh Hiền - Lê Phương

Tin liên quan
Đang được quan tâm