Cà Mau:

Tuyệt đối không tự đặt ra khoản thu phụ huynh "tự nguyện"

(Dân trí) - Ngành giáo dục Cà Mau tạm thời chưa thu học phí năm học 2021-2022 và yêu cầu cơ sở giáo dục siết chặt các khoản thu.

Ngày 16/9, thông tin từ Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau cho biết, sở này vừa có yêu cầu các cơ sở giáo dục tạm thời chưa thu học phí năm học 2021-2022.

Lý do sở này đưa ra là chờ HĐND tỉnh Cà Mau ban hành mức thu học phí năm học 2021-2022.

Tuyệt đối không tự đặt ra khoản thu phụ huynh tự nguyện - 1

Học sinh Cà Mau đã bước vào năm học mới (Ảnh: Hoàng Vũ, Báo Cà Mau).

Ngoài thu học phí, sở cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện đúng quy định về các khoản thu, tuyệt đối không tự đặt ra bất kỳ một khoản thu nào khác, kể cả khoản thu phụ huynh "tự nguyện" nhưng thực chất là bắt buộc.

Song song đó là tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra nội bộ đối với các khoản thu, chi trong nhà trường và công khai, minh bạch tất cả các khoản thu, chi theo quy định.

"Thủ trưởng các đơn vị, trường học chịu trách trước Giám đốc và pháp luật nếu để xảy ra tình trạng thu, chi không đúng quy định", Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau yêu cầu rõ.

Hiện nay, hơn 28.000 học sinh của tỉnh Cà Mau đã bước vào năm học mới 2021-2022, trong đó có 4 trường học trực tiếp, còn lại là học trực tuyến. Riêng giáo dục mầm non vẫn chưa thực hiện hoạt động học tập.

Tại Sóc Trăng, UBND tỉnh Sóc Trăng cũng yêu cầu không để xảy ra tình trạng lạm thu vào đầu năm học; không tổ chức dạy thêm, học thêm với bất kỳ hình thức nào trong thời gian dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.

Theo số liệu từ Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng, năm học 2021-2022, toàn tỉnh có khoảng 270.000 học sinh.

Tin liên quan
Đang được quan tâm