Thứ tư, 07/08/2019 - 00:15

Trường quốc tế Gateway thông báo nhận trách nhiệm để học sinh lớp 1 tử vong trên xe đưa đón

Dân trí

Sự việc học sinh lớp 1 tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón, Trường quốc tế Gateway đã đưa ra thông báo nhận trách nhiệm về sự việc đau xót này.

Trường quốc tế Gateway thông báo nhận trách nhiệm để học sinh lớp 1 tử vong trên xe đưa đón - 1

Bản thông báo của nhà trường

Thông báo của Trường quốc tế Gateway:

"Kính thưa Quý phụ huynh trường Tiểu học Quốc tế Gateway,

Chiều nay ngày 06/08/2019, một sự việc đáng tiếc đã xảy ra đối với gia đình Gateway chúng ta. Vào khoảng 16h00, phát hiện sự việc có một học sinh lớp 1 của trường bất tỉnh trên xe buýt, ngay lập tức, nhà trường đã đưa em học sinh vào phòng y tế để sơ cứu đồng thời gọi xe cấp cứu của Bệnh viện E đưa ngay vào viện.

Sau đó, lãnh đạo nhà trường cùng nhiều thầy cô đã lập tức có mặt tại bệnh viện để theo dõi tình hình của em. Tại đây, các bác sĩ đã tận tình và làm tất cả các biện pháp để cứu chữa nhưng rất tiếc là em đã không thể qua khỏi.

Trong giờ phút này, toàn thể ban lãnh đạo và đội ngũ nhân viên của nhà trường xin nhận trách nhiệm về sự việc đau xót này. Nhà trường đang phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ sự việc. Ngay khi có thông tin kết luận từ các cơ quan chức năng, nhà trường sẽ cung cấp thông tin cụ thể về vụ việc".

Ban Giám hiệu nhà trường

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, đến 21h30 phút ngày 6/8, thi thể của cháu L đã đưa ra khỏi phòng cấp cứu và chuyển sang nhà lạnh để cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi tìm hiểu nguyên nhân cháu L tử vong có phải do ngạt trên xe đưa đón của trường hay không.

Ông Lê Văn Sơn (bố ruột của L) kể lại: “Khoảng 10 phút sau khi nhận được điện thoại từ nhà trường, tôi đã có mặt ở bệnh viện E. Tôi quá hoảng, con trai tôi trong tình trạng người tím tái, môi đen nhợt và chân tay đã cứng đơ. 

Lúc này bác sĩ thông báo con đã tử vong nhưng chưa đưa ra kết luận tử vong vào khoảng thời gian nào và nguyên nhân ban đầu được đưa ra do bị ngạt thở.

Tôi đã đề nghị nhà trường viết bản tường trình, khai nhận sự việc để làm chứng cứ giải nỗi chết oan cho con tôi sau này", anh Sơn xót xa kể lại.

Về phía nhà trường, cô Trần Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch Hội đồng trường quốc tế Gateway cho biết, khoảng 16h chiều đã phát hiện ra cháu L ngất ở trên xe. Ngay lập tức, cháu được đưa vào phòng Y tế của trường để sơ cứu.

Do quá hoảng loạn nên cô Hồng Hạnh chỉ lờ mờ nhớ lại "nhân viên y tế có nói lại vẫn còn mạch nhưng đập rất yếu". Chân tay cháu L lúc này đã tím tái.

Nhà trường và phụ huynh có mặt ở đó đã gọi xe cấp cứu đưa cháu vào viện E.

Anh Lê Gia Thanh, bác ruột của cháu L, cho biết cháu L rất thông minh, là con một và khá năng động, không thể có chuyện con bị bệnh được.

Trong khi xe ô tô 16 chỗ không phải quá rộng nên dù cháu có ngủ quên trên xe cũng không thể bị ghế che lấp đi được. Từ 7 giờ sáng đến 16 giờ chiều là hơn 9 tiếng đồng hồ mà không hề có sự động tĩnh thông báo hay quan tâm nào của nhà trường đến gia đình.

"Gia đình tôi bức xúc vì hành vi tắc trách, thiếu trách nhiệm của cô giáo đưa đón cháu và giáo viên chủ nhiệm lớp", anh Thanh cho hay.

Hà Cường