Từ 10/6, Vĩnh Phúc cho học sinh nghỉ học buổi chiều vì nắng nóng gay gắt

(Dân trí) - Do thời tiết nắng nóng gay gắt cục bộ, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc vừa có văn bản yêu cầu các trường tạm dừng dạy học buổi chiều, bắt đầu từ ngày 10/6.

Trước diễn biến nắng nóng gay gắt vẫn diễn ra trên diện rộng, để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc đã gửi công văn tới các phòng GD&ĐT, các trường trực thuộc để chỉ đạo về việc tổ chức hoạt động dạy học trong điều kiện thời tiết nắng nóng hiện nay.

Từ 10/6, Vĩnh Phúc cho học sinh nghỉ học buổi chiều vì nắng nóng gay gắt - 1

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đến thăm từng lớp học trong thời kỳ dịch Covid-19.

Trả lời PV Dân trí, đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, bắt đầu từ ngày 10/6, học sinh tiểu học sẽ nghỉ học buổi chiều đối với những trường không có đủ điều hòa lắp cho 100% lớp học.

Với cấp THCS và THPT, các trường chỉ tổ chức học buổi chiều cho học sinh lớp 9 THCS ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và học sinh lớp 12 ôn thi tốt nghiệp THPT. Các khối lớp còn lại không tổ chức học buổi chiều.

Từ 10/6, Vĩnh Phúc cho học sinh nghỉ học buổi chiều vì nắng nóng gay gắt - 2
Học sinh tỉnh Vĩnh Phúc đi học trở lại sau nghỉ phòng chống dịch Covid-19.

Đại diện Sở GD&ĐT Tỉnh Vĩnh Phúc cũng thông tin thêm, việc cho học sinh nghỉ học 1 buổi/ngày có thể kéo dài đến hết 15/7 trong tình huống nắng nóng tiếp tục diễn ra và chương trình học của học sinh sẽ vẫn được đảm bảo về thời lượng.

Đồng thời, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc cũng yêu cầu đối với các nhà trường dừng các hoạt động tập thể ngoài trời khi thời tiết nắng nóng; rà soát, điều chỉnh kế hoạch giáo dục, nâng cao chất lượng giờ dạy chính khóa, đảm bảo kết thúc năm học trước ngày 15/7; thông báo tới 100% phụ huynh học sinh lịch buổi sáng và buổi chiều nhằm quản lý, đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống đuối nước cho học sinh…

Năm nay, do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên toàn bộ học sinh cả nước phải kéo dài thời gian học vào mùa hè để bù kiến thức trong dịp nghỉ phòng dịch.

Trước đó, Vĩnh Phúc được xác định là "tâm dịch" vì là tỉnh có nhiều người mắc Covid-19 nhất.

Theo Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, toàn tỉnh có hơn 300 nghìn học sinh, với 516 trường và cơ sở trường. Trong đó, có 30 trường THPT, 8 trung tâm giáo dục thường xuyên, với tổng số khoảng 35.000 học sinh.

Để chủ động ứng phó với dịch Covid-19, ngành giáo dục đã thực hiện vệ sinh, tẩy trùng 100% trường, lớp theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn.

Trong thời gian dịch bệnh chưa chấm dứt, các nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung đông học sinh; tổ chức chào cờ và các hoạt động giáo dục trong phạm vi từng lớp học.

Kiểm soát, quản lý chặt chẽ người ra, vào khuôn viên nhà trường (bao gồm giáo viên, nhân viên, học sinh, khách đến làm việc) và yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định; thực hiện việc giao nhận trẻ em, học sinh (nếu có) tại cổng trường.

Kết thúc mỗi buổi học, duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng quy định.

Mỹ Hà