Chủ nhật, 02/06/2019 - 11:37

Tuyển sinh lớp 10 Đà Nẵng: Lời chào vào đề thi Văn

Dân trí

Ý nghĩa của lời chào trong giao tiếp là câu hỏi mở để thí sinh trình bày suy nghĩ trong đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10 ở Đà Nẵng năm nay.

Tuyển sinh lớp 10 Đà Nẵng: Lời chào vào đề thi Văn - 1

Đề thi môn Ngữ văn tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2019 của Đà Nẵng

Các thí sinh dự thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 - 2020 tại Đà Nẵng vừa kết thúc buổi thi môn Ngữ văn với tâm trạng thoải mái dù thời tiết địa phương đang nắng nóng gay gắt.

Tuyển sinh lớp 10 Đà Nẵng: Lời chào vào đề thi Văn - 2

Thí sinh cười tưoi sau buổi thi môn Văn vào lớp 10 sáng nay 2/6 tại Đà Nẵng

Nhận định đề thi môn Văn năm nay, nhiều thí sinh chia sẻ cảm thấy bất ngờ khi câu đề 5 điểm trích đoạn tác phẩm “Chiếc lược ngà” đã từng ra trong đề thi vào lớp 10 mới cách đây 2 năm.

Tuyển sinh lớp 10 Đà Nẵng: Lời chào vào đề thi Văn - 3

Thí sinh trao đổi về đề thi và bài làm sau buổi thi môn Văn

Theo thí sinh Bảo Ngọc đăng ký dự thi vào THPT Trần Phú, có nhiều thí sinh dự đoán năm nay đề sẽ ra tác phẩm thơ, nhưng không ngờ lại ra truyện ngắn, và ra lại đề “Chiếc lược ngà”

Câu đề mở về ý nghĩa của lời chào trong giao tiếp không lạ; tuy nhiên, vẫn có thí sinh cho rằng để trình bày suy nghĩ của mình về lời chào câu đề này tuy đơn giản nhưng không dễ. “Lời chào là câu chuyện hàng ngày nhưng với dạng đề yêu cầu trình bày suy nghĩ ngắn gọn, riêng em thấy khó viết ra mạch lạc” - thí sinh Hoàng Long chia sẻ.  

Đà Nẵng: 1 thí sinh bị ốm, 1 thí sinh trễ giờ thi

Theo báo cáo nhanh từ Sở Giáo dục & Đào tạo TP Đà Nẵng, sáng nay 2/6, có 1 thí sinh dự thi ở điểm trường THPT Ngũ Hành Sơn bị ốm nên không thể tiếp tục làm bài thi; 1 thí sinh đến trường thi chậm quá 15 phút kể từ khi tính giờ làm bài; 106 thí sinh vắng thi không có lý do.

Khánh Hiền