TS Tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu chia sẻ hành trang kỹ năng cho du học sinh

(Dân trí) - Những kỹ năng cần có để thích nghi và hòa nhập môi trường mới, những lợi ích khi đi du học sớm, phụ huynh cần chuẩn bị tâm lý thế nào khi cho con đi du học,... là những nội dung sẽ được TS Tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu chia sẻ tại ngày hội tư vấn du học “UIEF 2018: Cơ hội du học - việc làm - định cư”.

TS Tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu chia sẻ hành trang kỹ năng cho du học sinh - 1

Du học hiện đang là xu hướng cũng như một “sự đầu tư” của phụ huynh dành cho con, nhất là du học tại các nước phát triển như Mỹ, Canada và Châu Âu. Nó được ví như một bước ngoặt mới cho cuộc đời của nhiều học sinh, sinh viên (HSSV).

Tuy nhiên, việc quyết định cho con đi học ở một đất nước hoàn toàn mới lạ, cách xa gia đình về vị trí địa lý cùng một khoản tiền lớn khiến phụ huynh có nhiều trăn trở, lo toan. Không chỉ lo lăng về mặt tài chính, nhiều bậc cha mẹ học sinh còn mang nỗi lo về mặt tâm lý như làm thế nào để con có thể hòa nhập vào môi trường mới, con sống như thế nào với những người hoàn toàn xa lạ, thời điểm nào cho con đi du học là thích hợp, trường và ngành nghề nào phù hợp với con,...

Chính vì thế, có mặt lúc 16h30 tại ngày hội tư vấn du học “UIEF 2018: Cơ hội du học - việc làm - định cư” do UNIMATES EDUCATION tổ chức, TS Tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu sẽ chia sẻ cùng phụ huynh, HSSV về các vấn đề liên quan đến việc đi du học.

Theo đó, TS Tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu sẽ giải đáp các vấn đề liên quan đến việc chuẩn bị tâm lý cho phụ huynh, HSSV khi đi du học, những kỹ năng cần thiết để thích nghi và hòa nhập với môi trường mới, cách để giúp con định hướng được nghề nghiệp tương lai,...


TS Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu - trưởng bộ môn Tâm lý học ứng dụng ĐH Sư phạm TPHCM

TS Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu - trưởng bộ môn Tâm lý học ứng dụng ĐH Sư phạm TPHCM

Ngoài ra, khi tham gia sự kiện, phụ huynh học sinh còn có cơ hội gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với đại diện hơn 30 trường THPT, đại học hàng đầu nước Mỹ, Canada và Châu Âu như Đại học NorthEastern, Đại học Y Dược MCPHS, học viện Công nghệ Illinois, Cats Academy Boston, Đại học Tennessee,...

Sự kiện cũng mang đến những cơ hội học bổng trị giá lên đến 120.000 USD và 10% - 50% - 70% - 100% học phí dành cho sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội cho các bạn HSSV cập nhật thông tin chi tiết về chương trình đào tạo của các trường, các ngành học tiềm năng, cơ hội thực tập, việc làm và định cư tại các quốc gia trong thời gian sắp tới.

“UIEF 2018: Cơ hội du học - việc làm - định cư tại Mỹ, Canada và châu Âu” sẽ diễn ra từ 15h ngày 7-10-2018 tại khách sạn REX (số 141 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM).

Link đăng ký tham dự và nhận quà tại goo.gl/eFh6Ax hoặc điện thoại +84 28 3821 6927(37)

UIEF (UNIMATES International Education Fair) là triển lãm du học quốc tế diễn ra vào tháng 1 và tháng 10 hằng năm do UNIMATES Education tổ chức tại TP.HCM. Triển lãm với sự góp mặt của đại diện các trường đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, là chiếc cầu nối giữa HSSV và các trường quốc tế. Tham dự sự kiện, HSSV có cơ hội gặp trực tiếp đại diện các trường, tổ chức giáo dục để được tư vấn về lộ trình học, chương trình đào tạo,... Từ đó, trang bị kĩ hơn cho mình trong “hành trình bước ra thế giới”. Đồng thời, mỗi sự kiện đều mang đến cơ hội học bổng và quà tặng giá trị lớn cho các bạn HSSV đăng ký tham gia.

Đang được quan tâm