Ước mơ Việt Nam - góp phần nuôi dưỡng ước mơ tương lai

Đã phát sóng hơn 170 tập phim, trong hai năm qua, Ước mơ Việt Nam đã mang đến niềm hi vọng và sức mạnh cho hơn 170 em học sinh nghèo học giỏi, với mỗi suất học bổng trị giá 10 triệu đồng.

“Ước Mơ Việt Nam” là một chương trình từ thiện mang tính thực tiễn cao, không phải là những phóng sự đơn thuần, kêu gọi ủng hộ như nhiều chương trình khác, mà là một chương trình thực tế nhằm đưa đến những trải nghiệm, những hành động thiết thực, từ cuộc đời thật đến cuộc đời thật.

Ê kíp Ước mơ Việt Nam ghi hình ở Tỉnh Thừa Thiên Huế.
Ê kíp Ước mơ Việt Nam ghi hình ở Tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trong mỗi tập phim, hai nhân vật đồng hành sẽ đến thăm và trải nghiệm cuộc sống của học sinh nhận được học bổng. Họ sẽ cùng chia sẻ, chuyện trò và làm những việc mà người bạn đó thường làm để giúp đỡ gia đình. Đối với các nhân vật đồng hành, đây là một sự trải nghiệm khó quên. Có những việc mà họ chưa từng làm trước đó cho đến khi tham gia “Ước Mơ Việt Nam”. Sau mỗi chuyến đi, có những người đã phải thốt lên: “Tại sao bạn ấy có thể làm được như vậy?”, “Em chưa bao giờ đi gặt lúa cả”, “Đi bộ cả chục cây số đến trường, em rất nể bạn ấy”, “Làm những công việc vất vả mà bạn ấy chỉ nói: “Mình quen rồi nên thấy không sao hết”, nếu là mình, chắc không làm được”, ....

Việc chọn những học sinh được nhận học bổng cũng không đơn giản. Ban tổ chức phải tìm kiếm và nhờ Hội khuyến học Việt Nam giúp đỡ gửi những hồ sơ của các ứng cử viên. Sau đó, BTC phải chọn lọc một lần nữa, để chắc chắn người nhận học bổng phải là học sinh xứng đáng.

Ê kíp Ước mơ Việt Nam ghi hình ở Tỉnh Thừa Thiên Huế.


Các em sinh ra không thể chọn lựa môi trường, hoàn cảnh gia đình tốt, nhưng các em hoàn toàn có thể lựa chọn con đường sống và học tập cho riêng mình. Để chắp cánh ước mơ cho các em, chương trình thực tế “Ước mơ Việt Nam” đã dành tặng cho mỗi em một suất học bổng trị giá 10 triệu đồng. Đây có thể làm một số tiền ít ỏi với nhiều người, nhưng với các em, đây là một số tiền lớn, góp phần cho các em thực hiện ước mơ tiếp tục đến trường của mình.

Hiện tại, chương trình đang được phát sóng trên VTV2 vào 20h30 thứ 4,5 hàng tuần. Mỗi một chuyến đi thực tế như thế, Ước mơ Việt Nam đã trao một suất học bổng cho một em học sinh nghèo học giỏi. Số tiền được EVN tài trợ và có sự đóng góp của những nhà hảo tâm.

“Ước mơ Việt Nam” do IB Group Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thực hiện. Mọi đóng góp, xin vui lòng liên hệ: IB Group Việt Nam, P1001, Tầng 10, Tòa nhà Thăng Long Ford, 105 Láng Hạ, Hà Nội. Website của chương trình: http://uocmovietnam.vn/ Facebook: https://www.facebook.com/UMVIETNAM.

Đang được quan tâm