TPHCM :

Tuyển 15 lớp với 525 học sinh vào lớp 6 Trường chuyên Trần Đại Nghĩa

Dân trí

Theo thông tin mới nhất của Sở GD-ĐT TPHCM, năm học 2019 - 2020, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa sẽ tuyển 15 lớp với 525 học sinh lớp 6. Kỳ khảo sát sẽ được tổ chức vào ngày 12/6 tới.

Sở GD-ĐT TPHCM nhấn mạnh, chỉ những học sinh (HS) đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học tại TPHCM và có điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm học của mỗi môn tiếng Việt và Toán đạt từ 9 điểm trở lên của năm học lớp 5 mới đủ điều kiện để dự tuyển. 

TDN7.jpg

Học sinh TPHCM trong kỳ khảo sát vào lớp 6, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2018-2019

Đối với những HS được học vượt lớp ở cấp học trước hoặc HS vào cấp học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định thì tuổi vào lớp 6 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp cấp học trước.

HS là người dân tộc thiểu số, HS khuyết tật, HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, HS ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn 3 tuổi so với tuổi quy định.

Theo kế hoạch, ngày 20/5, trường sẽ phát phiếu đăng ký dự khảo sát. HS sẽ thực hiện bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh vào ngày 12/6/2019 và dự kiến, 4 ngày sau trường sẽ công bố kết quả. Kết quả trúng tuyển dựa vào bài khảo sát được xét từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu.

Những HS không trúng tuyển vào trường vẫn được xét tuyển vào lớp 6 theo quy định của Ban Chỉ đạo tuyển sinh quận, huyện. 

Hoài Nam